Trang chủChứng khoánElon Musk rao bán cổ phiếu Twitter sau một vài lùm xùm...

Elon Musk rao bán cổ phiếu Twitter sau một vài lùm xùm gần đây. Sự ảnh hưởng đến Tesla

Thông tin về việc Elon Musk rao bán cổ phiếu Twitter

Trang tin tức Semafor đã chia sẻ rằng, giám đốc điều hành văn phòng gia đình của Elon Musk – ông Jared Birchall tuần này đã liên hệ với những người ủng hộ tiềm năng để tìm đối tác mua lại cổ phiếu Twitter. Trang này cũng cho rằng, đây là một đợt chào bán cổ phần tiếp theo cho cổ phiếu phổ thông với các mức giá và điều khoản như ban đầu Musk mua, mục tiêu hoàn tất cuối năm.

Theo một nguồn tin khác từ tờ Bloomberg, Elom Musk đang tìm nhà đầu tư mới cho Twitter với mức giá cổ phiếu bằng với giá mà ông đã bỏ ra để mua Twitter vào hồi tháng 10, tức là 54,2 USD/cổ phiếu.

Elon Musk rao bán cổ phiếu Twitter sau một vài lùm xùm gần đây. Sự ảnh hưởng đến Tesla

Sau một loạt các thay đổi về nhân sự, cắt giảm việc làm, các chính sách lâu dài tại Twitter, Elon Musk đã phải nỗ lực kêu gọi nhà đầu tư mới vào Twitter. Ông thừa nhận rằng trước đây đã trả quá cao cho Twitter, nhưng mặt khác lại rất tin tưởng vào sự triển vọng của mạng xã hội này trong tương lai.

Xem thêm

Costco: Cổ phiếu chia cổ tức nên mua ngay để bỏ túi thu nhập thụ động

Morgan Stanley: Cổ phiếu AMD vượt trội, lựa chọn hàng đầu cho năm 2023

Sự ảnh hưởng của Twitter đến Tesla

Có thể bạn chưa biết, Elon Musk đã bán số cổ phần cá nhân trị giá hàng tỷ USD tại  Tesla để tài trợ cho thương vụ tiếp quản Twitter. Sự kiện này đã làm nổ ra nhiều tranh cãi. Cùng với đó, nhiều tác động kinh tế khác đã dẫn đến sự suy giảm cổ phiếu Tesla.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk thường xuyên đăng những dòng trạng thái đả kích đến một số đối tượng có sức ảnh hưởng. Chẳng hạn, Elon Musk đã nhắm vào Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci, và những người chuyển giới, khi đăng dòng tweet vào hồi cuối tuần rằng: “Đại từ của tôi là Truy tố/Fauci.”

Dòng trạng thái này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Twitter và đã thu hút hơn 1 triệu lượt like. Đây cũng là một trong số những tác nhân dẫn đến sự thay đổi giá cổ phiếu Tesla

Ngoài ra, Tesla đã cho thấy sự trì hoãn sản xuất dòng xe bán tải có kiểu dáng hình thang Cybertruck khi không hề đề cập đến tính năng ưu việt như những thiết kế trước đó. Tesla cũng không cam kết được thời gian, số lượng sản xuất như dự kiến ban đầu. Kết quả là khách hàng ở Hoa Kỳ đang kiện Tesla ngày càng nhiều để đòi lại hoàn tiền cho hệ thống tự lái họ đã thanh toán và dự kiến được giao.

Sự ảnh hưởng của Twitter đến Tesla

Cuối cùng, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào biên lợi nhuận hoạt động của Tesla. Công ty có thể được hưởng lợi từ nhiều khoản giảm chi phí hoặc tín dụng hỗ trợ mua xe. Cụ thể, Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) sẽ cung cấp cho người tiêu dùng khoản tín dụng 7.500 USD, giả sử pin của Tesla đáp ứng các điều kiện quy định trong IRA.

Tesla hiện đã vượt qua những thách thức đè nặng lên cổ phiếu trong năm 2022 khi sụt giảm đến hơn 50%. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đánh giá đây không phải là mã cổ phiếu đáng đầu tư trong năm 2023, nếu Elon Musk lại một lần nữa khiến các nhà đầu tư chứng khoán nổi giận.

Tổng kết: 

Không thể phủ nhận sự thành công và độ giàu có của tỷ phú Elon Musk, nhưng với cách quản trị và những hành động của mình, Elon Musk đã tác động vào việc giá cổ phiếu Tesla và Twitter suy giảm. Cùng xem ông sẽ làm gì để kéo giá cổ phiếu quay lại trong tương lai nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI