Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủForexTin tứcUSD/CHF tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất

USD/CHF tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất

Khép lại phiên giao dịch ngày 6/3, cặp tiền USD/CHF đang tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất ở mức Fib 38,2% trong bối cảnh nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất.

USD/CHF tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất
USD/CHF tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất

Xem thêm: USD/CHF: phe mua chờ tín hiệu phá trần tam giác giảm dưới 0,9285

Các tín hiệu giảm giá dường như đang lần lượt xuất hiện. Đơn cử, đường SMA 100 đang đóng vai trò như mức kháng cự động gần mức thoái lui Fib 38,2% trong khi chỉ báo stochastic đã bắt đầu giảm xuống.

Tuy nhiên, nếu lực phục hồi mạnh hơn thì tỷ giá USD/CHF vẫn có thể đạt tới mức Fib 50% gần với đường SMA 200 và mốc tâm lý 0,9600. Vùng giá tạo lực cản cuối cùng đối với đà tăng có thể sẽ ở ngay quanh mức 61,8% tại 0,9730.

Phân tích kỹ thuật USD/CHF

USD/CHF tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất
Phân tích kỹ thuật USD/CHF

Nếu đà tăng bị chặn lại ở bất kỳ mức Fib nào trong số này, sớm hay muộn USD/CHF cũng có thể sẽ rơi trở lại mức đáy đảo chiều gần với khu vực nhạy cảm 0,9050.

USD/CHF đang tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất ở mức Fib 38,2% trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Quốc hội, trước khi báo cáo việc làm tháng 2/2023 được công bố vào cuối tuần, với khả năng sẽ tác động đến mức tăng lãi suất của Fed.

Đồng franc Thụy Sĩ vốn đang tăng vào cuối tuần vừa qua, trước khi bật mạnh vào lúc chỉ số CPI tháng 2 được công bố. Số liệu thực tế cho thấy giá cả tăng 0,7% so với tháng trước đó, trái với mức tăng kỳ vọng chỉ 0,5%.

USD/CHF tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất
USD/CHF tiến gần đến ngưỡng cản gần nhất

Sau khi tăng mạnh trong năm 2022, Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại hai cuộc họp trước, nhưng một loạt các số liệu kinh tế khiến thị trường lo ngại Fed có thể tăng mạnh lãi suất trở lại. 72% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào ngày 22/3.

Tâm điểm chú ý sẽ là báo cáo việc làm tháng 2/2023 được công bố vào ngày 10/3 và cuộc điều trần của ông Powell trước Quốc hội trong hai ngày 7/3 và 8/3. Vào đầu tháng 2/2023, báo cáo việc làm tháng 1/2023 đã cho thấy thị trường việc làm của Mỹ tăng trưởng nóng và tăng trưởng lương tiếp tục, cùng với chi tiêu tiêu dùng và hoạt động kinh doanh mạnh, đủ để thuyết phục các nhà đầu tư rằng Fed sẽ không có bất kỳ lý do gì để lãi suất trong năm nay. 

Ngoài ra, các phát biểu của ông Powell cũng thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Các nhà chiến lược tại Citi nhận định ông Powell sẽ ủng hộ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, nhưng vẫn để ngỏ mọi khả năng có thể, do các phát biểu được đưa ra trước báo cáo việc làm.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI