Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủCryptoGiám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ từ chức chỉ ba tháng...

Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ từ chức chỉ ba tháng để làm việc

Brian Brooks, giám đốc điều hành của chi nhánh trao đổi tiền điện tử toàn cầu Binance tại Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Sáu, ông đã từ chức. Như thế, ông Brooks đã từ chức chỉ ba tháng sau khi đảm nhận vai trò này.

Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ từ chức chỉ ba tháng để làm việc

Brooks, người đang giữ quyền Kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021, đã gia nhập Binance U.S. với tư cách là giám đốc điều hành vào đầu tháng 5. Trước khi gia nhập cơ quan quản lý, Brooks từng là Giám đốc pháp lý của Coinbase toàn cầu. Trong thời gian làm Giám đốc biên dịch, Brooks đã nỗ lực cung cấp sự rõ ràng về quy định đối với stablecoin và lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Brian Brooks, giám đốc điều hành của Binance tại Hoa Kỳ
Brian Brooks, giám đốc điều hành của Binance tại Hoa Kỳ

Cựu nhà quản lý ngân hàng Hoa Kỳ và người đam mê tiền điện tử từ chức vào thời điểm các chính quyền ở Hồng Kông, Anh, Đức, Nhật Bản, Ý và Thái Lan đã đàn áp Binance do lo lắng về việc bảo vệ nhà đầu tư. Các cơ quan giám sát trên toàn cầu cũng lo ngại rằng sự bùng nổ của tiền điện tử đang hỗ trợ cho việc rửa tiền và gia tăng rủi ro hệ thống.

“Cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã từ chức Giám đốc điều hành của @BinanceUS,” Brooks viết trên Twitter. “Bất chấp những khác biệt về định hướng chiến lược, tôi chúc các đồng nghiệp cũ của tôi gặt hái được nhiều thành công. Những điều mới thú vị sẽ đến! ”

Binance do Changpeng Zhao 9người Canada) đứng đầu, cung cấp một loạt các dịch vụ trên toàn cầu, từ giao dịch tiền điện tử và giao dịch phái sinh đến các phiên bản mã hóa của cổ phiếu, cũng như tiền điện tử của riêng mình, Binance Coin. Zhao cũng đã tweet vào thứ Sáu “Công việc của Brian Brooks cho Binance US là vô giá và chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, ủng hộ các quy định để thúc đẩy ngành của chúng tôi phát triển”. Brooks đã không trả lời yêu cầu bình luận thêm. Người phát ngôn của Binance từ chối bình luận.

Cơ quan giám sát tài chính của Anh đã cấm Binance thực hiện các hoạt động được quy định trong nước. Cơ quan quản lý của Nhật Bản cho biết Binance đang hoạt động bất hợp pháp ở đó. Và cơ quan giám sát của Đức đã cảnh báo rằng họ có nguy cơ bị phạt vì cung cấp mã thông báo kết nối với cổ phiếu.

Tại Hoa Kỳ, Binance cũng đang được kiểm tra bởi Bộ Tư pháp, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và các cơ quan thuế (Bloomberg News đã đưa tin).

Để đối phó với áp lực pháp lý, Binance đã hạn chế một số dịch vụ đặt cược tiền điện tử, các vị trí có đòn bẩy cao và giao dịch với các mã được liên kết với cổ phiếu, đồng thời cam kết tăng cường nhân sự tuân thủ của mình.

Xem thêm: Sàn Binance US đang chuẩn bị cho vòng kêu gọi vốn

My Trần, theo Reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI