Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhPhân khúc sản phẩm & công viên Disney quay trở lại có...

Phân khúc sản phẩm & công viên Disney quay trở lại có lãi

Disney cho biết hôm thứ Năm, bộ phận công viên, trải nghiệm và sản phẩm của họ đã công bố lợi nhuận trong quý tài chính thứ ba – quý đầu tiên có lãi kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Phân khúc sản phẩm & công viên Disney quay trở lại có lãi

Trong cuộc họp hội nghị BCTC hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành Bob Chapek cho biết ông lạc quan về tương lai của công viên giải trí, lưu ý rằng số lượng đặt trước hiện tại cao hơn mức tham dự của quý thứ ba. Tuy nhiên, sự gia tăng gần đây trong các trường hợp Covid-19 đã khiến một số nhóm và quy ước bị hủy bỏ.

Các biến thể delta rất dễ lây lan đã gây ra sự bùng phát trở lại của vi rút trong những tuần gần đây, đặc biệt là ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Hôm thứ Tư, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết 90% các quận của Hoa Kỳ đang trải qua sự lây truyền coronavirus đáng kể hoặc cao.

Xu hướng đáng lo ngại đã khiến chính quyền các bang và địa phương thiết lập lại các biện pháp an toàn và sức khỏe, đồng thời lo ngại rằng người tiêu dùng có thể quay trở lại chi tiêu tại các rạp chiếu phim và công viên giải trí và lợi nhuận thu được từ nửa đầu năm có thể tiêu tan.

Sự sống lại của ngành công nghiệp công viên chủ đề rất quan trọng với Disney. Vào năm 2019, phân khúc này, bao gồm với du lịch và khách sạn, chiếm 37% trong tổng doanh thu 69,6 tỷ đô la của công ty. Thông thường, các công viên giải trí chiếm phần lớn nguồn thu này.

Phân khúc sản phẩm & công viên Disney quay trở lại có lãi
Phân khúc sản phẩm & công viên Disney quay trở lại có lãi

Trong quý 3, công viên, trải nghiệm và sản phẩm chiếm 25,5% doanh thu của công ty. Trong giai đoạn gần đây nhất, Disney kiếm được 80 xu trên mỗi cổ phiếu, sau khi điều chỉnh doanh thu 17,02 tỷ USD.

Các công viên trong nước của Disney đã nới lỏng các hạn chế vào tháng 4, điều này dẫn đến việc tăng lượng người tham dự. Mặc dù sức chứa của khách vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch, nhưng nó đã được cải thiện khi các quy định về mặt nạ được nới lỏng trong quý.

Doanh thu tại các công viên, trải nghiệm và phân khúc sản phẩm của Disney đã tăng 307,6% lên 4,3 tỷ đô la, tăng từ 1,06 tỷ đô la trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong mỗi năm quý trước đó, Disney đã báo cáo khoản lỗ thu nhập từ hoạt động kinh doanh trong phân khúc này do sự bùng phát của Covid-19. Trong quý 3, thu nhập hoạt động của công ty đạt 356 triệu USD, so với mức lỗ 1,87 tỷ USD trong cùng quý năm ngoái.

Phần lớn lợi nhuận này là nhờ hoạt động kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng của phân khúc, với thu nhập từ hoạt động kinh doanh đạt 564 triệu đô la, tăng 290% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý, Disney đã thu được doanh thu cao hơn từ các mặt hàng dựa trên Mickey và Minnie, Chiến tranh giữa các vì sao, các công chúa Disney và Người nhện.

Các công viên giải trí, khu nghỉ dưỡng và trải nghiệm trong nước báo cáo thu nhập hoạt động khả quan là 2 triệu đô la, trong khi quốc tế báo lỗ 210 triệu đô la.

Khu nghỉ dưỡng Walt Disney World ở Orlando, Florida và Khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải đã mở cửa trong cả quý. Năm ngoái, trong cùng khoảng thời gian này, Disney World đã đóng cửa hoàn toàn và địa điểm Thượng Hải chỉ mở cửa trong 48 ngày. Hong Kong Disneyland đã mở cửa trong 72 ngày trong quý này, so với 10 ngày trong cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: Cổ phiếu Disney: góc nhìn giá tăng – giá giảm

Disneyland ở California đã mở cửa 65 ngày trong quý và Disneyland Paris mở cửa 19 ngày trong quý thứ ba. Cả hai công viên đều đóng cửa cho toàn bộ quý III năm ngoái.

Minh Huỳnh, theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI