Trang chủChứng khoánMã cổ phiếu “xanh” Repsol thu hút giới đầu tư

Mã cổ phiếu “xanh” Repsol thu hút giới đầu tư

Cafeforexvn – Repsol S.A. ADR (OTCQX:REPYY) không chỉ đầu tư mạnh vào phân khúc kinh tế mới theo định hướng carbon thấp. Theo nhận định của Monplanet Capital Management, công ty này có thể sẽ được hưởng lợi khi dầu thô tăng giá trong thời gian gần đây. Đây là một trong những mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và hoạt động mạnh trong lĩnh vực năng lượng xanh, vốn đang là xu thế trên toàn cầu.

Cổ phiếu Repsol thu hút giới đầu tư

Cổ phiếu Repsol thu hút giới đầu tưXem thêm: Abbott: Mã cổ phiếu quý tộc trong năm 2023

Repsol là một trong những tập đoàn năng lượng đa quốc gia ngành dầu khí hàng đầu thế giới, bao gồm các mảng như: thăm dò và sản xuất, tinh chế, phân phối và tiếp thị, hoá dầu, sản xuất và kinh doanh điện. Các sản phẩm của Repsol được bán tại hơn 80 quốc gia, tiếp cận đến 24 triệu khách hàng. Sản lượng dầu thô của tập đoàn vượt mức 600,000 thùng, đồng thời sở hữu hệ thống lọc dầu hiệu quả hàng đầu Châu Âu.

Trong bản báo cáo tài chính hàng quý vừa qua, (OTCQX:REPYY) đã ghi nhận sự gia tăng trong các hoạt động kinh doanh phi truyền thống và có được nhiều bước tiến bộ trong việc hợp lý hóa và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Theo quan điểm của Monplanet Capital Management, nếu ban quản trị công ty tiếp tục đẩy nhanh tốc độ chi tiêu vốn ở các thị trường đang phát triển như năng lượng tái tạo và công nghiệp hóa chất, dòng tiền tự do của họ rất có thể sẽ có xu hướng tăng lên.

Đơn cử, cần lưu ý rằng (OTCQX:REPYY) hiện đang chuyển đổi các khu khai thác công nghiệp của họ thành các trung tâm năng lượng khử carbon. Do hiện nay có nhiều quỹ đầu tư đang rót vốn vào các lĩnh vực kinh tế có đặc trưng carbon thấp, nên nhu cầu mua cổ phiếu này có thể có xu hướng tăng lên trong những năm tới.

“Dựa trên những nỗ lực phi thường của (OTCQX:REPYY) nhằm chuyển đổi mô hình kinh doanh sang nền kinh tế mới theo xu thế carbon thấp, giá cổ phiếu này dường như đang quá rẻ. Nếu (OTCQX:REPYY) tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh năng lượng tái tạo và các phân khúc đang phát triển như các dự án liên quan đến xe điện hoặc lưu trữ CO2 thì sẽ có nhiều nhà đầu tư để mắt đến công ty này hơn. Khi có nhiều nhà quản lý quỹ nữa và có lẽ cả Liên minh Châu Âu rót tiền cho (OTCQX:REPYY), chi phí vốn chủ sở hữu có thể sẽ giảm xuống. Do đó, giá cổ phiếu Repsol dự kiến sẽ có xu hướng tăng lên,” Monplanet Capital Management nhận định.

Hiện tại, tỷ lệ giá trên lợi nhuận của Repsol SA (ADR) là 5,4 lần. Doanh thu 12 tháng qua của Repsol SA (ADR) là 79,4 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận 5,0%. Tốc độ tăng trưởng doanh thu trong quý tài chính gần đây nhất so với cùng kỳ năm trước là 56,3%. Hiện không có nhà phân tích nào đưa ra ước tính lợi nhuận cho năm tài chính hiện tại. Repsol SA (ADR) hiện có tỷ suất cổ tức là 4,8%.

Mặc dù cổ phiếu Repsol SA đã đạt mức Xếp hạng Zacks #2 nhờ các số liệu ước tính lợi nhuận được sửa đổi, nhưng cổ phiếu này cũng đã đạt được Điểm Tăng trưởng A dựa trên một số yếu tố, bao gồm cả những yếu tố đã thảo luận ở trên. Kết hợp các ưu điểm vừa nêu, (OTCQX:REPYY) có khả năng sẽ đạt hiệu suất tăng trưởng vượt trội, vì vậy các nhà đầu tư theo trường phái tăng trưởng có thể sẽ muốn xuống tiền cho cái tên này.

Những nhà đầu tư theo trường phái tăng trưởng thường tập trung vào các cổ phiếu đang có mức tăng trưởng tài chính cao hơn mặt bằng chung, vì những mã chứng khoán có tố chất đó sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của thị trường và mang lại lợi nhuận bền vững.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI