Trang chủChứng khoánApple: Cổ phiếu metaverse rất đáng mua ngay không cần do dự

Apple: Cổ phiếu metaverse rất đáng mua ngay không cần do dự

Cafeforexvn – Công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường hiện tại Apple (AAPL) được cho là đang bắt đầu triển khai kế hoạch “thế giới thực tế hỗn hợp 3D” và có những nhân sự am hiểu lĩnh vực này.

Cổ phiếu Apple luôn là lựa chọn

Apple: Cổ phiếu metaverse rất đáng mua ngay không cần do dự

Năm ngoái, cuộc đua của những tỷ phú công nghệ trong lĩnh vực vũ trụ ảo (Metaverse) trở nên rất “nóng” với những kỳ vọng về một thế giới VR rộng lớn được hỗ trợ bởi tiền điện tử và các ứng dụng phi tập trung. Tuy nhiên, trong năm 2022, sự nhiệt tình đó đã bị nguội đi nhiều khi những nỗ lực nổi tiếng như Horizon Worlds của Meta Platforms và Decentraland bị dập tắt.

Ngoài ra, thị trường đã bớt hào hứng với các cổ phiếu liên quan đến metaverse do lãi suất tăng cao và các thách thức kinh tế vĩ mô khác đã khiến nhà đầu tư hướng tới các khoản đầu tư thận trọng hơn. Mặc dù vậy, có nhiều yếu tố lý giải vì sao Apple vẫn là một mã cổ phiếu metaverse tiềm năng mà nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Apple: Cổ phiếu metaverse rất đáng mua ngay không cần do dự

Theo PhoneArena, ngoài các kế hoạch lớn cho tai nghe VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường), Apple dường như đang có những dấu hiệu để mắt đến xây dựng nền tảng vũ trụ ảo (metaverse) của riêng mình. Cụ thể, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple có thể đang xây dựng một môi trường ảo tương tự như metaverse của Mark Zuckerberg với tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) – kết hợp các tính năng thực tế ảo và thực tế tăng cường với nhau. Tuy nhiên, thuật ngữ metaverse sẽ không được Apple sử dụng và hãng sẽ dùng một tên gọi khác để tránh bị “đụng hàng”.

Sản phẩm này được dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau và công bố tại sự kiện đầu tiên của công ty vào mùa xuân năm 2023. Việc Apple có những kế hoạch lớn cho công nghệ AR/VR không phải là một điều bí mật, CEO Tim Cook cũng đã từng nhấn mạnh đó có thể là “điều lớn tiếp theo”.

Apple thường khuynh đảo những thị trường mà họ không tạo ra. Nhà Táo đã phổ biến máy nghe nhạc MP3, điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh mặc dù có nhiều công ty bước vào những không gian này trước đó.

Apple: Cổ phiếu metaverse rất đáng mua ngay không cần do dự

Xem thêm: Tổng quan về cổ phiếu Apple

Nếu Apple đạt được thành tích tương tự với tai nghe MR, thiết bị này sẽ có thể trở thành một nguồn doanh thu mới giúp đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của Nhà Táo khỏi iPhone (hiện đóng góp 47% doanh thu của Apple trong quý gần nhất), giúp kết nối hệ sinh thái dịch vụ với nhiều người dùng hơn.

Cho tới thời điểm hiện tại, tất cả mới chỉ là suy đoán. Thực tế, hoạt động kinh doanh chính của Apple vẫn rất bền bỉ. Táo Khuyết là một trong số ít các tập đoàn nghìn tỷ đô còn đứng vững trong lúc thị trường rơi vào chu kỳ suy yếu rối ren như hiện nay. Sau 15 năm kể từ khi tạo nên cơn địa chấn đầu tiên trong làng công nghệ, iPhone vẫn duy trì được sức hút với người dùng và chiếm đến hơn 52% tỷ trọng trên tổng doanh thu 394 tỷ USD của Apple trong năm tài chính 2022.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu và thu nhập của Apple sẽ tăng lần lượt 3% và 2% trong năm nay. Cổ phiếu Apple đang được giao dịch ở mức giá thấp hơn 22 lần thu nhập năm tới theo ước tính của các nhà phân tích – một mức giá được nhận xét là hợp lý. 169 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán khả mại cũng biến Táo Khuyết thành cổ phiếu công nghệ an toàn để nắm giữ khi lãi suất tăng trừng phạt các công ty có thanh khoản kém. Trong 5 năm qua, Nhà Táo đã tăng khoản chi trả cổ tức thêm đến 46%.

Cổ phiếu Apple luôn là lựa chọn hấp dẫn cho những nhà đầu tư biết đón đầu thị trường. Công ty đã tồn tại qua nhiều thập kỷ và đã vượt qua nhiều cơn bão. Vì vậy, các nhà đầu tư dài hạn nên hào hứng mua thêm cổ phiếu Apple và chứng kiến công ty tiếp tục phát triển và đổi mới.

Yến Anh

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI