Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhGeneral Motors báo cáo doanh số bán ô tô quý II tăng...

General Motors báo cáo doanh số bán ô tô quý II tăng 40%

General Motors Co (GM) hôm thứ Năm đã báo cáo doanh số bán hàng trong quý II tại Mỹ tăng 40% do nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ và cho biết họ hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm và đầu năm 2023.

General Motors báo cáo doanh số bán ô tô quý II tăng 40%

General Motors báo cáo doanh số bán ô tô quý II tăng 40%
General Motors báo cáo doanh số bán ô tô quý II tăng 40%

GM là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên báo cáo doanh số bán hàng quý II/2021. Nhìn chung, các nhà phân tích ước tính khoảng 4,5 triệu xe ô tô đã bán được tại Mỹ trong quý II – tăng 52% so với quý II năm ngoái. Lãi suất thấp, chính phủ kích thích và ưu tiên xe cá nhân do đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu ô tô ở Hoa Kỳ. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Mỹ đã tăng 0,5% lên 59,48 USD trong giao dịch buổi sáng.

“Chúng tôi dự đoán nhu cầu sẽ tiếp tục cao trong nửa cuối năm nay và đến năm 2022. Nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng tốc, chi tiêu của người tiêu dùng mạnh mẽ và việc làm dồi dào.”, Kinh tế trưởng Elaine Buckberg của GM cho biết trong một tuyên bố. Tuy nhiên, công ty cho biết quý này bị hạn chế bởi lượng hàng tồn kho thấp do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Theo các nhà tư vấn trong ngành J.D. Power và LMC Automotive, người tiêu dùng cũng đang mua các loại xe đắt tiền hơn mặc dù mức chiết khấu nhỏ hơn, giúp tăng lợi nhuận cho cả nhà sản xuất ô tô và nhà bán lẻ. Nhà phân tích David Whiston của Morningstar cho biết: “Tôi không lo lắng vì nhu cầu vẫn còn và nền kinh tế đang phục hồi.

GM cho biết họ đã kết thúc quý II năm nay với chỉ 211.974 xe tồn kho. Lượng tồn kho này đã giảm 37% so với 334.628 trong quý I/2021. Trước đại dịch coronavirus, lượng hàng tồn kho của GM là khoảng 616.000 chiếc.

Kết quả bán hàng của các nhà sản xuất ô tô khác đang thấp hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

  • Hyundai báo cáo đã bán 240.005 xe trong quý II, tăng 69% so với cùng kỳ năm 2020. 
  • Toyota Motor khu vực Bắc Mỹ tổng kết doanh số bán hàng quý II là 688.813 xe, tăng 73% so với năm 2020 trước đó. Con số này đúng với dự báo của Edmunds.
  • Nissan Motor đã bán được tổng cộng 298.148 xe trong quý II, tăng 68,1% so với cùng kỷ năm ngoái.
  • Kia Motors công bố doanh số bán lẻ là 68.486 chiếc xe trong tháng 6, tăng 43,1% so với một năm trước đó.

Trong khi sự phục hồi doanh số bán hàng hậu đại dịch là rất ấn tượng, tuy nhiên, tốc độ bán hàng năm nay có thể đang chậm lại. Các chuyên gia dự đoán tốc độ bán hàng tháng 6 là 15,7 triệu xe, giảm so với số lượng 17,1 triệu xe trong tháng 5 và thấp hơn mức 18,6 triệu xe trong tháng 4.

Xem thêm: Các cổ phiếu có biến động lớn nhất đầu tháng 8

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI