Trang chủBài cần sửa SEOBa đồng tiền điện tử siêu tăng trưởng đến hàng triệu phần...

Ba đồng tiền điện tử siêu tăng trưởng đến hàng triệu phần trăm trong năm 2021

Ba đồng tiền điện tử siêu tăng trưởng đến hàng triệu phần trăm trong năm 2021Cafeforexvn – Các loại tiền điện tử chưa từng được biết đến trước đây đã làm cho các nhà đầu tư nắm giữ chúng từ đầu năm nay trở nên giàu có.

Những ý chính trong bài

  • Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử đã tăng hơn 19 lần kể từ tháng 3 năm 2020.
  • Bộ ba tiền điện tử dưới đây gần như không thể dừng phát triển trong năm nay

Ba đồng tiền điện tử siêu tăng trưởng đến hàng triệu phần trăm trong năm 2021

Nếu bạn đã đầu tư vào cổ phiếu trong thời gian thị trường sụp đổ do ảnh hưởng của Covid-19, rất có thể hiện tại bạn đang ở vị thế khá ổn. Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi chạm mức thấp nhất trong thời kỳ đại dịch vào tháng 3 năm 2020.

Nhưng nếu bạn chọn mua tiền điện tử thay vì cổ phiếu, thì tính từ “khá ổn” chỉ là một cách nói giảm nhẹ về vị thế của bạn. Kể từ chạm đáy tháng 3 năm 2020, tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng hơn 19 lần lên 2,67 nghìn tỷ đô la.

Mặc dù Big Two (2 đồng lớn nhất) của tiền điện tử là Bitcoin và Ethereum (CRYPTO: ETH) góp phần lớn trong sự tăng trưởng giá trị thị trường này, nhưng chúng vẫn xếp sau một số đồng tiền ít được biết đến nhưng lại siêu tăng trưởng trong năm nay. Từ đầu năm 2021 đến nay, bộ ba đồng tiền dưới đây đã tăng vọt với tốc độ kinh ngạc 10,923% tới 61,451,955% tính đến ngày 21 tháng 11.

Ba đồng tiền điện tử siêu tăng trưởng đến hàng triệu phần trăm trong năm 2021

Nguồn: Getty Images.

Tham khảo thêm:

Solana: Mức tăng từ đầu năm đến nay là 14.322%

“Siêu sao” tiền điện tử năm 2021 đầu tiên là Solana (CRYPTO: SOL). Đồng tiền điện tử ít được biết đến này đã bắt đầu năm 2021 với mức giá khoảng 1,61 đô la cho mỗi token và kể từ đó nó đã tăng phi mã lên khoảng 230 đô la cho mỗi đồng, tương đương với 14.322% – một tỉ lệ tăng trưởng tuyệt vời cho những người nắm giữ nó.

Lý do Solana tăng trưởng đáng chu ý như vậy rất đơn giản: tốc độ.

Công nghệ blockchain được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình xác nhận và giải quyết các khoản thanh toán xuyên quốc gia với chi phí thấp hơn đáng kể so với cơ sở hạ tầng tài chính hiện nay. Nó cũng sẽ dân chủ hóa quy trình thanh toán bằng cách cho phép sự tham gia của các cá nhân vốn không tiếp cận được các dịch vụ của ngân hàng truyền thống. Với Solana, giá trung bình của các giao dịch chỉ là 0.00025 đô la, có nghĩa là có thể thực hiện được khoảng 4.000 giao dịch với chỉ 1 đô la tiền phí giao dịch.

Quan trọng hơn, rất ít dự án blockchain là đối thủ của Solana về mặt quy mô. Trong khi Bitcoin và Ethereum chỉ xử lý được 7 và 13 giao dịch mỗi giây (TPS), Solana có khả năng đạt 50.000 TPS. Con số này thậm chí còn gấp hơn 2 lần con số 24.000 TPS của gã khổng lồ xử lý thanh toán Visa.

Một đặc điểm độc đáo khác của Solana giúp cung cấp năng lượng cho mạng blockchain “nhanh như chớp” của nó là giao thức bằng chứng lịch sử. Thay vì dựa vào hình thức các nhà kiểm định (vaidator) trao đổi với nhau để xác định lượng thời gian xảy ra giữa các sự kiện, giao thức bằng chứng lịch sử của Solana thiết lập một bản ghi nhớ về lượng thời gian đã trôi qua giữa các sự kiện. Điều này giúp tăng tốc đáng kể khả năng xử lý của mạng.

Với lợi thế cạnh tranh về tốc độ, Solana là một ưng cử viên sáng giá để trở thành một mạng lưới hàng đầu cho sự phát triển ứng dụng phi tập trung.

The Sandbox: Mức tăng trưởng từ đầu năm đến nay là 10.923%

Nguồn: Getty Images.

The Sandbox: Mức tăng trưởng từ đầu năm đến nay là 10.923%

Một đồng tiền điện tử vô danh không được chú ý khác là The Sandbox (CRYPTO: SAND). Nó khởi đầu năm nay với giá dưới 0,04 đô la cho mỗi token, nhưng đã tăng vọt lên 4 đô la vào ngày 21 tháng 11, tương đương với mức tăng hàng năm là 10,923%.

Có hai lý do có thể giải thích cho sự tăng trưởng điên cuồng của The Sandbox vào năm 2021. Lý do thứ nhất là sự cường điệu ngày càng tăng xung quanh metaverse – được cho sẽ là một phiên bản nâng cao của internet với môi trường thực tế ảo và tương tác 3-D. Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, đã công bố kế hoạch chi tiêu mạnh tay cho metaverse và các công ty khác cũng làm theo.

The Sandbox hoàn toàn tập trung vào metaverse. Đó là một thế giới ảo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum cho phép người chơi tạo và kiếm tiền từ thế giới ảo của riêng họ bằng SAND – token chính của nền tảng này.

Lý do thứ hai có thể là do sự ham muốn vô độ của các nhà đầu tư đối với các token không thể thay thế (NFT). Các token này cung cấp bằng chứng quyền sở hữu không thể bác bỏ đối với video, ảnh hoặc tệp tin kỹ thuật số, được lưu trữ trên blockchain. Một số NFT thậm chí được bán với giá hàng triệu đô la trong năm nay.

Điều khiến The Sandbox trở nên thú vị là nó cho phép các nhà phát triển trò chơi ảo sở hữu tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng NFT. Những NFT này đôi khi được tích hợp vào các trò chơi đang được phát triển, nhưng cũng có thể được đưa vào thị trường của The Sandbox để kiếm tiền.

Mặc dù không hoàn toàn rõ ràng yếu tố nào sẽ giúp đồng tiền điện tử từng ít được biết đến này duy trì tăng trưởng trong dài hạn, nhưng không thể phủ nhận rằng metaverse và NFT đang giúp nó thu về một số tiền lớn ở hiện tại.

Shiba Inu: Mức tăng trưởng từ đầu năm đến nay là 61.451.955%

Nguồn: Getty Images.

Shiba Inu: Mức tăng trưởng từ đầu năm đến nay là 61.451.955%

Tuy nhiên, vị tri quán quân về tốc độ tăng trưởng từ đầu năm đến nay thuộc về đồng Shiba Inu (CRYPTO: SHIB). Khởi đầu năm, các token SHIB có giá 0,000000000073 đô la mỗi token. Tính đến ngày 21 tháng 11, SHIB gần đạt mức 0,000045 đô la cho mỗi đồng. Bỏ qua các mức giá với nhiều con số 0 phía trên này thì có thẻ thấy đồng tiền này đã tăng 61.451.955%. Nói một cách khác, nếu bạn đầu tư 1,63 đô la vào Shiba Inu vào đầu năm nay, thì bây giờ bạn đã là một triệu phú.

Shiba Inu đạt được siêu lợi nhuận như vậy là nhờ sự kết hợp của các yếu tố bao gồm:

  • Sự ra mắt của sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap vào tháng 7 giúp cải thiện tính thanh khoản và khuyến khích thời gian nắm giữ đồng tiền này lâu hơn
  • SHIB ngày càng được chấp nhận niêm yết ở nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hơn
  • Những bài đăng của Elon Musk liên quan đến những chú chó giống Shiba Inu
  • Sự đầu tư của doanh nghiệp lớn đầu tiên, AMC Entertainment

Mặt khác, có một danh sách dài không kém các lý do nhà đầu tư nên tránh xa Shiba Inu như “tránh tà”. Đứng đầu trong số đó là đồng tiền này thiếu lợi thế cạnh tranh. Trong khi Solana có tiềm năng ứng dụng rõ ràng trong thế giới thực thì Shiba Inu lại không có tiện ích nào như vậy. Theo trang hướng dẫn kinh doanh trực tuyến Cryptwerk, chỉ có 138 doanh nghiệp trên toàn cầu chấp nhận SHIB như một hình thức thanh toán.

Là token ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum nên Shiba Inu cũng mang trong mình những nhược điểm của mạng Ethereum – cụ thể là phí giao dịch cao và nguy cơ xử lý chậm tiềm ẩn. Bên cạnh đó, không có gì có thể buộc các doanh nghiệp chọn Shiba Inu thay vì các đồng tiền thanh toán khác.

Cuối cùng, có nhiều khả năng xảy ra sự đảo chiều lớn từ Shiba Inu sau những đợt tăng trưởng khủng khiếp này. Các mức tăng trưởng mang tính “đổi đời” trước đây trong thị trường tiền điện tử đều theo sau bởi các đợt sụt giảm từ 93% đến 99%. Động thái giảm gần 50% so với mức cao nhất lịch sử được thiết lập vào ngày 27 tháng 10 gần đây của SHIB là tín hiệu cho thấy nên tránh mua hay nắm giữ đồng tiền này.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI