Trang chủChứng khoánAltria, Dollar General: cổ phiếu giá trị mua ngay với 1.000 USD...

Altria, Dollar General: cổ phiếu giá trị mua ngay với 1.000 USD trong tay

  • Altria đã sống sót qua thị trường giá xuống năm 2022 mà không hề hấn gì và có thể tiếp tục duy trì hiệu suất vượt trội đấy.
  • Mức giá thấp của Dollar General khiến cổ phiếu có vị thế tốt để phát triển mạnh trong một cuộc suy thoái có thể xảy ra trong tương lai.

Altria, Dollar General: cổ phiếu giá trị mua ngay với 1.000 USD trong tay

Altria, Dollar General: cổ phiếu giá trị mua ngay với 1.000 USD trong tay

Altria và Dollar General có thể là những giao dịch mua tuyệt vời trong môi trường kinh tế không chắc chắn hiện nay.

Mặc dù lạm phát gần đây đã làm sụt giảm nghiêm trọng sức mua trong thế giới thực, nhưng 1.000 đô la vẫn là một khoản tiền lớn đối với hầu hết mọi người. Và đối với các nhà đầu tư muốn mang khoản tiền đó đi đầu tư, thị trường chứng khoán hiện cung cấp các cổ phiếu có giá hợp lý, có thể biến số tiền đó tăng trưởng đáng kể trong thời gian dài.

Xem thêm: Oval Money thuê cựu giám đốc của OANDA làm AMM

Hãy cùng thảo luận về hai ý tưởng: nhà sản xuất thuốc lá Altria Group (MO) và nhà bán lẻ đồ giảm giá Dollar General (DG). Cả hai đều có thể trở thành các mã rất tốt để mua ngay hôm nay.

Altria Group

Tăng 5% trong 12 tháng qua, cổ phiếu Altria đã vượt trội đáng kể so với S&P 500, vốn đã giảm khoảng 15% trong cùng giai đoạn. Công ty thuốc lá có vốn hóa lớn này có thể tiếp tục giữ vững vị thế của mình nhờ mô hình kinh doanh ổn định và loại bỏ rủi ro liên quan đến khoản đầu tư vào công ty khởi nghiệp vaping Juul Labs.

Năm 2018, Altria đã trả 12,8 tỷ đô la để mua 35% cổ phần của Juul, được định giá 38 tỷ đô la vào thời điểm đó. Kể từ đó, khoản đầu tư đã cản trở hoạt động của Altria khi Juul bị ảnh hưởng bởi một loạt các rào cản pháp lý mà đỉnh điểm là các sản phẩm của công ty bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cấm (mặc dù quyết định đó hiện đang bị đình chỉ trong khi chờ kháng cáo). Tin tốt là những cơn gió ngược liên quan đến Juul có thể đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Altria trước đó và các nhà đầu tư cuối cùng cũng có thể bỏ qua.

Kể từ ngày 30 tháng 6, Altria đã ghi giảm 96,5% cổ phần Juul của mình xuống còn 450 triệu đô la. Và vào tháng 9, công ty đã kết thúc thỏa thuận không cạnh tranh với Juul trong bối cảnh có kế hoạch xây dựng danh mục sản phẩm thuốc lá điện tử của riêng mình. Đây được đánh giá là một thị trường có khả năng mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 16% lên 42,9 tỷ USD vào năm 2028. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh thuốc lá truyền thống của Altria vẫn là một nền tảng ổn định và có lãi.

Ban giám đốc dự kiến thu nhập cả năm trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng từ 4,5% lên 6% (từ 4,81 đô la đến 4,89 đô la). Và công ty cũng trả lại giá trị cho các cổ đông thông qua mức cổ tức hào phóng là 8%. Với bội số giá trên thu nhập dự phóng là 9,6, cổ phiếu rẻ hơn so với mức trung bình của S&P 500 là 21.

Xem thêm: Vàng đen đi xuống trước lo ngại về nhu cầu

Dollar General

Tăng 12% trong 12 tháng qua, cổ phiếu Dollar General là một lựa chọn tuyệt vời khác cho các nhà đầu tư muốn tránh thị trường giá xuống. Mô hình kinh doanh giảm giá của công ty giúp nó chống lại suy thoái kinh tế. Và một mức định giá hợp lý có thể giúp công ty định vị ở vị trí tiếp tục thành công.

Theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế vào tháng 10 do Bloomberg thực hiện, 60% dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ bước vào suy thoái trong 12 tháng tới. Đối với hầu hết các công ty, suy thoái kinh tế sẽ là tin xấu bởi làm xói mòn sức mua của người tiêu dùng. Nhưng Dollar General phát triển mạnh trong những tình huống thế này nhờ mang đến cho mọi người những lựa chọn thay thế có giá thấp hơn so với các nhà bán lẻ đắt tiền.

Nhưng Dollar General không nhất thiết sẽ cần đến giai đoạn kinh tế suy thoái để tăng trưởng. Doanh thu thuần trong quý thứ ba của công ty đã tăng 11,1% lên 9,5 tỷ đô la khi Dollar General tiếp tục đạt được mức tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng lành mạnh và mở rộng địa điểm. Công ty đã có thêm 734 cửa hàng mới để nâng tổng số cửa hàng lên 18.818. Dollar General cũng ngày càng trở nên phổ biến với những người có thu nhập cao hơn. Theo Giám đốc điều hành Todd Vasos, công ty đã bắt đầu thu hút nhiều khách hàng kiếm được mức lương sáu con số muốn tiết kiệm tiền khi lạm phát đẩy chi phí sinh hoạt lên cao.

Với bội số giá trên thu nhập dự phóng là 19,8, Dollar General chỉ rẻ hơn một chút so với mức trung bình của S&P 500. Nhưng công ty có vẻ là một mã cổ phiếu rất tốt để mua nếu xét đến vị thế của công ty trong việc xử lý các thách thức kinh tế vĩ mô hiện tại.

Đâu là công ty tốt nhất dành cho bạn?

Dollar General và Altria đều là những lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư giá trị muốn bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước các thách thức như suy thoái kinh tế và lạm phát. Nhưng cả hai phục vụ các chiến lược đầu tư hơi khác nhau. Với định giá thấp hơn và cổ tức lớn, Altria là lựa chọn mang tính phòng thủ hơn. Ngược lại cổ phiếu Dollar General đắt hơn nhưng có thể có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Xem thêm: FXOpen trở thành đối tác mới của TradingView

Hoàng Dương – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI