Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOWalmart bỏ yêu cầu đeo khẩu trang đối với khách hàng và...

Walmart bỏ yêu cầu đeo khẩu trang đối với khách hàng và nhân viên đã được tiêm phòng

Walmart bỏ yêu cầu đeo khẩu trang với khách hàng

Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất của nước Mỹ, cho biết họ sẽ ngừng yêu cầu đeo khẩu trang đối với khách hàng và nhân viên đã được tiêm phòng đầy đủ, cùng với Costco và Trader Joe’s nới lỏng các quy định của cửa hàng sau khi có sự thay đổi về phòng chống dịch tại Mỹ.

Quyết định này của các nhà bán lẻ được đưa ra một ngày sau khi trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết những người Mỹ đã tiêm chủng không cần đeo khẩu trang trong hầu hết các tình huống. Các liên đoàn công nhân đã thổi phồng sự thay đổi chính sách. Họ nói rằng chính nó tạo ra sự nhầm lẫn và khiến nhân viên cửa hàng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất của nước Mỹ
Walmart bỏ yêu cầu đeo khẩu trang với khách hàng

Người mua sắm và nhân viên chưa được tiêm chủng nên tiếp tục đeo khẩu trang

Walmart đã thông báo thay đổi chính sách của mình trong một bản tin dành cho nhân viên vào thứ Sáu, nhưng hơn 5.300 cửa hàng ở Mỹ của họ sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định về việc đeo khẩu trang của địa phương và tiểu bang. Công ty cho biết, những người mua sắm và nhân viên chưa được tiêm chủng nên tiếp tục đeo khẩu trang; mặc dù họ không cung cấp chi tiết về cách xác nhận liệu khách hàng đã được tiêm chủng hay chưa. Nó cũng khuyến khích tất cả nhân viên đi tiêm phòng và cho biết họ sẽ tặng 75 đô la cho những ai đã tiêm.

Nhưng các nhà bán lẻ lớn khác, bao gồm Target, Home Depot, CVS và Harris Teeter, cho biết họ sẽ tiếp tục yêu cầu đeo khẩu trang trong cửa hàng khi họ xem xét hướng dẫn mới của CDC và đánh giá lại các chính sách của cửa hàng.

Xem thêm: Vàng hồi phục do đồng USD suy yếu

Quyết định vấp phải nhiều tranh cãi

Hiệp hội các nhà lãnh đạo ngành bán lẻ cho biết các hướng dẫn sửa đổi của CDC xung đột với một số đơn đặt hàng của tiểu bang và địa phương, tạo ra sự không rõ ràng cho các nhà bán lẻ và nhân viên của họ.

Lisa LaBruno, phó chủ tịch điều hành cấp cao của các tập đoàn thương mại cho biết: “Chúng tôi kêu gọi tất cả các cửa hàng bán lẻ và khách hàng tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang nơi công cộng“. Các nhà bán lẻ khuyến khích những khách hàng có thể mua sắm trực tuyến nếu như không muốn đeo khẩu trang.

Tổ chức công nhân thương mại và thực phẩm liên hợp, đại diện cho 1,3 triệu công nhân bán lẻ và thực phẩm, cho biết hướng dẫn của CDC không xem xét tác động đối với các lao động thiết yếu “những người thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng không được tiêm chủng và từ chối đeo khẩu trang”. Hơn 200 công nhân bán lẻ đã chết vì coronavirus và còn hàng nghìn người khác bị nhiễm bệnh.

Việc đeo khẩu trang vẫn là vấn đề nhức nhối tại Mỹ 

Marc Perrone, chủ tịch công đoàn, cho biết trong một tuyên bố: “Tuy tiêm phòng đang giúp chúng ta kiểm soát đại dịch, nhưng chúng ta không được mất cảnh giác. “

Sử dụng khẩu trang ngày càng trở thành một vấn đề nóng trong thời kỳ đại dịch, đôi khi dẫn đến việc nhân viên cửa hàng bị những khách hàng khó tính mắng mỏ, thậm chí hành hung. Mặc dù hầu hết các nhà bán lẻ đều có quy định rõ ràng yêu cầu phải đeo khẩu trang, nhưng các nhân viên nói rằng họ thường không khuyến khích thực thi các chính sách đó.

CDC Mỹ đặt văn phòng ở Việt Nam để ứng phó Covid-19 | Thế giới | Thanh Niên
CDC Mỹ đặt văn phòng ở Việt Nam để ứng phó Covid-19

Các công nhân cho biết, việc nới lỏng quy định về khẩu trang tại các cửa hàng như Walmart có thể gây thêm nhiều vấn đề. Costco và Trader Joe’s đều cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cho phép những người mua sắm đã được tiêm phòng đầy đủ vào các cửa hàng mà không cần đeo khẩu trang, nhưng họ không yêu cầu họ đưa ra các bằng chứng đã tiêm phòng. Một phát ngôn viên của Trader Joe’s cho biết các cửa hàng sẽ tiếp tục tuân thủ hầu hết các chính sách khác liên quan đến covid, bao gồm che mặt cho nhân viên, các quy tắc giãn cách xã hội và dọn dẹp cửa hàng thường xuyên.

Trẻ nhỏ có thể chịu ảnh hưởng nếu việc bãi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang được thực hiện

Anthony Simkins, 30 tuổi, nhân viên thu ngân tại một chuỗi hiệu thuốc ở Plymouth, NH, cho biết anh thường xuyên gặp phải những khách hàng từ chối đeo khẩu trang trong thời kỳ đại dịch. Và mặc dù cửa hàng sẽ tiếp tục yêu cầu khách đeo khẩu trang, nhưng các hướng dẫn nới lỏng của CDC sẽ khiến nhiều người mua sắm ỷ lại, đến mua hàng mà không đeo khẩu trang. Điều này sẽ khiến những người vẫn chưa được tiêm liều vắc-xin nào có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Một số người mua sắm cũng cho biết những thay đổi này khiến họ do dự khi đến các cửa hàng nhất định hoặc khi dẫn theo những đứa trẻ chưa được tiêm phòng để làm việc vặt.

Phil Belongia, 41 tuổi, một ông bố 3 con ở Racine, Wis., Cho biết ông đang suy nghĩ lại về nơi mình mua sắm. Ông ấy được tiêm phòng đầy đủ, nhưng ba đứa con nhỏ, những người thường đi cùng anh ấy trong các chuyến đi đến Walmart hoặc Target, vẫn chưa đủ tiêu chuẩn.

Seuls – Daily

Cafeforexvn

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI