Trang chủBài cần sửa SEO29/11 – 3/12 | Bạn nên chú ý các cổ phiếu công...

29/11 – 3/12 | Bạn nên chú ý các cổ phiếu công nghệ tuần này

29/11 – 3/12 | Bạn nên chú ý các cổ phiếu công nghệ tuần nàyCafeforexvn – Thị trường chứng khoán sắp kết thúc tháng với mức tăng trưởng tốt. Lợi nhuận của các công ty đang tăng lên trước kỳ Giáng sinh tới. Tuần này, hãy để ý đến các tin tức từ một số công ty công nghệ có thể có tác động lớn đến toàn ngành và danh mục đầu tư của bạn.

Bạn nên chú ý các cổ phiếu công nghệ tuần này

Chuẩn bị cho Cyber Monday

Blackfriday đã qua đi và bây giờ chúng ta chuẩn bị đến Cyber Monday – ngày ưu đãi cho các mặt hàng công nghệ, giải trí đa phương tiện và trò chơi điện tử! Sự kiện lớn này có thể tác động đến thị trường. Ví dụ, năm ngoái, cổ phiếu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng đã giảm 1,84% vào Cyber Monday. Các nhà đầu tư đã thất vọng bởi những báo cáo bán hàng ban đầu và nó đã tác động ngay lập tức đến giá cổ phiếu.

Một số cổ phiếu cần theo dõi trong năm nay, tất nhiên bao gồm Amazon, cũng như Best Buy hoặc những cái tên đến từ châu Âu như Fnac Darty, có thể sẽ có biến động vào Cyber Monday.

Chú ý đến Thung lũng Silicon

Một số công ty công nghệ Mỹ sẽ công bố doanh thu hàng quý của họ trong tuần này. Các bài viết trước đã nói về cổ phiếu của các công ty FAANG khi họ đang chuyển qua nghiên cứu về lĩnh vực metaverse. Bây giờ, các bạn hãy chú ý đến các công ty quản lý dữ liệu và phần mềm đám mây. Các công ty này có tiềm năng tăng trưởng cao, ngay cả khi chúng chưa hoàn toàn sinh lời.

Vào Thứ Ba, ngày 30 tháng 11, Salesforce sẽ công bố doanh thu hàng quý. Công ty chuyên về phần mềm quản lý doanh nghiệp và dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,92 USD. Đó sẽ là mức tăng trưởng âm 47,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn khá lạc quan về Salesforce khi công ty gần đây đã mua lại Slack. Động thái này có thể làm tăng đáng kể lợi nhuận của Salesforce trong tương lai. Các tổ chức đầu tư như JP Morgan Chase và Morgan Stanley vừa tăng mục tiêu tiềm năng họ với Salesforce, họ cũng khuyến nghị nên mua cổ phiếu Salesforce.

Ngày hôm sau, thứ Tư, ngày 1 tháng 12, công ty lưu trữ đám mây Snowflake cũng sẽ công bố doanh thu. Snowflake được thành lập bởi những người Pháp xa xứ ở Mỹ và giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 17% trong tháng 10. Cùng ngày, chúng ta cũng sẽ nhận được tin từ Splunk, một doanh nghiệp quản lý dữ liệu, quý trước có mức tăng trưởng hơn 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối cùng, sẽ đến lượt Asana công bố doanh thu của mình vào thứ Năm, ngày 2 tháng 12. Công ty quản lý dự án gần đây đã giảm ước tính thu nhập của mình cho năm tài chính hiện tại. Ngược lại, giá cổ phiếu của Asana đã tăng 345% trong khi cổ phiếu ngành công nghệ tăng trung bình 29%. Do đó, Asana vẫn còn rất nhiều triển vọng về dài hạn!

Tham khảo thêm:

Lịch kinh tế và công bố doanh thu

  • Thứ hai – Dữ liệu tâm lý kinh tế và chỉ số niềm tin của nhà đầu tư tại khu vực châu Âu (tháng 11). Tỷ lệ lạm phát ở Đức (tháng 11). Cyber Monday.
  • Thứ ba – Dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp ở Đức (tháng 10). Tỷ lệ lạm phát (tháng 11) ở Pháp và trong khu vực châu Âu. Dữ liệu tăng trưởng GDP ở Pháp (Quý 3). Doanh thu hàng quý từ Salesforce, NetApp, Hewlett Packard Enterprise, Hello Group, Adler.
  • Thứ tư – Chỉ số PMI sản xuất trong khu vực Euro. Cuộc họp phi tiền tệ của ECB. Tỷ lệ thất nghiệp ở Ireland. Cuộc họp của OPEC. Doanh thu hàng quý từ Splunk, Veeva Systems, Snowflake, Synopsys, SoiTec.
  • Thứ Năm – Cuộc họp của ngân hàng ECB. Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực Châu Âu và Hoa Kỳ (tháng 11). Doanh thu hàng quý từ Asana, Docusign, Deutsche Beteiligungs, Manutan International, Pierre & Vacances.
  • Thứ sáu – Chỉ số PMI cuối cùng linh vực dịch vụ ở Đức, Pháp khu vực Châu âu và Hoa Kỳ (tháng 11). Doanh thu hàng quý từ Aurubis.

Quang Minh-Theo getbux

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI