Trang chủSàn môi giớiĐánh giá MainTrade - Sàn môi giới an toàn hay lừa đảo?

Đánh giá MainTrade – Sàn môi giới an toàn hay lừa đảo?

Một broker uy tín phải đảm bảo cung cấp dịch vụ minh bạch, chính xác và rõ ràng. Tuy nhiên, sàn MainTrade không làm được điều này. Mặc dù tuyên bố có địa chỉ tại Vương quốc Anh nhưng thông tin của sàn rất đáng ngờ. Tất cả những yếu tố tìm hiểu và đánh giá đều cho rằng thương hiệu này có dấu hiệu lừa đảo!

Đánh giá MainTrade - Sàn môi giới an toàn hay lừa đảo?
Đánh giá MainTrade – Sàn môi giới an toàn hay lừa đảo?

Xem thêm: Đánh giá sàn Spotinvest – Những điều cần lưu ý

Tình trạng sàn môi giới:

Môi giới không được kiểm soát

Cơ quan quy định:

Môi giới lừa đảo không có giấy phép

Website lừa đảo:

maintrade.co

Cảnh báo lừa đảo từ:

BaFin

Công ty sở hữu:

N/A

Trụ sở tại:

Vương quốc Anh

Năm thành lập:

2022

Nền tảng được hỗ trợ:

Nền tảng giao dịch dựa trên web

Tiền nạp tối thiểu:

250 USD

Giao dịch Tiền điện tử:

BCH, ETH, BTC

Các loại tài sản:

 Ngoại hối, Hàng hóa, Tiền điện tử, Chỉ số, Cổ phiếu

Đòn bẩy tối đa:

1:500

Tài khoản Demo miễn phí:

Có sẵn

Phục vụ trader Hoa Kỳ:

Không hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

Liệu giao dịch với sàn MainTrade có an toàn không?

Việc bỏ tiền vào sàn MainTrade để đầu tư giống như “đưa tiền cho người lạ đi trên phố”. Hầu hết các nhà đầu tư đều hy vọng sẽ có được hiệu quả với nhà môi giới này. Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược như thế.

Đầu tiên, broker này không cung cấp bất kỳ bảo mật nào cho khách hàng. Tiếp đến, không cung cấp thông tin công ty điều hành. Và quan trọng là sàn cũng không có bất kỳ quy định hoặc giấy phép nào an toàn.

Thiếu giấy phép quản lý từ cơ quan tài chính uy tín là việc rất nghiêm trọng. Đó gần như là dấu hiệu cho thấy hoạt động của sàn mờ ám và có thể nguy hiểm cho bạn.

Vì sao nên chọn một nhà môi giới không có giấy phép?

Điều quan trọng là phải hiểu những nhược điểm của nhà môi giới không được cấp phép. Đơn giản là không có gì đảm bảo cho bạn rằng họ sẽ được bảo vệ trong mọi trường hợp. Cho dù thị trường sụp đổ hay công ty bị phá sản, bạn cũng không có bất kỳ sự bảo vệ nào từ một nhà môi giới không có giấy phép.

Không ai kiểm soát hoạt động của họ và họ có thể tạo nên một kịch bản thị trường tồi tệ mà bạn thậm chí không nhận thấy. Trong chớp mắt, tiền đầu tư của bạn đã biến mất. Vì thế rất nguy hiểm nếu sàn hoạt động mà không có giấy phép.

MainTrade là nhà môi giới hợp pháp hay lừa đảo?

Một kết luận cho thấy, hầu hết thông tin do sàn tuyên bố đều sai lệch. MainTrade không có số đăng ký ở Vương quốc Anh. Sàn cũng không có giấy phép có sẵn. Nền tảng giao dịch lại rất sơ sài và kém hiệu quả.

Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính

Thông qua đánh giá sàn MainTrade của một công ty, bạn sẽ tìm thấy cảnh báo từ BaFin. Đây là một cơ quan quản lý tài chính uy tín tại Đức và có giá trị trên toàn cầu.

Trong phán quyết của mình, BaFin kết luận, MainTrade không có bất kỳ ủy quyền nào để cung cấp dịch vụ tài chính ở Vương quốc Anh hoặc ở nước ngoài. Họ đang lừa đảo các khách hàng từ Canada, Anh, Đức, Bỉ và có thể nhiều hơn nữa.

Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính
Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính

Đánh giá về nền tảng giao dịch

Tất cả các nền tảng lừa đảo trông giống nhau. Nếu chú ý bạn sẽ nhận thấy, các nền tảng này đều dựa trên web, có giao diện sơ sài và thiếu nhiều công cụ kỹ thuật nâng cao.

MainTrade không cung cấp bất kỳ nền tảng tiên tiến nào. Sàn chỉ dựa trên web rất đơn giản, thoạt nhìn có vẻ mờ ám và đầy nghi ngờ. Các công cụ giao dịch ở mức dưới cơ bản, không có bất kỳ cải tiến bắt mắt nào so với sự tuyệt vời của MT4, MT5 hay cTrader.

CFD WebTrader

CFD thường là một lựa chọn tốt cho các nhà giao dịch. Chúng rất dễ hiểu. Điều quan trọng hơn là nếu nền tảng này đáng tin cậy. Tuy nhiên, những nền tảng dựa trên web này thường là hư cấu.

Do đó, bạn nên cực kỳ cẩn thận với việc giao tiền của mình. Đó là lý do tại sao bạn nên giao dịch với các broker đang sử dụng những nền tảng đáng tin cậy hơn, chẳng hạn như MT4 và MT5.

Giải thưởng MainTrade – thành tích của công ty

Trang web của công ty tồn tại dưới 1 năm và sẽ rất khó tạo được uy tín đáng tin cậy. Đặc biệt là khi công ty tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài và minh bạch.

Những tuyên bố đó là sai, vì vậy “thành tích’ duy nhất mà bạn có thể xác định là một cảnh báo từ BaFin. Và tất nhiên điều này chẳng có giá trị gì cả!

Đánh giá về danh mục tài sản đầu tư

Giao dịch MainTrade cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào hơn 600 tài sản từ 6 loại. Một số loại tiêu biểu có:

 • Ngoại hối – CAD/NZD, USD/JPY, EUR/CHF
 • Hàng hóa – Vàng, Bạch kim, Đồng
 • Chỉ số – DAX 30 , FTSE100, CAC 40
 • Cổ phiếu – Tesla, Microsoft, Alibaba
 • Tiền điện tử – BTC, XRP, ADA

Các thị trường bị gian lận bởi sàn lừa đảo MainTrade

Theo một số ghi nhận, sàn MainTrade chủ yếu đang hoạt động tại thị trường của Vương quốc Anh, Canada, Bỉ, Đức và một số quốc gia khác.

Trong danh sách trên, chỉ có cơ quan BaFin của Đức đã tuyên bố danh sách đen với MainTrade. Rất có thể, broker này đang hoành hành tại nhiều thị trường và nhiều trader đang bị dính bẫy gian lận nguy hiểm này.

Đánh giá sàn MainTrade về các loại tài khoản giao dịch

Nhà môi giới này hiện cung cấp 4 loại tài khoản khác nhau:

 • Tài khoản Tiêu chuẩn – tối thiểu 250 USD
 • Tài khoản Bạc – tối thiểu 2.500 USD
 • Tài khoản Vàng – tối thiểu 10.000 USD
 • Tài khoản VIP – tối thiểu 50.000 USD

Khoản tiền gửi ban đầu là 250 USD. Trong khi nhiều sàn hợp pháp cung cấp tài khoản Micro với giá thấp nhất chỉ từ 10 USD.

Đánh giá sàn MainTrade về các loại tài khoản giao dịch
Đánh giá sàn MainTrade về các loại tài khoản giao dịch

Tiền thưởng và một kế hoạch gian lận

Đối với tài khoản giao dịch Tiêu chuẩn và Bạc, sàn tặng 30% tiền thưởng. Trên các tài khoản cao hơn như Vàng và VIP, phần thưởng có thể lên đến 100%. Điều này là không được phép theo quy định.

Đây là một mẹo đơn giản mà các công ty lừa đảo đang thực hiện để khiến bạn bỏ thêm tiền. Nếu nó không nằm trong khoản tiền gửi ban đầu, hãy cẩn thận khi họ đưa ra lời đề nghị tương tự cho bạn sau này.

Đòn bẩy, chênh lệch và phí là bao nhiêu?

Theo trang web, đòn bẩy được cung cấp lên tới 1:500 đối với một số loại tài khoản. Điều đó có thể mang lại cho bạn rủi ro cao hơn và khả năng thua lỗ cao nhiều hơn.

Mức chênh lệch ít nhất là 0,8 pip đối với tài khoản cao hơn và 1,5 pip đối với tài khoản thấp. Điều đó không loại trừ rằng trên một số tài sản, số pip còn cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, một số khoản phí bổ sung có thể được thêm vào. Ví dụ như phí không hoạt động là 50 USD và phí quản lý hàng năm là 100 USD.

Tiền gửi tối thiểu và làm cách nào để rút tiền?

Yêu cầu tối thiểu là 250 USD. Thẻ tín dụng/ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng và chuyển tiền điện tử được chấp nhận. Các phương pháp này tương tự cho việc rút tiền.

Yêu cầu rút tiền có thể được thực hiện trực tiếp từ phía khách hàng trên nền tảng. Tuy nhiên, việc xác nhận rút tiền từ sàn MainTrade khá chậm chạp và mất rất nhiều thời gian.

Một số câu hỏi thường gặp

 • MainTrade là gì?

MainTrade là một nhà môi giới bị cáo buộc hoạt động từ Vương quốc Anh, có cung cấp các dịch vụ tài chính mà không có giấy phép.

 • MainTrade có phải là nhà môi giới lừa đảo không?

Đó là sự thật. Một phân tích chuyên sâu đã chỉ ra rằng không có sẵn thông tin về giấy phép hoặc quyền sở hữu. Tuyên bố MainTrade nằm vào danh sách đen cũng đã được đưa ra từ BaFin của Đức.

 • Sàn có sẵn ở Hoa Kỳ hay Vương quốc Anh không?

MainTrade cung cấp dịch vụ cho Vương quốc Anh và các quốc gia khác trên thế giới như Canada và Đức. Tuy nhiên, sàn không có ở Hoa Kỳ.

Duy Thanh-theo scambrokersreviews

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI