Hyundai Capital, lợi nhuận ròng toàn cầu tăng 67% ↑ ( phần 2 )

Cafeforex – Hyundai Capital đặt các sản phẩm và dịch vụ đặt khách hàng lên hàng đầu mặc dù kinh tế suy thoái 

Ngoài việc giữ chân các khách hàng hiện tại mà không bị đại dịch Corona 19 làm suy yếu, các nỗ lực cũng được thực hiện để thu hút thêm khách hàng. Năm ngoái, khi lo ngại về sự lây nhiễm corona 19 tăng cao, nhiều người trên thế giới đã miễn cưỡng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nhờ đó, những người chưa từng mua xe hoặc chưa từng sử dụng qua hình thức cho thuê đã gia tăng sự quan tâm đến ô tô. Tuy nhiên, doanh số bán hàng không dễ dàng tăng.

Điều này là do ngày càng có nhiều người không muốn mua hoặc sử dụng một chiếc xe hơi vì họ nghĩ rằng họ có thể bị mất việc làm trong thời đại nhiều bất ổn. Hyundai Thủ Đô đã giải quyết được nỗi lo của khách hàng và đã chủ động đưa ra phương án để nhiều người sử dụng xe hơn. Ví dụ, những khách hàng đã đăng ký một sản phẩm cho thuê và đã đến hạn thanh toán, nhưng không thể mua một chiếc xe mới khi trả lại, sẽ bị ‘tăng giá’ và những khách hàng mới sẽ không trả tiền trong vòng 3 đến 6 tháng sau khi đăng ký.

Giới thiệu - Hyundai Vĩnh Yên

Hyundai Capital của Mỹ đã bị loại khỏi cuộc sàng lọc, do mức độ tín nhiệm thấp và mở ra một hướng đi cho những người muốn sử dụng tài chính ô tô nhưng không thể sử dụng. Vì vậy chương trình ơ hội mua hàng (POP) cho các khách hàng cấp thấp được ra đời.

Hyundai Capital đã làm gì đối với các khách hàng có xếp hạng tín dụng thấp

Hyundai Capital đã cung cấp tài chính ô tô cho những khách hàng dưới chuẩn có xếp hạng tín dụng thấp thông qua các tổ chức xếp hạng tín dụng như cho vay mở, giúp phân tích chính xác hơn, đánh giá lại xếp hạng tín dụng của họ và tính lãi suất phù hợp. Thông qua chương trình này, đã được thực hiện trên khắp Hoa Kỳ từ tháng 4 năm ngoái sau thời gian thử nghiệm vào năm 2019, hơn 700 khách hàng cấp cao hoặc thấp hơn mỗi tháng sử dụng các sản phẩm tài chính của Hyundai Capital.

Hãng cũng đã chuẩn bị chương trình hỗ trợ các đại lý bán xe. Một số tập đoàn bán ô tô thông qua các đại lý đã tuyên bố phong tỏa phương tiện di chuyển trên toàn thế giới, hoặc đóng cửa, điều này đã khiến các đại lý đối mặt với khủng hoảng thanh khoản hoặc phá sản. Điều rất quan trọng đối với Hyundai Capital, công ty bán xe thông qua các đại lý, để duy trì đại lý, một cầu nối quan trọng giữa khách hàng và Hyundai Capital. Hyundai Capital đã thực hiện một chương trình gọi là ‘vốn lưu động’ cho các đại lý này vay vốn.

Chính vì lý do này mà thời hạn hoàn trả của quỹ ‘tài chính bán buôn’ mà các đại lý sử dụng để mua ô tô bán cho khách hàng đã bị kéo dài. Ngoài ra, với Hyundai Motor Company, dịch vụ ‘nhấp chuột để mua’, cho phép người dùng mua xe trực tuyến và đăng ký các sản phẩm tài chính ô tô ngay lập tức, đã được mở rộng để có thể mua và giao xe mà không cần đến cửa hàng đại lý.

Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới phá vỡ khuôn khổ chiến lược bản địa hóa

Hyundai Capital đang chuẩn bị một chiến lược cho tương lai của Hyundai Capital với tư cách là một công ty tài chính ô tô toàn cầu trong kỷ nguyên bình thường tiếp theo bằng cách xem xét và phân tích nhiều nỗ lực đã thực hiện trong các lĩnh vực khác nhau như rủi ro, bán hàng, tiếp thị và hoạt động trong năm ngoái. Mặc dù chúng tôi đã tập trung vào các chiến lược nội địa hóa tôn trọng đặc điểm thị trường của từng công ty con địa phương, chúng tôi hiện đang nỗ lực trên toàn doanh nghiệp để phát triển các loại sản phẩm mới hiện chưa được xử lý thông qua liên lạc tích cực giữa các tập đoàn.

Để đạt được mục tiêu này, từ năm nay, trụ sở chính của Hyundai Capital đã quyết định tổ chức cái gọi là ‘Thị trường Sản phẩm Toàn cầu’. Mỗi công ty con đệ trình kế hoạch sản phẩm hàng năm của từng công ty con ở nước ngoài trước khi đưa ra thị trường sản phẩm toàn cầu.

Cách bán sản phẩm theo khu vực để thúc đây doanh số của Hyundai

Dựa trên kế hoạch đã đệ trình, mỗi công ty con ở nước ngoài giới thiệu ‘các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn được bán hoặc áp dụng bởi các tập đoàn khác’, và tất cả các công ty con thảo luận gay gắt về điều này, và sau đó các công ty con khác ở nước ngoài sẽ áp dụng nó. Trong nhiều trường hợp, phương thức bán sản phẩm theo khu vực cũng như chủng loại sản phẩm bán ra thường khác nhau, trong khi đó, chúng tôi mới chỉ phân tích tình hình địa phương và suy nghĩ về sản phẩm, dịch vụ phù hợp. một nỗ lực để làm cho nó.

Trung tâm trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ Hyundai

Nó cũng đang có kế hoạch tích cực thúc đẩy việc phát triển và ứng dụng các sản phẩm thử nghiệm cho ‘dịch vụ di động’, là một nhóm dịch vụ sản phẩm thứ ba, không phải trả góp hoặc cho thuê. Theo sau Vương quốc Anh và Đức, một công ty con mới được thành lập tại Ý và dựa trên Sixt Leasing của Đức, được mua lại vào năm ngoái, có kế hoạch phát triển các sản phẩm tài chính liên quan đến các phương tiện thân thiện với môi trường cũng như các sản phẩm đăng ký trên khắp châu Âu để tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau. được.

Một đại diện của Hyundai Capital cho biết, “Corona 19 đòi hỏi một lối sống hoàn toàn mới cho toàn nhân loại, ” Hyundai Capital Chúng tôi sẽ cố gắng đạt được kết quả tốt hơn trong năm tới so với năm nay bằng cách thiết lập một hệ thống trong đó toàn bộ công ty con toàn cầu của Hyundai Capital hợp tác chặt chẽ với nhau.”

Seul – Theo gfr.co.kr

Xem thêm: Phó Chủ tịch SK Hynix muốn tăng năng xuất xưởng đúc và thúc đẩy M&A

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]