Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủSàn môi giớiViewTrade bị FINRA phạt 250.000 USD

ViewTrade bị FINRA phạt 250.000 USD

  • Công ty ViewTrade không triển khai được chương trình AML với mục đích phát hiện và báo cáo các giao dịch đáng ngờ.
  • Nền tảng chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch cổ phiếu và quyền chọn.

ViewTrade bị cáo buộc là đã thiết lập

ViewTrade bị cáo buộc là đã thiết lập

Xem thêm: FINRA phạt Crown Capital 75.000 USD

Cơ quan Quản lý ngành Tài chính (FINRA) gần đây đã ban hành lệnh kiểm duyệt đối với ViewTrade, cùng với khoản tiền phạt trị giá 250.000 USD.

ViewTrade bị cáo buộc là đã thiết lập và thực hiện một chương trình chống rửa tiền bằng văn bản từ tháng 7/2017 đến ít nhất là tháng 2/2020. Chương trình sẽ tự động phát hiện và báo cáo các giao dịch đáng ngờ.

Tuy nhiên, ViewTrade đã không thiết lập, lập tài liệu và duy trì được hệ thống kiểm soát quản lý rủi ro và các thủ tục giám sát mà trước đó đã được thiết kế để quản lý rủi ro cho khách hàng. Những sai sót này xảy ra từ tháng 7/2017 đến tháng 2/2020.

Một công ty môi giới ViewTrade – đại lý tập trung vào khách hàng tổ chức

ViewTrade là một công ty môi giới – đại lý chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch cổ phiếu và quyền chọn tự định hướng chủ yếu trên nền tảng giao dịch web của họ. Công ty chấp nhận khách hàng từ các khu vực pháp lý ở nước ngoài và khách hàng tổ chức đóng góp khoảng 90% doanh thu cho nền tảng giao dịch này.

FINRA nhấn mạnh rằng họ đã quản lý các tài khoản cho khách hàng nhỏ lẻ và khách hàng tổ chức, bao gồm cả FFis, trong thời gian hết hiệu lực. ViewTrade thậm chí còn cung cấp dịch vụ bảo lãnh phát hành cho các công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), bao gồm cả các công ty Trung Quốc hiện đã đóng cửa.

FINRA nêu rõ: “Từ tháng 7/2017 đến ít nhất là tháng 2/2020, ViewTrade đã không điều chỉnh hợp lý chương trình AML của mình để theo dõi và báo cáo hoạt động đáng ngờ trên cơ sở mô hình kinh doanh và khách hàng của công ty.”

“ViewTrade không thể phát hiện, điều tra và phản hồi kịp thời hoặc hợp lý các hoạt động đáng ngờ của khách hàng nhỏ lẻ, bao gồm cả trong các đợt IPO mà ViewTrade đóng vai trò là nhà bảo lãnh phát hành.”

Ngoài lệnh kiểm duyệt và hình phạt, FINRA đã chấp nhận cam kết từ ViewTrade, đảm bảo công ty sẽ thuê các chuyên gia tư vấn bên thứ ba để xem xét sự thiếu sót của mình, cho phép họ tiếp cận thông tin hoạt động cần thiết.

Trước đó, FINRA đã phạt SageTrader, một nhà môi giới có trụ sở tại Mỹ, 775.000 USD vì thất bại trong việc giám sát giao dịch có khả năng thao túng từ năm 2013 đến năm 2019. Cơ quan này cũng đã áp dụng hình phạt đối với BofA Securities, Barclays và một số công ty khác trong vài tháng trở lại đây.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI