Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhChứng khoán Châu Á biến động với những quy định mới của...

Chứng khoán Châu Á biến động với những quy định mới của Trung Quốc

Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương sáng nay thứ Sáu ngày 17/09 đã biến động trái chiều khi các nhà đầu tư đang cân nhắc những tác động của việc thắt chặt quy định mới nhất từ phía Trung Quốc. Ngoài ra, thị trường cũng chịu ảnh hưởng từ quyết định giảm các gói  kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chứng khoán Châu Á biến động

Chứng khoán Châu Á biến động với những quy định mới của Trung Quốc
Chứng khoán Châu Á biến động với những quy định mới của Trung Quốc

Cụ thể, vào sáng nay Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,21% vào lúc 9:54 PM ET (1:54 AM GMT) trong khi Shenzhen Component giảm 0,23%. Các nhà đầu tư lo ngại rằng tác động từ khủng hoảng nợ từ phía Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) sẽ vẫn còn tiếp tục lan rộng trong thời gian tới và việc thắt chặt quy định đối với các lĩnh vực từ công nghệ đến sòng bài tiếp tục gây tổn hại cho các cổ phiếu của Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ và các nhà điều hành sòng bạc có tiếp xúc với Ma Cao.

Ngoài ra, chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) tăng 0,15% trong khi đó chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) đã tăng 0,54%. Bên cạnh đó chỉ số KOSPI (Hàn Quốc) lại giảm 0,11%. Cuối cùng, chỉ số ASX 200 đã giảm 0,85% tại Úc.

Song song với đó, cổ phiếu tại Hoa Kỳ kế thúc phiên vào ngày thứ Năm trước đó đa số đều giảm sau một ngày biến động trước sự kiện hết hạn hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương tai hàng quý vào cuối ngày.

Ngày thứ Năm trước đó, các nhà đầu tư cũng đã nhận được thông tin từ Chính phủ về việc doanh số bán lẻ lõi tại Hoa Kỳ và doanh số bán lẻ đã tăng lần lượt 1,8% và 0,7% so với tháng Tám. Chỉ số sản xuất và chỉ số việc làm từ Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia trong tháng Chín lần lượt là 30.7 và 26.3. Ngoài ra, số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên 332.000 trong tuần qua. Chỉ số kỳ vọng của người tiêu dùng của Michigan và tâm lý người tiêu dùng của Michigan cho tháng 9 sẽ được phát hành sau đó trong ngày.

Những ngày qua với biến thể Covid Delta và những ảnh hưởng của nó tới sự phục hồi kinh tế của các nước đã khiến cho cổ phiếu toàn cầu liên tiếp giảm. Những áp lực lạm phát liên tục và các diễn biến tại Trung Quốc cũng gây áp lực cho các nhà đầu tư Chứng khoán. Quyết định chính sách của Fed, sẽ được thông qua Chứng khoán Châu Á vào tuần tới, có thể là một yếu tố gây biến động khác. Vẫn còn phải xem liệu quyết định có cung cấp bất kỳ manh mối nào về lịch trình của Fed để bắt đầu giảm mua tài sản và tăng lãi suất hay không.

“Các nhà đầu tư Chứng khoán Châu Á chỉ nên chuẩn bị cho thực tế rằng lợi nhuận có nhiều khả năng bị giảm sút trong 5 năm tới so với những gì chúng tôi thực sự được hưởng lợi và được hưởng trong 5 năm qua”, Giám đốc chiến lược đầu tư của ngân hàng Northern Trust (NASDAQ: NTRS), Jim McDonald (NYSE:MCD) phát biểu trong một thông báo với Bloomberg.

Bên cạnh đó, Jim nói thêm rằng triển vọng Chứng khoán Châu Á kết hợp với triển vọng định giá thấp hơn theo thời gian đối với các công ty Trung Quốc phải đối mặt với sự can thiệp nhiều hơn của chính phủ.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á giảm điểm khi Covid-19 lại bùng phát mạnh ở Trung Quốc

Hà Chi – Theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI