Trang chủBài cần sửa SEOGM, Visa: 2 cổ phiếu ‘con cưng’ của Buffett đáng mua vào...

GM, Visa: 2 cổ phiếu ‘con cưng’ của Buffett đáng mua vào cuối tháng 11

GM, Visa: 2 cổ phiếu ‘con cưng’ của Buffett đáng mua vào cuối tháng 11Cafeforexvn – Warren Buffett yêu thích hai cổ phiếu này và nhà đầu tư có thể muốn mua một số cho mình khi vẫn còn có thể.

Hai cổ phiếu GM, Visa đáng mua vào cuối tháng 11

Warren Buffett nổi tiếng với kỹ năng đầu tư của mình, và những con số đã chứng minh cho danh tiếng này của ông. Tập đoàn tài chính khổng lồ Berkshire Hathaway (NYSE:BRK.A) (NYSE:BRK.B) của nhà tiên tri xứ Omaha đã có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 20% từ năm 1965 đến năm 2020, cao gấp đôi so với lợi nhuận của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian. Và xu hướng đó đã được tiếp tục kéo dài sang năm 2021.

Berkshire Hathaway hiện sở hữu gần 45 cổ phiếu, hầu hết đều là những công ty trưởng thành đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình trong nhiều năm. Nhưng nếu nhà đầu tư đang cân nhắc mua một số cổ phiếu Buffett ngay bây giờ thì sau đây là hai cổ phiếu đáng để cân nhắc thu vào tay trước khi tháng 11 kết thúc.

Một cổ phiếu ô tô rất hứa hẹn

Trong danh mục đầu tư cổ phiếu của Berkshire Hathaway, có một cổ phiếu ô tô Hoa Kỳ rất đáng để xem xét ở thời điểm hiện tại là General Motors (NYSE:GM). Lý do để quan tâm đến cổ phiếu này là một xu hướng phổ biến trong những ngày này: sự bùng nổ của xe điện (EV).

General Motors đang âm thầm tái thiết công ty để tạo tiếng vang trong thị trường xe điện của Hoa Kỳ. Hồi tháng 6, GM đã tăng các khoản đầu tư nhắm vào xe điện và xe tự hành trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2035 lên 35 tỷ USD. Con số này cao hơn đến 75% so với mức chi tiêu dự kiến ​​được công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2020.

GM dự đoán ​doanh thu EV của mình sẽ tăng từ con số ước tính 10 tỷ USD vào năm 2023 lên gần 90 tỷ USD vào năm 2030, khi công ty ra mắt một loạt các mẫu xe điện mới. Cho đến năm 2025, GM dự kiến sẽ tung ra tổng cộng 30 mẫu xe trên tất cả các thương hiệu sử dụng hệ thống pin do chính mình phát triển có tên là Ultium. GM hiện cũng đang tăng cường đầu tư vào việc xây dựng mạng lưới trạm sạc cho xe điện và phát triển công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến để cung cấp cho khách hàng bắt đầu từ năm 2023.

Quan trọng hơn, GM còn sở hữu Cruise, một công ty chia sẻ xe tự hành. Cruise không chỉ trang bị công nghệ không người lái cho các đội xe bên thứ ba mà còn đang chế tạo một phương tiện tự hành của riêng mình với tên gọi Origin. GM dự đoán Cruise sẽ có khả năng tạo ra 50 tỷ USD doanh thu vào năm 2030.

Cả EV và xe tự hành đều có tiềm năng rất lớn và các kế hoạch của GM trông rất ấn tượng. Công ty cũng vừa mua cổ phần của hãng sản xuất thuyền điện Pure Watercraft và đang đầu tư mạnh mẽ vào việc chuyển đổi các nhà máy tại Hoa Kỳ sang các cơ sở sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025. Với mục tiêu tăng gấp đôi tổng doanh thu từ nay cho đến năm 2030 của GM, Buffett được kỳ vọng sẽ nắm giữ cổ phiếu ô tô này trong một thời gian dài và nhà đầu tư cũng có thể muốn làm như vậy.

Một cổ phiếu tài chính có thể mua bắt đáy không do dự

Cổ phiếu Visa (NYSE:V) đã chịu rất nhiều sóng gió trong năm nay. Tuy nhiên, chính những thời điểm như vậy lại mang đến cho nhà đầu tư cơ hội vàng để mua một cổ phiếu được Buffett tin tưởng từ lâu.

Một lý do khiến Visa không được lòng các nhà đầu tư trong những ngày gần đây là tranh chấp đang diễn ra với Amazon.com (NASDAQ:AMZN); ông lớn thương mại điện tử đã thông báo ý định ngừng cung cấp lựa chọn thanh toán bằng thẻ Visa ở Anh bắt đầu từ năm sau vì các mức phí cao của thẻ này.

Visa hiện đang đàm phán với Amazon để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, cho dù hai công ty không đạt được thỏa thuận thì Visa vẫn còn thời gian để nắm bắt phần của mình trong doanh số bán hàng trên trang web của Amazon Vương quốc Anh trong dịp lễ vào cuối năm này. Quan trọng hơn, trong trường hợp tệ nhất thì Visa cũng không có khả năng mất mát quá nhiều; chi nhánh tại Anh của Amazon được ước tính chỉ đóng góp một phần nhỏ trong doanh thu của Visa ở thời điểm hiện tại.

Một cổ phiếu tài chính có thể mua bắt đáy không do dự

DỮ LIỆU CỔ PHIẾU VISA THEO YCHARTS

Tham khảo thêm:

Trong khi đó, Visa sẽ có thể tiếp tục tăng thu nhập, biên lợi nhuận và dòng tiền của mình, đồng thời trả lại một phần nhiều hơn của dòng tiền hơn cho cổ đông, mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn cầu và đổi mới, chẳng hạn như với những khoản đầu tư gần đây vào các công nghệ chuỗi khối, ngân hàng mở và kết nối đám mây. Doanh thu của Visa đã tăng 10% trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, được hỗ trợ bởi mức tăng trưởng gần 18% của khối lượng thanh toán. Hiện công ty đang dự kiến doanh thu năm 2022 sẽ tăng ở mức 17-19%.

Tất cả đều là những con số rất tốt. Và với việc Visa đã tăng khoản chi trả cổ tức của mình thêm 17% trong năm tài chính trước trong khi cổ phiếu sụt giảm trong những tháng gần đây, công ty xử lý thanh toán này không chỉ là cổ phiếu nhà đầu tư có thể tự tin mua bắt đáy mà còn là một trong những cổ phiếu Dow tốt nhất để nhà đầu tư mua vào ở thời điểm hiện tại.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI