Trang chủSàn môi giớiĐánh giá FinuTrade - Nhà môi giới trung thực hay lừa đảo?

Đánh giá FinuTrade – Nhà môi giới trung thực hay lừa đảo?

FinuTrade với phương châm “ Thời đại của tài chính phi tập trung”. Nhà môi giới này đang có sự mở rộng về dịch vụ và phạm vi của mình. Liệu rằng, đây là broker an toàn để bạn lựa chọn hay chỉ là một kẻ lừa đảo cần tránh xa? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình!

Đánh giá FinuTrade - Nhà môi giới trung thực hay lừa đảo?
Đánh giá FinuTrade – Nhà môi giới trung thực hay lừa đảo?

Xem thêm: SEA Investing Lừa Đảo Hay Là Sàn Uy Tín? 

Tình trạng sàn môi giới:

Môi giới nước ngoài

Cơ quan quy định:

Môi giới lừa đảo không có giấy phép

Website lừa đảo:

finutrade.com

Cảnh báo lừa đảo từ:

CNMV, CONSOB, FI (NOR và FIN), FSMA

Công ty sở hữu:

Shadorte Limited

Trụ sở tại:

Saint Vincent and Grenadines

Năm thành lập:

2020

Nền tảng được hỗ trợ:

Dựa trên web

Tiền nạp tối thiểu:

5.000 MNT

Giao dịch Tiền điện tử:

BTC, ETH, LTC

Các loại tài sản:

Tiền điện tử

Đòn bẩy tối đa:

N/A

Tài khoản Demo miễn phí:

Không có sẵn

Phục vụ trader Hoa Kỳ:

Có hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

FinuTrade là một nhà môi giới lừa đảo nước ngoài?

Điều này không sai! FinuTrade thậm chí còn thể hiện rằng sàn không được kiểm soát trước trong phần “Câu hỏi thường gặp” trên trang web. Broker này sau đó chỉ liệt kê các lý do và lợi ích.

Đây thực sự là một nỗ lực kém cỏi trong việc đánh lừa tâm lý các khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, đó là một loạt những lời nói dối. Sự thiếu minh bạch và cảnh báo từ các cơ quan quản lý tài chính chỉ ra rõ ràng rằng FinuTrade là một trò lừa đảo đầu tư. 

Sàn FinuTrade, được điều hành bởi Shadorte Limited, là nhà cung cấp nước ngoài có trụ sở tại Saint Vincent and Grenadines. Broker này có vẻ tự hào về tình trạng không bị kiểm soát của mình. Đồng thời chỉ cung cấp duy nhất với giao dịch tiền điện tử. Sau nhiều lần cảnh báo, cái tên FinuTrade đã bị đưa vào danh sách đen.

Lý do chọn một nhà môi giới được quản lý để giao dịch

Hãy quên những gì FinuTrade tuyên bố. Đây chỉ là sàn môi giới là lừa đảo và không trung thực. Thay vì giao dịch với các nhà cung cấp dịch vụ ẩn danh, bạn hãy chọn một nhà điều hành được chứng nhận và cấp phép. Ít nhất là phải có giấy phép từ các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu như FCA, BaFin, ASIC,…

Bằng cách đó, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như:

 • Bảo vệ khỏi số dư âm
 • Phân tách quỹ
 • Bồi thường đến 20.000 EUR
 • Hạn chế đòn bẩy mức 1:30
 • Báo cáo giao dịch trực tiếp
 • Nhà môi giới phải có vốn hoạt động đáng kể, ít nhất là 730.000 EUR

Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính

Những nghi ngờ được đưa ra đều có cơ sở hợp lệ. Năm cơ quan quản lý có uy tín từ Châu Âu đều tuyên bố cảnh báo chống lại kẻ lừa đảo nước ngoài này.

Cụ thể là CNMV (Tây Ban Nha), CONSOB (Ý), FI (Na Uy), FSMA (Bỉ) và FI (Phần Lan). Tất cả đều đưa FinuTrade vào danh sách đen của họ. Hoạt động kinh doanh mờ ám của broker này đã bị phá sản.

Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính
Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính

Nền tảng giao dịch trực tuyến có sẵn

Sàn FinuTrade không để lại nhiều chi tiết về nền tảng giao dịch của mình. Và một điều chắc chắn rằng, đó không phải là thương hiệu nền tảng MetaTrader hay cTrader.

Do đó, rất có thể đây là một thiết bị đầu cuối dựa trên web đáng ngờ và không xác định. Cái tên lừa đảo này cũng không cung cấp tài khoản demo để khách hàng kiểm tra.

Nền tảng giao dịch trực tuyến có sẵn
Nền tảng giao dịch trực tuyến có sẵn

Tài sản giao dịch được cung cấp

Theo trang web của FinuTrade, nhà môi giới chỉ giao dịch duy nhất với tiền điện tử. Con số chính xác là hơn 200 loại tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, việc thiếu tài khoản demo khiến bạn không thể xác nhận điều này.

Hãy nhớ rằng, thế giới tiền điện tử đầy rẫy những bất ổn và biến động. Đó là nơi hoàn hảo cho những kẻ lừa đảo thực hiện hành vi của mình. Vì thế, sự thiếu trung thực và chất lượng của sàn FinuTrade cũng rất đáng ngờ!

Đánh giá về các loại tài khoản được sàn cung cấp

Danh mục tài khoản được cung cấp từ sàn môi giới này hiện có:

 • Micro: 5.000 MNT
 • Bronze: 25.000 MNT
 • Silver: 75.000 MNT
 • Gold: 150.000 MNT
 • Platinum: 1.500.000 MNT.

Yêu cầu tiền nạp vào tài khoản được tính bằng đơn vị tiền Mông Cổ (MNT). Tuy nhiên, trụ sở chính của sàn lại được đặt ở Saint Vincent and Grenadines. Liệu có sự nhầm lẫn hay mâu thuẫn nào ở đây không?

Bạn không thể phủ nhận rằng thật mờ ám khi một nhà môi giới chỉ liệt kê các loại tiền tệ hiếm. Điều kỳ lạ hơn nữa là 5.000 MNT chỉ bằng khoảng 1.5 USD?

Đòn bẩy, chênh lệch và hoa hồng giao dịch không được tiết lộ trên trang website. Vì vậy, bạn sẽ biết gì về các điều kiện giao dịch của FinuTrade ngoại trừ giá tài khoản.

Tài khoản demo miễn phí của FinuTrade

Không tồn tại tài khoản demo với nhà môi giới này. Vì vậy, bạn chỉ có thể quan sát hoạt động kinh doanh trên bề nổi. Việc không có tài khoản demo sẽ khiến trader mới khó kiểm tra sự thật về sàn, bao gồm cả nền tảng và chi phí.

Chính sách nạp và rút tiền của FinuTrade

Sử dụng chính với tiền tệ Mông Cổ (MNT)? Hóa ra, đây chỉ là một mưu mẹo phi logic. Sự thật là FinuTrade chấp nhận thanh toán qua Bitcoin. Điều này được ghi nhận trong phần T&C rằng, khoản tiền gửi tối thiểu là 0.1 BTC.

Bây giờ, sàn thực sự trông giống như một broker scam. FinuTrade cũng tuyên bố quyền tính phí “hoa hồng không hoạt động là 0.009 BTC/tuần.”

Điều khoản và điều kiện của FinuTrade

Như đã đề cập, FinuTrade cho biết không được kiểm soát ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là kẻ lừa đảo có khả năng thay đổi các quy tắc của riêng mình được đặt trong phần T&C. Bởi vì không có lực lượng pháp lý nào ngăn chặn điều đó. Môi giới này về cơ bản là một cái bẫy, rõ ràng đang chờ các nhà giao dịch cả tin bước ngay vào đó.

Các hoạt động gian lận của FinuTrade

FinuTrade không còn quá mới mẻ. Nhà môi giới lừa đảo này bắt đầu hoạt động vào năm 2020 và đã rất tích cực trong thời gian qua. Đối với các quốc gia nơi kẻ lừa đảo này giăng bẫy, có thể kể ra là Vương quốc Anh, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Singapore, Úc và Hà Lan.

Trong đó này, một số cơ quan tài chính đã chính thức tuýt còi với FinuTrade. Điển hình như Cơ quan CNMV của Tây Ban Nha.

Một số câu hỏi thường gặp

 • FinuTrade là gì?

Một nhà môi giới lừa đảo nước ngoài từ Saint Vincent và Grenadines, chỉ cung cấp giao dịch tiền điện tử.

 • FinuTrade có phải là một nhà môi giới lừa đảo không?

Tất nhiên đó là sự thật! Sàn FinuTrade tham gia vào các hoạt động lừa đảo và đã bị hơn 3 cơ quan quản lý tài chính đưa vào danh sách đen.

 • FinuTrade có sẵn ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh không?

Nhà môi giới này chấp nhận khách hàng từ cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

 • FinuTrade có cung cấp tài khoản demo không?

Không có tài khoản demo miễn phí nào trên trang website của FinuTrade. Bạn sẽ hoàn toàn thất vọng về điều này.

Duy Thanh-theo scambrokersreviews

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI