Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoBitcoin phải đóng cửa tuần trên 21.900 USD để tránh giá giảm...

Bitcoin phải đóng cửa tuần trên 21.900 USD để tránh giá giảm thêm

Ngày 24/7, Bitcoin (BTC) đã tìm thấy sức mạnh ở ngưỡng 22.000 USD. Phe giá lên đang nhắmtới việc khép lại một tuần trong sắc xanh.

Bitcoin phải đóng cửa tuần trên 21.900 USD để tránh giá giảm thêm Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Xem thêm: Tesla bán bitcoin ồ ạt ảnh hưởng như thế nào đến nhà đầu tư?

Trọng tâm vẫn là các mức giá cũ

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đà giảm của Bitcoin đã chững lại ở ngưỡng 21.900 USD và đảo chiều hướng tới ngưỡng 23.000 USD trong ngày 24/7.

Phạm vi giao dịch của đồng tiền kỹ thuật số này có xu hướng tập trung chặt chẽ quang các đường xu hướng dài hạn chính – nơi mà trước đây các nhà phân tích đã mô tả là ngưỡng cần thiết mà giá phải vượt qua.

Các đường xu hướng này bao gồm đường trung bình động (MA) 50 ngày và 200 tuần. MA 200 tuần đóng vai trò đặc biệt quan trọng như một ngưỡng hỗ trợ trong các thị trường giá xuống, nhưng đường này đã hoạt động như ngưỡng kháng cự kể từ tháng 5 tới nay.

“Phe giá lên đã giữ được EMA 13 ngày và mức 21.900 USD một cách hoàn hảo,” tài khoản Twitter có tiếng CryptoMellany lập luận. “Tôi nghĩ rằng tuần mới sẽ bắt đầu với động thái giá giảm xuống 21.000 USD – 21.600 USD và sau đó tăng lên trong phần còn lại của tuần, hình thành một cờ giá lên.”

Hiện MA 50 ngày và MA 200 tuần lần lượt đứng ở mức 22.370 USD và 22.690 USD.

Bitcoin phải đóng cửa tuần trên 21.900 USD để tránh giá giảm thêmBiểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 1 ngày, với đường MA 50 ngày và MA 200 ngày. Nguồn: TradingView

Ethereum, Cardano dẫn đầu các altcoin

Trong số các loại tiền altcoin, Ether (ETH) và Cardano (ADA) là những token ghi nhận mức hoạt động vượt trội vào cuối tuần khi cả hai đều từ chối các mức giá thấp hơn.

Bitcoin phải đóng cửa tuần trên 21.900 USD để tránh giá giảm thêmBiểu đồ nến ETH/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Giá Ether đã quay trở lại mức 1.600 USD trong ngày 24/7. Giá Cardano cũng tìm cách thử mức đỉnh 0,548 USD trong tuần, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ ngày 12/6.

Bitcoin phải đóng cửa tuần trên 21.900 USD để tránh giá giảm thêm Biểu đồ nến ADA/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Phân tích môi trường hiện tại, các nhà giao dịch lưu ý tầm quan trọng của ngưỡng 1.530 USD – mức đỉnh năm 2018 của Ether. Ngưỡng này từng đóng vai trò là kháng cự dài hạn trong lịch sử Ether và tháng 6 vừa nó, nó lại xuất hiện với vai trò kháng cự một lần nữa.

Trong lúc hành động giá mạnh lên, dòng Ether chảy ra khỏi các sàn giao dịch lớn đã gia tăng mạnh mẽ. Theo dữ liệu từ công ty phân tích on-chain CryptoQuant, vào ngày 22/7, tổng dòng chảy ra của Ether đạt 1,87 triệu coin.

Bitcoin phải đóng cửa tuần trên 21.900 USD để tránh giá giảm thêmBiểu đồ dòng ETH chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Hợp nhất là cơ hội để Ethereum soán ngôi Bitcoin

Nhà nghiên cứu Ethereum Vivek Raman tin rằng sự chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang giao thức bằng chứng cổ phần (PoS) sẽ cho phép nó tiếp quản vị trí của Bitcoin như là loại tiền kỹ thuật số nổi bật nhất.

“Từ góc độ kinh tế và do ảnh hưởng của cú sốc nguồn cung, Ethereum thực sự có một cơ hội để soán ngôi Bitcoin,” ông Raman nói với Cointelegraph.

Sự Hợp nhất – một bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu – dự kiến sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum từ hệ thống bằng chứng công việc (PoW) sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS) vào tháng 9. Ngoài ra, việc Hợp nhất sẽ cải tổ chính sách tiền tệ của Ethereum, làm cho mạng lưới này bền vững hơn với môi trường và giảm 90% tổng nguồn cung của Ether.

“Sau Hợp nhất, Ethereum sẽ có mức lạm phát thấp hơn Bitcoin. Đặc biệt với chi phí đốt coin, Ethereum sẽ giảm phát trong khi Bitcoin sẽ luôn lạm phát. Dù với mỗi lần Bitcoin giảm một nửa (Halving), tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống,” ông Raman chỉ ra.

Mặc dù Bitcoin sẽ giữ chức năng của nó như là vàng kỹ thuật số, nhưng theo ông Raman, Ethereum vẫn sẽ có “không gian chấp nhận lớn hơn” như là lớp nền tảng của nền kinh tế tài chính phi tập trung (DeFi).

Việc Hợp nhất sẽ không làm giảm phí giao dịch cao của Ethereum. Đây vẫn đang là vấn đề chính ngăn Ethereum mở rộng quy mô. Song theo ông Raman, đó không phải là một vấn đề vì Ethereum sẽ dựa vào các giải pháp mở rộng Lớp 2 (Layer 2) để hỗ trợ hầu hết hoạt động của người dùng.

“Người dùng cần biết rằng tất cả các hoạt động của họ phải ở Lớp 2, và các Lớp 2 rồi sẽ sử dụng Ethereum như một Lớp 1 nền tảng để ổn định, bảo mật và phân quyền.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

1 BÌNH LUẬN

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bí mật

Rất hay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI