Trang chủBài học đầu tư5 cách đầu tư chứng khoán quốc tế 2023 để tối đa...

5 cách đầu tư chứng khoán quốc tế 2023 để tối đa lợi nhuận

Nếu bạn vẫn đang chán nản với mức lợi nhuận chỉ từ 5 – 7%/ tháng của lãi suất tiết kiệm thì chứng khoán quốc tế sẽ là một kênh đầu tư chứng khoán hấp dẫn bạn nên xem xét và lựa chọn. Thế nhưng việc giao dịch thế nào cho hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là điều không hề dễ dàng. Nhiều ý kiến cho rằng, việc thành công trên thị trường chứng khoán là một kế hoạch lâu dài và nhà đầu tư chứng khoán cần phải có nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm.

5 cách đầu tư chứng khoán quốc tế để tối đa lợi nhuận

5 cách đầu tư chứng khoán quốc tế để tối đa lợi nhuận
5 cách đầu tư chứng khoán quốc tế để tối đa lợi nhuận

Xem thêm: ASX Markets là gì? Sàn ASX Markets lừa đảo người dùng gây tranh cãi?

Trên thực tế, trader không cần phải mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần có một chiến lược đầu tư chứng khoán chi tiết và một định hướng đúng đắn, trader có thể cải thiện và tối đa hóa hiệu quả cũng như hiệu suất đầu tư. Ngay cả khi bạn là một trader mới tham gia vào thị trường. Dưới đây là 5 cách bạn có thể áp dụng trong quá trình giao dịch của mình.

1. Luôn cập nhật thông tin thị trường

Thị trường chứng khoán quốc tế luôn luôn biến động. Vì thế, việc cập nhật tin tức về tài chính, chứng khoán hay các sự kiện kinh tế luôn là việc làm mà một nhà đầu tư cần thực hiện mỗi ngày.  Nếu bạn là nhà đầu tư mới và cần học hỏi thêm những kiến thức giao dịch, hãy tham gia những lớp học chứng khoán offline hoặc online để củng cố kiến thức.  Tham khảo ngay các lớp học đầu tư online miễn phí của ASX Markets tại đây!

Hãy luôn cập nhật tin tức thị trường lẫn kiến thức để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đầu tư của bạn. 

2. Sử dụng hiệu quả chứ không “lạm dụng” đòn bẩy

Đòn bẩy là một công cụ nổi bật trên thị trường chứng khoán quốc tế. Nó giúp trader có thể sở hữu nhiều cổ phiếu hơn so với số vốn thực có. Từ đó nhà đầu tư có thể nhận về lợi nhuận nhiều hơn. Tuy nhiên, đòn bẩy lại là một con dao hai lưỡi với nhà đầu tư. Nếu quá lạm dụng đòn bẩy, công cụ này sẽ bào mòn tài khoản của trader khi thị trường đi ngược lại so với kỳ vọng. Trường hợp xấu nhất là có thể mất toàn bộ số vốn ban đầu.

Đòn bẩy sẽ thực sự có hiệu quả sau khi trừ đi hết các khoản chi phí mà nhà đầu tư vẫn có lời. Để sử dụng đòn bẩy hiệu quả, nhà đầu tư cần theo dõi và chỉ sử dụng khi thị trường có xu hướng và đã lên chiến lược rõ ràng. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, hãy tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm trước khi quyết định sử dụng đòn bẩy.

3. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ là lời khuyên vô cùng nổi tiếng của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ông luôn muốn nhắn nhủ đến các trader rằng hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những chiến lược quan trọng và cơ bản nhất mà mọi trader dài hạn muốn thực hiện. Để làm được việc này, nhà đầu tư cần phân bổ tiền vốn vào nhiều loại cổ phiếu thuộc nhiều ngành khác nhau. Khi một số những cổ phiếu bị sụt giảm và có những cổ phiếu khác tăng trưởng thì nó sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu mức lỗ phải chịu.

Đa dạng hóa không giúp trader loại bỏ hoàn toàn rủi ro. Tuy nhiên nó có thể giúp trader giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Nên nhớ rằng, việc giảm thiểu thua lỗ khi thị trường giá xuống cũng quan trọng tương đương với việc tối đa hóa lợi nhuận khi thị trường tăng giá. 

4. Chú ý tới các khoản phí giao dịch

Phần lớn các nhà đầu tư thường không chú ý đến sự chênh lệch của các khoản phí giao dịch. Trong ngắn hạn, những khoản phí này dường như không tác động nhiều đến tài khoản của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu có định hướng đầu tư dài hạn, bạn cần tập thói quen kiểm tra và thống kê lại những khoản phí này ngay từ bây giờ. Những khoản phí giao dịch tuy nhỏ nhưng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của quá trình đầu tư. 

Hiện nay, nhiều sàn giao dịch đang triển khai xu thế miễn phí hoa hồng cho nhà giao dịch. Lựa chọn những sàn theo xu hướng này là một quyết định sáng suốt của trader. Đặc biệt là đối với trader yêu thích lướt sóng hoặc đầu tư với quy mô lớn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch miễn phí hoa hồng để tối đa lợi nhuận thì ASX Markets sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Ngoài ra, với mức phí chênh lệch Spread khá cạnh tranh bắt đầu từ 0 pip, nhà đầu tư có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối trong quá trình giao dịch. 

5. Lựa chọn một hệ thống giao dịch nhanh và ổn định

Đây là yếu tố tối quan trọng trong quá trình giao dịch. Việc khớp lệnh nhanh chóng giúp trader vào lệnh chính xác và bắt được những điểm vào lệnh tốt nhất. Nếu hệ thống không khớp lệnh như mong muốn của nhà đầu tư thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả giao dịch cũng như đánh mất cơ hội đầu tư có lời của trader.

Kết luận

Trên đây là 5 cách để đầu tư hiệu quả hơn trên thị trường chứng khoán quốc tế mà chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện. Hy vọng rằng các trader đã có thêm những kiến thức đầu tư bổ ích để áp dụng trong quá trình giao dịch. Chúc các trader có những giao dịch thuận lợi nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ trong quá trình giao dịch.

Bài viết được tổng hợp từ ASX Markets, bạn có thể tìm hiểu thêm về sàn giao dịch ASX tại website chính thức của sàn hoặc fanpage của sàn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI