Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Disney: góc nhìn giá tăng - giá giảm

Cổ phiếu Disney: góc nhìn giá tăng – giá giảm

Cafeforexvn – Cổ phiếu Disney đang rất rẻ, nhưng liệu nó có phải là một lựa chọn đầu tư thông minh ở thời điểm này?

Cổ phiếu Disney: góc nhìn giá tăng – giá giảm

Cổ phiếu Disney: góc nhìn giá tăng - giá giảm

Tham khảo thêm:

Nhìn bề ngoài, cổ phiếu Walt Disney (DIS) đang nổi bật là một lựa chọn đầu tư thông minh đáng kinh ngạc ở mức giá thấp hơn 33% so với mức đỉnh trong 52 tuần gần nhất. Nhưng mua một cổ phiếu chỉ vì giá của nó thấp hơn thường là một cách tuyệt vời để gặp rắc rối.

Khi xây dựng một luận điểm đầu tư, có thể sẽ hữu ích nếu bạn đóng vai người phản biện bằng cách chọc vào các lỗ hổng thông qua các lập luận của riêng bạn. Như nhà đầu tư nổi tiếng Charlie Munger đã nói: “Đảo ngược, luôn luôn đảo ngược. Lật ngược một tình huống hoặc vấn đề. Nhìn lại nó.”

Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về các trường hợp giá tăng và giá giảm trên cổ phiếu truyền thông này để xem liệu mức giá rẻ của cổ phiếu có hấp dẫn như vẻ ngoài của nó hay không.

Trường hợp giá giảm cho cổ phiếu Disney

Trường hợp giá giảm chống lại cổ phiếu Disney rất thuyết phục và có những cảnh báo nguy hiểm thực sự mà các nhà đầu tư nên xem xét. Thông qua lăng kính giá giảm đó, bạn có thể tranh luận rằng Disney+ đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn. Dịch vụ này không chỉ phải chống lại những đối thủ truyền phát trực tuyến khác như Netflix (NFLX), Amazon (AMZN), Apple (AAPL) và HBO Max. Đối thủ của Disney+ còn bao gồm cả những phương tiện truyền thông nói chung, cho dù đó là YouTube, video game, TikTok hay mạng xã hội.

Các khoản đầu tư của Disney vào Disney+ có thể được dùng tốt hơn nếu chi tiêu cho các công viên hoặc các xưởng phim – những lĩnh vực có biên lợi nhuận hoạt động cao và thành tích đã được kiểm chứng mặc dù những mảng kinh doanh này có thể phải đối mặt với những thách thức trong ngắn hạn dưới hình thức áp lực về giá cả trong môi trường lạm phát.

Hơn nữa, cổ phiếu Disney đang không trả cổ tức. Và ban lãnh đạo công ty cho thấy rất ít hoặc không có quan tâm nào đến việc sớm khôi phục cổ tức. Bất chấp một quý bùng nổ, công ty chỉ đang tạo ra một phần của lợi nhuận trước đại dịch do chi tiêu cao và hoạt động kinh doanh vẫn đang trong quá trình hồi phục.

Trường hợp giá giảm cho cổ phiếu Disney

Doanh thu của Disney (hàng quý). Dữ liệu theo YCharts

Các công viên có thể sẽ mở cửa trở lại. Tuy nhiên, Disney+ vẫn phải đạt được lợi nhuận trong dài hạn để được xem là thành công. Ngoài sự không chắc chắn tiềm ẩn này, vẫn chưa rõ bao nhiêu phần trăm trong mức độ tăng vọt của hiệu suất tại các công viên là do nhu cầu nghỉ dưỡng bị dồn nén trong suốt thời gian đại dịch. Khi tình hình đại dịch COVID-19 được cải thiện, Disney cần chứng tỏ rằng họ có thể tiếp tục tăng hiệu suất tại các công viên bằng cách thu hút những người đam mê công viên quay trở lại thường xuyên. Những người đi nghỉ mát có thể sẵn sàng chấp nhận mức tăng giá của Disney và chi phí tăng thêm của các dịch vụ cao cấp Genie+ và Lightning Lane. Nhưng vẫn còn phải xem liệu những chi phí tăng thêm này có thể tiếp tục tồn tại trong dài hạn hay không.

Trường hợp giá tăng cho cổ phiếu Disney

Vấn đề với hầu hết các luận điểm giá giảm là chúng là những vấn đề ngắn hạn. Disney là một thương hiệu toàn cầu mạnh mẽ và là một cỗ máy truyền thông không có khả năng sẽ sớm biến mất.

Các công viên Disney đã thể hiện sức mạnh định giá hoàn hảo ngay cả trong thời kỳ lạm phát. Ví dụ, Disney lưu ý rằng chi tiêu bình quân đầu người tại các công viên tại Hoa Kỳ đã tăng 40% so với cùng kỳ năm 2019 trong Q1 năm tài chính 2022 – một dấu hiệu cho thấy khách hàng đang bỏ qua việc tăng giá dịch vụ của Disney.

Hơn nữa, Disney+ cũng có danh mục nội dung phong phú hơn nhiều so với các dịch vụ truyền phát trực tuyến thuần túy mới hơn nhờ kế thừa từ lịch sử sản xuất nội dung lâu năm của công ty. Và giá trị của những bộ phim ăn khách của Disney không chỉ dừng lại ở phòng vé. Chúng còn có thời hạn sử dụng lâu hơn vì có thể được thêm vào Disney+, tạo ra doanh thu từ hàng hóa và thậm chí là nguồn cảm hứng cho các chuyến đi và điểm tham quan trong công viên giải trí. Không giống như các nhà cung cấp dịch vụ truyền phát trực tuyến khác phải chi nhiều tiền hơn cho nội dung nhằm giữ chân người dùng đăng ký và biện minh cho việc tăng giá, Disney có một mô hình kinh doanh lâu dài và hiệu quả hơn nhiều.

Disney+ rất đáng để đầu tư vì nó có thể cung cấp những điểm chạm đầu tiên cho những khách hàng suốt đời của Disney. Vòng đời của một khách hàng Disney có xu hướng bắt đầu từ thời thơ ấu khi một người lớn lên cùng với Disney. Họ có thể đi công viên hoặc chơi với đồ chơi, xem phim, và sau đó truyền niềm vui đó cho con cái của họ. Disney+ lưu trữ nhiều thập kỷ nội dung chất lượng cao và là nơi có nội dung mới làm tăng giá trị cho thế giới mà các nhân vật Disney sống trong đó. Do đó, Disney+ tích hợp liền mạch vào danh mục nội dung tổng thể của Disney và có rất nhiều khả năng thúc đẩy tương tác tại các công viên và xưởng phim của hãng theo thời gian khi người tiêu dùng tham gia nhiều hơn vào các vũ trụ Disney khác nhau như Chiến tranh giữa các vì sao và Marvel.

Làm gì với cổ phiếu Disney?

Giá cổ phiếu dao động lên xuống do các nhà đầu tư có những quan niệm khác nhau về giá trị của một công ty. Tuy nhiên, hầu hết các biến động giá trong ngắn hạn có thể khác xa với luận điểm đầu tư dài hạn.

Khi nhìn vào hoạt động kinh doanh và quỹ đạo của Disney ngày nay so với cách đây 3 hoặc 5 năm, bạn có thể thấy một công ty đang ngày càng trở nên tốt hơn. Disney cũng rõ ràng có mô hình kinh doanh đa dạng và bền vững hơn nhiều so với Netflix. Disney ngày nay đang phát triển các nhân vật, tạo ra ký ức và cung cấp rất nhiều cách thức giải trí khác nhau cho người tiêu dùng cả trên và ngoài màn hình. Những yếu tố tích cực này rõ ràng vượt xa những cảnh báo ngắn hạn liên quan đến lợi nhuận thấp hơn của Disney và việc công ty không trả cổ tức.

Tuy nhiên, cũng hoàn toàn có thể hiểu được việc một số nhà đầu tư muốn đợi một thời gian để đảm bảo Disney+ trở thành thứ mà Disney hy vọng trước khi nhấn nút mua cổ phiếu giải trí này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI