Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiNgân hàng thương mại lớn nhất cảnh báo về nguy cơ vỡ...

Ngân hàng thương mại lớn nhất cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ

JPMorgan Chase, ngân hàng thương mại lớn nhất của Mỹ, đã bắt đầu chuẩn bị cho những khả năng Hoa Kỳ chạm đến giới hạn nợ.

Vào thứ ba tuần này, giám đốc điều hành Jamie Dimon nói thêm rằng, ông mong đợi các nhà hoạch định chính sách sẽ tìm ra giải pháp để tránh “sự kiện thảm khốc” có thể xảy ra trong tương lai.

Dimon cho biết trong một cuộc phỏng vấn, công ty cho vay lớn nhất của đất nước này đã bắt đầu lập các kịch bản về việc một khoản nợ tín dụng của Mỹ sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến thị trường repo (hay còn gọi là thỏa thuận mua lại) và tiền tệ, hợp đồng khách hàng, tỷ lệ vốn.

Ngân hàng thương mại lớn nhất cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ
Ngân hàng thương mại lớn nhất cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ

“Đây giống như lần thứ ba chúng tôi phải làm điều này, đó là một sự kiện thảm khốc có thể xảy ra”, ông nói.Ngân hàng thương mại lớn nhất cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ

Sự tranh giành của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa

Các thành viên của đảng Dân chủ trong Quốc hội đang tìm cách làm tăng giới hạn vay 28,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ, trước khi Bộ Tài chính không còn đủ khả năng để đáp ứng những khoản nợ quốc gia.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết, Bộ Tài chính có thể sẽ sử dụng hết các biện pháp trước ngày 18 tháng 10.

Vào thứ Hai đầu tuần, Đảng Cộng hòa của Hoa Kỳ đã ngăn chặn dự luật từ phía Dân chủ về vấn đề đình chỉ trần nợ quốc gia đến tháng 12/2022.

Cho đến thứ tư, Quốc hội Mỹ vẫn chưa có giải pháp cấp vốn mới, nhiều dự đoán nguy cơ Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa vì hết ngân sách hoạt động là rất cao.

Ngân hàng thương mại lớn nhất cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ
Ngân hàng thương mại lớn nhất cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ

Xem thêm: Ngân hàng Hoa Kỳ cảnh báo nguy cơ xảy ra ‘Cú sốc suy thoái’

Rủi ro về tài khóa đã trở thành một vấn đề thường xuyên của chính trị Hoa Kỳ trong nhiều năm qua, nhờ sự phân cực của hai đảng phái đang diễn ra. Ông Dimon nói JPMorgan Chase đang rà soát lại hợp đồng với khách hàng để chuẩn bị cho tình huống Chính phủ vỡ nợ.

Hạn chế nạn phân biệt chủng tộc

Trước lễ cắt băng khánh thành tại chi nhánh mới của ngân hàng tại Washington. Dimon đã nói chuyện với Reuters, một phần trong những nỗ lực của JPMorgan là nhằm thúc đẩy sự bình đẳng chủng tộc bằng cách tăng cường hiện diện của chúng trong một số cộng đồng chưa được công nhận.

Kể từ năm 2019, JPMorgan đã mở chi nhánh mới tại các thành phố bao gồm New York, Detroit, Los Angeles và Chicago.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ truyền thống, các chi nhánh của ngân hàng này sẽ làm việc với nhóm cộng đồng địa phương, để cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng miễn phí.

Dimon nói: “Đây không phải là một mô hình ngân hàng truyền thống, chúng tôi muốn nó được chào đón và muốn nó thật hấp dẫn”

Hạn chế nạn phân biệt chủng tộc
Hạn chế nạn phân biệt chủng tộc

Sau cuộc biểu tình “Black Lives Matter” trên toàn quốc vào năm ngoái, JPMorgan đã cam kết sẽ chi 30 tỷ USD trong 5 năm để hạn chế nạn phân biệt chủng tộc.

Điều đó bao gồm 40.000 khoản thế chấp được thực hiện và 15.000 khoản vay kinh doanh nhỏ cho các cộng đồng người da đen và latino.

Giải quyết vấn đề bình đẳng chủng tộc cũng là một ưu tiên của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Quyền kiểm soát tiền tệ của Biden Michael Hsu trong tháng này, sẽ loại bỏ những thay đổi gây tranh cãi đối với luật cho vay của người tiền nhiệm Trump chỉ định trước đó. Đồng thời bắt đầu một cuộc đánh giá mới với các cơ quan quản lý ngân hàng khác.

Dimon cho biết, các quy tắc xung quanh Đạo luật Tái đầu tư Cộng đồng (CRA), là hình thức nhà quản lý chấm điểm mức độ phục vụ cộng đồng nghèo trong xã hội của các ngân hàng.

Song song đó cần tích hợp công nghệ và nâng cấp thường xuyên các tính năng, để thúc đẩy một số hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, Dimon cho biết điều này là phương án tốt cho Hoa Kỳ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI