Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiKim loại quý đứng yên ngóng biên bản cuộc họp của Fed

Kim loại quý đứng yên ngóng biên bản cuộc họp của Fed

Tiêu điểm trong ngày

*Biên bản cuộc họp của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư

*Thị trường chứng kiến ​​Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào cuộc họp tháng 12 tới

*Vàng có thể bật lên phạm vi 1.751-1.756 USD

Kim loại quý đứng yên ngóng biên bản cuộc họp của Fed
Kim loại quý đứng yên ngóng biên bản cuộc họp của Fed

Giá vàng “án binh bất động” trong ngày thứ Tư (23/11), do các nhà đầu tư e dè dự đoán trước biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Theo đó, biên bản này có thể đưa ra manh mối về các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Cụ thể, vào lúc 10 giờ 06 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.740,23 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng không thay đổi, dừng ở mức 1.740,50 USD.

Xem thêm: Dữ liệu phái sinh cho thấy phe gấu Ether đang kiểm soát thị trường

Edward Meir, nhà phân tích của ED&F Man Capital Markets, cho biết: “Thị trường có một số lo lắng trước biên bản họp của Fed.”

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 1-2 tháng 11 của Fed sẽ được công bố rạng sáng thứ Năm, giờ Việt Nam. Dữ liệu hàng hóa lâu bền của Mỹ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đang thu hút sự chú ý.

Vào đầu tháng này, ngân hàng trung ương Mỹ đã thực hiện đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp để chế ngự lạm phát trong đợt thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh nhất trong 40 năm qua.

Fed có thể cần tăng lãi suất lên một mức cao hơn và giữ lãi suất ở đó lâu hơn để điều chỉnh thành công nhu cầu của người tiêu dùng và giảm lạm phát cao, Chủ tịch Fed tại Kansas City Esther George cho biết hôm thứ Ba.

Mặc dù vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, nhưng việc tăng lãi suất của Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại màu vàng không mang lại lợi suất này.

Chuyên gia Meir cho biết: “Trong thời gian tới, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn một chút từ giờ cho đến cuối năm bởi vì tôi thấy đồng USD suy yếu và chúng ta đang tiến rất gần đến đỉnh điểm lạm phát và lãi suất”.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed hiện đang định giá 79% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 12 tới.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng có thể phục hồi trong phạm vi 1.751-1.756 USD/ounce, trước khi giảm trở lại.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay ít thay đổi ở mức 21,07 USD/ounce, trong khi bạch kim và palladium không đổi ở mức tương ứng là 990,70 USD và 1.860,89 USD.

Xem thêm: Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn ImportCapital!

Vàng thử thách mức thấp trong 3 ngày trong khoảng 1.730 USD khi đồng USD nỗ lực phục hồi

  • Giá vàng giảm xuống gần mức thấp trong ba ngày khoảng 1.730 USD trước biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được công bố.
  • Việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tăng lãi suất 75 điểm cơ bản cũng làm suy yếu giá vàng.
  • Kim loại quý này đã cảm nhận được áp lực bán ra sau khi thử thách mức thoái lui Fibo 23,6% ở mức giá 1.746,67 USD.

Giá vàng đã giảm mạnh xuống gần 1.730 USD trong phiên giao dịch ở thị trường Tokyo do động lực rủi ro đang thể hiện những phản ứng lẫn lộn trước khi FOMC công bố biên bản họp. Kim loại quý này đang chứng kiến sự biến động mạnh vì các biên bản FOMC sẽ đưa ra các manh mối về hướng dẫn lãi suất. Tuy nhiên, giải thích chi tiết đằng sau việc tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản cho lần thứ tư liên tiếp sẽ vẫn rất quan trọng.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD index đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi sau khi giảm xuống gần mức hỗ trợ làm tròn 107. Bên ngoài phương Tây, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã tăng lãi suất nhiều hơn trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Thống đốc RBNZ Adrian Orr đã bỏ qua mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và nhảy lên mức 75 điểm cơ bản, phù hợp với những kỳ vọng này.

Bình luận của Thống đốc RBNZ cho thấy các nhà hoạch định chính sách cũng đang xem xét mức tăng lãi suất 100 điểm cơ bản. Mặc dù Fed dự kiến sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, các ngân hàng trung ương khác vẫn nỗ lực cho các đợt tăng lãi suất lớn hơn vì lạm phát vẫn còn là vấn đề đáng ngại.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ 4 giờ, giá vàng cảm nhận được sức ép bán ra sau khi thử thách mức thoái lui Fibonacci ở mức 23,6% (được đặt từ mức thấp vào ngày 3/11 ở mức 1.616,39 USD tới mức cao vào ngày 15/11 ở mức 1.786,55 USD) ở mức 1.747,67 USD. Bên cạnh đó, Đường trung bình cộng hàm mũ (EMA) thời gian 20 giây ở mức khoảng 1.747 USD là một trở ngại chính cho việc tính toán này.

Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đang dao động quanh phạm vi giảm giá 20,00-40,00. Động thái trượt bên trong phạm vi giảm giá sẽ khơi mào cho đà giảm giá tiếp theo.

Xem thêm: Vàng đen khởi sắc khi nhu cầu chuyển đổi năng lượng tăng lên

Phân tích kỹ thuật giá vàng Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian 4 giờ

Như Mai – Theo reuters.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI