Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủBài cần sửa SEONhững lý do khiến Trader ngoại hối thua lỗ

Những lý do khiến Trader ngoại hối thua lỗ

Một thực tế thường thấy là có rất nhiều trader ngoại hối thất bại. Nhiều trang web và blog thậm chí còn chỉ ra rằng 70%, 80% và thậm chí hơn 90% trader ngoại hối mất tiền và cuối cùng là từ bỏ. Trang web ngoại hối DailyFX phát hiện ra rằng nhiều trader ngoại hối đạt được kết quả tốt hơn, nhưng trader mới vào nghề vẫn gặp khó khăn để đạt được mục tiêu trên thị trường này. Danh sách sau đây sẽ cho bạn thấy một số lý do phổ biến nhất khiến trader ngoại hối thua lỗ, giúp bạn có thể tránh sai lầm và đứng vào số phần trăm nhỏ những trader chiến thắng.

Những lý do khiến Trader ngoại hối thua lỗ

Xem thêm: Trader Là nghề gì? Tips để bước chân vào nghề Trader là gì?

Ý chính

  • Trader ngoại hối có thể mất tiền khi giao dịch với tần suất quá cao, đặc biệt là cố gắng đi ngược những xu hướng rõ ràng.
  • Ưu tiên đầu tiên, an toàn nhất của bạn không phải là thu được lợi nhuận mà là không đánh mất đi những gì bạn có.
  • Khi bạn mở một giao dịch Forex, hãy kiên trì với giao dịch đó một thời gian. Mở giao dịch thứ hai và chuyển đổi qua lại cũng không thể giúp bạn tiến xa.
  • Nếu bạn thất bại cũng không sao. Hãy sẵn sang cắt lỗ trong trường hợp xấu nhất.

Làm quen với Thị trường

Thị trường không phải là thứ bạn cần đánh bại, mà là thứ bạn cần hiểu và tham gia khi một xu hướng được xác định. Ngoài ra, thị trường có thể đốt cháy tài khoản của bạn, nếu bạn cố gắng kiếm quá nhiều lợi nhuận từ đó chỉ với quá ít vốn. Giữ tư duy “đánh bại thị trường” thường khiến trader giao dịch quá nhiệt tình, hoặc đi ngược lại với các xu hướng, điều chắc chắn dẫn đến thảm họa.

Vốn khởi điểm thấp

Hầu hết trader tiền tệ bắt đầu giao dịch nhằm tìm cách thoát khỏi nợ nần hoặc kiếm tiền nhanh chóng. Thông thường các nhà tiếp thị ngoại hối khuyến khích bạn giao dịch với số lot (lô) lớn và sử dụng đòn bẩy cao, để tạo ra lợi nhuận lớn trên một số vốn ban đầu nhỏ.

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào số tiền bạn có ban đầu. Đúng là bạn có thể tạo ra lợi nhuận vượt trội trên số vốn hạn chế trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ với một số vốn nhỏ và rủi ro quá lớn do đòn bẩy quá cao, bạn sẽ cảm thấy mình dễ xúc động với từng biến động thăng trầm của thị trường, nhảy vào và thoát ra liên tục, với những kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách không bao giờ giao dịch với số vốn quá ít. Hạn chế này là một vấn đề khó giải quyết đối với những người muốn bắt đầu giao dịch trên một số dư tài khoản thấp. 1.000 USD là số tiền hợp lý để bắt đầu nếu bạn giao dịch quy mô thấp (với các lô siêu nhỏ hoặc nhỏ hơn). Nếu không, bạn chỉ đang tự đặt mình vào một thảm họa tiềm ẩn.

Không quản lý được rủi ro

Quản lý rủi ro là chìa khóa để tồn tại khi bạn là một trader ngoại hối, cũng như trong cuộc sống. Bạn có thể là một trader rất có kỹ năng nhưng vẫn chịu cảnh cháy tài khoản do quản lý rủi ro kém. Ưu tiên số một của bạn không phải là kiếm lợi nhuận, mà là bảo vệ những gì bạn có. Khi vốn của bạn cạn kiệt, khả năng tạo ra lợi nhuận cũng biến mất theo đó.

Để chống lại mối đe dọa này và quản lý rủi ro tốt, hãy đặt lệnh cắt lỗ và di chuyển ngưỡng này khi thu được mức lợi nhuận hợp lý. Sử dụng kích thước lô hợp lý, dựa theo quy mô số dư tài khoản của bạn. Trên hết, hãy học cách thoát lệnh nếu một giao dịch không còn cơ hội kiếm lời.

Để lòng tham chi phối

Một số trader cảm thấy rằng mình cần vắt kiệt từng pip cuối cùng của một động thái giá trên thị trường để tối đa lợi nhuận. Luôn còn đó cơ hội kiếm lời trên thị trường ngoại hối mỗi ngày. Cố gắng lấy từng pip cuối cùng trước khi một cặp tiền quay đầu có thể khiến bạn giữ vị thế quá lâu và đánh mất khoản lãi mà bạn đang theo đuổi.

Giải pháp dường như hiển nhiên ở đây là đừng quá tham lam. Bạn có thể nỗ lực kiếm được một khoản lợi nhuận hợp lý, nhưng còn đó nhiều pip chuyển động để nắm bắt. Thị trường tiền tệ biến động mỗi ngày, vì vậy không cần phải vắt kiệt tới pip cuối cùng; cơ hội tiếp theo đang ở rất gần.

Những lý do khiến Trader ngoại hối thua lỗ

Do dự khi giao dịch

Đôi khi bạn cảm thấy hối hận với những quyết định trong giao dịch. Tình huống này xảy ra khi một giao dịch bạn mở không có lãi ngay lập tức và bạn bắt đầu tự nhủ rằng mình đã chọn sai hướng. Sau đó, bạn đóng giao dịch này và đảo ngược hướng dự đoán, chỉ để thấy thị trường quay trở lại theo hướng ban đầu mà bạn đã chọn. Với trường hợp đó, bạn cần phải chọn một hướng đi và học cách kiên trì. Tất cả những quyết định chuyển đổi qua lại chỉ khiến bạn liên tục mất từng phần nhỏ trong tài khoản cho đến khi vốn đầu tư của bạn cạn kiệt.

Cố gắng bắt đỉnh hoặc đáy

Nhiều trader mới cố gắng chọn các điểm ngoặt trong các cặp tiền tệ để mở lệnh. Nếu cặp tiền tệ không di chuyển như họ dự đoán, họ tiếp tục tăng vị thế và chắc chắn rằng nó sẽ sớm quay đầu. Nếu giao dịch theo cách đó, bạn sẽ phải chịu nhiều rủi ro hơn so với dự định, cùng với đó là khoản lỗ tiềm tàng vô cùng lớn.

Tốt nhất là bạn nên giao dịch theo xu hướng. Chẳng có gì để khoe khoang nếu bạn chỉ chọn đúng một đáy trong số 10 lần thử. Nếu nghĩ rằng xu hướng sẽ thay đổi và bạn muốn giao dịch theo hướng mới, hãy đợi tín hiệu xác nhận về sự thay đổi xu hướng.

Nếu muốn muốn bắt đáy, hãy chọn đáy trong xu hướng tăng, không phải trong xu hướng giảm. Nếu bạn muốn bắt đỉnh, hãy bắt đỉnh khi thị trường đang trải qua động thái điều chỉnh lên, thay vì trong một xu hướng tăng chỉ là một phần của một xu hướng giảm lớn hơn.

Không chấp nhận sai lầm

Sẽ luôn có một số giao dịch không thành công. Bản chất của con người là muốn mình đúng, nhưng đôi khi bạn không thể làm vậy. Là một trader, bạn chỉ cần chấp nhận rằng đôi khi bạn sai và tiếp tục, thay vì cố tin mình sẽ đúng và kết thúc với một số dư tài khoản bằng không.

Dù khó, nhưng đôi khi bạn chỉ cần thừa nhận rằng mình đã phạm sai lầm. Hoặc bạn đã tham gia giao dịch vì những lý do sai lầm, hoặc thị trường không diễn ra theo cách bạn đã lên kế hoạch. Dù như thế nào, điều tốt nhất nên làm là thừa nhận sai lầm, bán tháo giao dịch và chuyển sang cơ hội tiếp theo.

Mù quáng tin vào các hệ thống giao dịch

Ngày nay, trên internet xuất hiện nhiều cái gọi là hệ thống giao dịch ngoại hối. Một số trader đang tìm kiếm hệ thống giao dịch ngoại hối chính xác 100%. Những trader này chấp nhận bỏ tiền ra để mua các hệ thống, thử nghiệm và sau cùng là từ bỏ, quyết định rằng không có cách nào để giành chiến thắng.

Là một trader mới, bạn phải chấp nhận rằng không có cái gọi là bữa trưa miễn phí. Giống như mọi công việc khác, bạn cần tự mình nghiên cứu để kiếm được lợi nhuận trong giao dịch ngoại hối. Bạn có thể thành công bằng cách xây dựng phương pháp, chiến lược và hệ thống của mình thay vì mua các hệ thống vô giá trị trên internet từ những quảng cáo kém uy tín.

Vân Anh – Theo thebalance.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI