Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
Trang chủCryptoDữ liệu phái sinh cho thấy phe gấu Ether đang kiểm soát...

Dữ liệu phái sinh cho thấy phe gấu Ether đang kiểm soát thị trường

Phe gấu đang tiếp tục kìm hãm giá Ether, nhưng động thái mua vào của các nhà giao dịch tổ chức cũng như việc các sàn giao dịch hướng tới mục tiêu hoạt động minh bạch hơn có thể giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư.

Dữ liệu phái sinh cho thấy phe gấu Ether đang kiểm soát thị trường

Ether (ETH) đã giảm 11,9% từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 22 tháng 11, chạm đáy ở mức 1,074 USD – mức thấp nhất được thấy kể từ tháng Bảy. Hiện, các nhà đầu tư có lý do để lo lắng sau khi có thông tin công ty cho vay tiền kỹ thuật số Genesis gặp khó khăn trong việc huy động tiền, dẫn tới tin đồn vỡ nợ vào ngày 21 tháng 11.

Xem thêm: Vàng đen khởi sắc khi nhu cầu chuyển đổi năng lượng tăng lên

Tuy nhiên, người phát ngôn của Genesis cho biết khả năng phá sản là rất khó xảy ra vì công ty vẫn đang tiếp tục thảo luận với các chủ nợ.

Thêm vào đó, dữ liệu on-chain cho thấy tin tặc thực hiện vụ tấn công sàn giao dịch FTX và lấy đi 447 triệu USD đã di chuyển lượng Ether mà hacker này nắm giữ. Vào ngày 20 tháng 11, kẻ tấn công đã chuyển 50.000 Ether tới một ví khác và chuyển đổi nó thành Bitcoin bằng cách sử dụng renBTC.

Các nhà giao dịch lo ngại rằng tin tặc có thể bóp méo giá của Ether để thu lợi bằng cách mở các vị thế Short có sử dụng đòn bẩy.

Hãy xem xét dữ liệu phái sinh của Ether để hiểu liệu điều kiện thị trường ngày càng xấu đi có ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử hay không.

Trader chuyên nghiệp giữ triển vọng tiêu cực

Các nhà giao dịch bán lẻ thường tránh các hợp đồng tương lai hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, nhưng chúng là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì chúng ngăn chặn sự biến động của tỷ lệ cấp vốn thường xảy ra trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Trader chuyên nghiệp giữ triển vọng tiêu cực Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether 3 tháng. Nguồn: Laevitas.ch

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai ba tháng nên giao dịch từ 4% đến 8% ở các thị trường lành mạnh để bù đắp chi phí và rủi ro liên quan. Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch phái sinh đã nghiêng về xu hướng giá giảm kể từ ngày 10 tháng 11 vì phí bảo hiểm tương lai của Ether rơi về mức âm từ ngày này.

Hiện tại, hợp đồng tương lai Ether đang rơi vào tình trạng bù hoãn bán – tình trạng điển hình cho việc giá tài sản tiếp tục giảm trong tương lai. Chỉ số này không được cải thiện dù Ether đã tăng 5% vào ngày 22 tháng 11, phản ánh việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp không muốn mở thêm các vị thế Long có sử dụng đòn bẩy.

Các nhà giao dịch cũng nên phân tích các thị trường quyền chọn của Ether để loại trừ các yếu tố bên ngoài tác động đến công cụ hợp đồng tương lai.

Xem thêm: Merck, Goldman Sachs, Broadcom: cổ phiếu giá rẻ yên tâm nắm giữ mãi mãi

Trader quyền chọn lo sợ giá tiếp tục giảm sâu

Độ lệch delta 25% là chỉ báo cho thấy khi các nhà tạo lập thị trường và quầy chênh lệch giá đang tính phí quá mức để bảo vệ đà tăng hoặc giảm.

Trong thị trường giá xuống, các nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho việc giá sẽ giảm xuống, khiến chỉ báo độ lệch tăng trên 10%. Ngược lại, các thị trường tăng giá có xu hướng kéo chỉ báo lệch xuống dưới -10%, có nghĩa là các tùy chọn bán giảm giá được chiết khấu.

Trader quyền chọn lo sợ giá tiếp tục giảm sâu Độ lệch delta 25% của hợp đồng quyền chọn Ether 60 ngày. Nguồn: Laevitas.ch

Độ lệch delta đã trên ngưỡng 10% kể từ ngày 9 tháng 11, báo hiệu rằng các nhà giao dịch quyền chọn ít có xu hướng đưa ra biện pháp bảo vệ giảm giá. Tình hình trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tiếp theo khi chỉ báo độ lệch tăng trên 20%.

Độ lệch delta 60 ngày hiện đang ở mức 23% cho thấy các cá voi và các nhà tạo lập thị trường đang định giá cao hơn cho khả năng giá Ether sẽ giảm xuống. Kết quả là, dữ liệu phái sinh cho thấy nhà đầu tư không tự tin vào hành động giá Ether khi đồng tiền số này đang đấu tranh để giữ mức hỗ trợ 1.100 USD.

Tóm lại, dữ liệu phái sinh cho thấy phe gấu Ether hiện đang có ưu thế hơn. Tuy nhiên, phe bò Ether không nên sớm đầu hàng vì những dữ liệu này có xu hướng bị trễ so với những gì đang diễn ra hiện tại.

Sự hoảng loạn sau vụ sụp đổ của FTX và các vấn đề thanh khoản của Genesis có thể tan biến nhanh chóng nếu các sàn giao dịch công khai bằng chứng dự trữ và các nhà đầu tư tổ chức gia tăng việc tiếp xúc với Bitcoin trong thời gian giá đồng tiền số này suy yếu.

Xem thêm: Vàng đi lên nhờ đồng USD lao dốc

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI