Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuVốn 1.000 USD đủ để đầu tư 2 cổ phiếu này trong...

Vốn 1.000 USD đủ để đầu tư 2 cổ phiếu này trong dài hạn

  • Cafeforexvn – Làn sóng bán tháo trên thị trường sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư được mua lại những công ty lớn với giá rẻ.
  • Hai công ty này đang thu hút nhu cầu mạnh mẽ trong một môi trường kinh tế khó khăn như lúc này.
  • Trung bình giá là một chiến lược mua cổ phiếu thông minh cho những ai đang cảm thấy lo lắng về tình hình biến động của thị trường hiện tại.

Vốn 1.000 USD đủ để đầu tư 2 cổ phiếu này trong dài hạn

Vốn 1.000 USD đủ để đầu tư 2 cổ phiếu này trong dài hạn

Các thương hiệu đầu ngành như Airbnb hay Apple đang có giá trị rất hấp dẫn.

Năm nay là một năm đầy thử thách đối với cả các nhà đầu tư mới và lão làng. Trong khi 30 mã blue chip góp mặt trong Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones (^DJI, -0,75%) đã giảm đến 13% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, thì chỉ số công nghệ như Nasdaq Composite đã giảm gần 28% vào thời điểm ghi nhận trong bài viết này.

Một số cổ phiếu tăng trưởng thậm chí đã mất giá sâu hơn trong năm nay, nhưng điều đó có nghĩa là hợp đồng tương lai của những mã này đang được chiết khấu mạnh. Đây là kiểu môi trường mà các nhà đầu tư biết kiên nhẫn sẽ có thể đặt nền tảng tạo dựng cơ nghiệp và làm giàu cho bản thân sau này. Dù sao đi nữa, các nhà đầu tư thành công nhất trên thị trường gặt hái được những thành tựu xuất sắc chính là nhờ họ mua cổ phiếu các công ty vĩ đại khi giá giao dịch đang thấp hơn nhiều so với giá trị nội tại.

Nếu bạn có khoảng 1.000 USD để đầu tư, những cổ phiếu sau đây sẽ là khoản đầu tư hợp lý trong dài hạn.

Airbnb

Cổ phiếu Airbnb (ABNB, 5,68%), một trang tổng hợp các nhà nghỉ trực tuyến, đã hạ giá 31% từ đầu năm đến nay và hiện đang ở gần mức đáy mới. Tuy nhiên, hiệu suất giá chắc chắn không nói lên được tình hình hoạt động gần đây của công ty. Kết quả báo cáo tài chính quý đầu tiên của Airbnb đã cho thấy đà phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch toàn cầu.

Mức định giá của cổ phiếu này có vẻ càng lúc càng hấp dẫn hơn với bội số giá trên lợi nhuận là 46 dựa trên lợi nhuận ước tính của năm nay. Thêm vào đó, các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 64% trong 5 năm tới. Như vậy tỷ lệ PEG của ABNB là nhỏ hơn 1, mà đây chẳng khác nào rẻ như cho đối với một doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng như vậy.

Trong quý đầu tiên, số lượt đặt phòng trước đã vượt quá mức ghi nhận trước đại dịch. Doanh thu tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này cho thấy tiền phí trung gian của Airbnb đã tăng thêm khi khách đặt thuê phòng nghỉ trên nền tảng này. Đáng chú ý hơn, ban lãnh đạo công ty tiếp tục nhận định rằng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn đang ngày càng tăng, mà điều này có thể là do xu hướng làm việc từ xa đang trở nên thịnh hành.

Với nhiều quý đạt kết quả tốt liên tục trong thời gian gần đây, giai đoạn tồi tệ nhất dường như đã qua đối với Airbnb. Ban lãnh đạo công ty ghi nhận rằng “mọi người đang ngày càng tự tin hơn trong việc đặt phòng trước cho các chuyến du lịch”. Trung bình thời gian từ lúc đặt lịch đến lúc nhận phòng đang vượt xa các mức ghi nhận của năm 2019 khi bước sang quý thứ hai và ban lãnh đạo Airbnb cho biết “khách hàng vốn có nhu cầu cao nhưng bị dồn nén bấy lâu.”

Định giá cổ phiếu ABNB đang ngày càng rẻ ngay cả khi hoạt động kinh doanh đang phát triển nhanh hơn. Đến một lúc nào đó mức định giá rẻ này sẽ không còn, và đã có những nhà đầu tư đặt cược vào cổ phiếu này. Những ai mua cổ phiếu ABNB ở mức giá hiện tại có khả năng cao sẽ kiếm được lợi nhuận xứng đáng trong vòng 5 năm tới và hơn thế nữa.

Tham khảo:

Apple

Cổ phiếu Apple (AAPL -2,46%) đã giảm 23% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, kéo tỷ lệ giá trên lợi nhuận xuống còn 24 lần. Lợi nhuận của gã khổng lồ công nghệ này đã tăng với tốc độ kép hàng năm là 23% trong 5 năm qua và các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ tăng lợi nhuận với tốc độ hàng năm là 9,9% trong vòng 5 năm tới.

Tỷ lệ PEG của AAPL có thể không hấp dẫn bằng Airbnb, nhưng ngay cả tập đoàn Berkshire Hathaway (BRK.A, -1,08%) (BRK.B, -0,81%) của Warren Buffett cũng đã mua thêm một vài cổ phiếu Apple trong quý trước, vì vậy đây là mã đầu tư rất đáng cân nhắc.

Vốn 1.000 USD đủ để đầu tư 2 cổ phiếu này trong dài hạn

Xem thêm:

Nhu cầu mua sắm iPhone 5G mới đang rất lớn. Trong quý tài chính kết thúc vào ngày 31/03, doanh thu iPhone tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu trong số đó là doanh số bán iPhone 13. Tốc độ tăng trưởng này có vẻ yếu, nhưng lý do là vì số liệu so sánh của Apple lấy căn cứ đối chiếu vào cùng quý năm ngoái, khi đó doanh thu iPhone từng tăng đến 65 % so với năm trước đó nữa. Với góc nhìn này, “phong độ” của Táo khuyết gần đây hiện được xem là khá tốt.

Quý tài chính vừa qua là một quý ấn tượng trong bối cảnh môi trường kinh tế phát sinh nhiều thách thức. Người tiêu dùng đang phải trả mức giá cao hơn cho hàng hóa hàng ngày, nhưng các sản phẩm của Apple gần như đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người trong đời sống thường nhật. Nếu nền kinh tế chuyển biến xấu đi trong thời gian tới, điều đó có thể sẽ gây áp lực lên doanh số bán các thiết bị đắt tiền của Apple, nhưng giá AAPL vốn dĩ đã xuống thấp hơn nên xem như cổ phiếu đã được chiết khấu theo khả năng xảy ra kịch bản này ở một mức độ nào đó.

Bất kể hoạt động kinh doanh của Apple trong năm nay như thế nào, doanh nghiệp của họ vẫn có một tương lai tươi sáng dựa trên lợi thế cạnh tranh vốn có. Ngoài sức mạnh thương hiệu, Apple có một hệ sinh thái phần cứng và dịch vụ liên kết chặt chẽ, giúp cho công ty bán được nhiều sản phẩm hơn theo thời gian. Điều này lại càng thúc đẩy gia tăng doanh số bán ứng dụng và các gói đăng ký, một phân khúc mà Apple tạo ra tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Sau khi tạo lập được cơ sở người dùng dồi dào với 1,8 tỷ thiết bị đang hoạt động vào đầu năm nay, ban lãnh đạo Apple báo cáo rằng cơ sở người dùng đã đạt mức kỷ lục khác trong quý tài chính kết thúc vào ngày 31/03.

Cách đầu tư dài hạn

Nếu bạn tin tưởng vào độ bền vững lâu dài của thương hiệu Apple, khi mua cổ phiếu này ở mức định giá thấp hơn sẽ giúp tăng lợi tức đầu tư trong tương lai của bạn. Để phân bổ hợp lý, bạn có thể áp dụng chiến lược đầu tư 250 USD ngay bây giờ và thêm 250 USD nữa vào cuối năm. Đó cũng có thể là một phương pháp hữu hiệu đối với cả Airbnb.

Không ai biết khi nào làn sóng bán tháo sẽ kết thúc, nhưng phương pháp trung bình giá sẽ giúp trung hòa các đợt sóng biến động giá mạnh. Đó sẽ là một chiến lược hữu ích khi bạn tin tưởng vào tương lai của công ty và chỉ muốn đầu tư mà không cần phải bận tâm căng thẳng về tình hình biến động thị trường trong ngắn hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI