Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủCryptoPhân tích giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã có sự chuẩn bị khi dữ liệu kinh tế quan trọng là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được công bố vào ngày 24/2. PCE là công cụ ưa thích của ngân hàng trung ương Mỹ để đo lường lạm phát cơ bản ở nước này.

Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin giữ ngưỡng 21.000 USD với tư cách là hỗ trợ

Nhiều khả năng Bitcoin sẽ đóng cửa tuần này trong sắc đỏ do một đợt bán tháo mạnh mẽ sau mức tăng giá đột biến hôm thứ Năm (23/2). Các thị trường vẫn tập trung vào sự kiện tròn 1 năm cuộc chiến ở Ukraine bùng nổ và tiếp tục định giá phần bù rủi ro cho việc căng thẳng tiếp tục leo thang. Với những điều kiện này, có vẻ như tiền điện tử đã không còn được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại.

BTC đang đối mặt với một thách thức khác khi chỉ số PCE được công bố vào thứ Sáu (24/2). Dữ liệu cho thấy PCE tháng 1 của Mỹ đã tăng 0,6% so với tháng trước và 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Áp lực từ dữ liệu PCE mạnh hơn dự đoán có thể đẩy Bitcoin về mức 21.969 USD. Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày và điểm xoay Pivot trên khung thời gian hàng tháng tại 21.000 USD có thể giúp ngăn chặn đà giảm cho đồng tiền số này.

Xem thêm: XRP trong tháng 2 sẽ chuyển động ra sao trong thời gian tới?

Giá Bitcoin giữ ngưỡng 21.000 USD với tư cách là hỗ trợ
Giá Bitcoin giữ ngưỡng 21.000 USD với tư cách là hỗ trợ

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD

Báo cáo làm tăng thêm lo ngại rằng ngân hàng trung ương Mỹ (FED) có thể phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để dập tắt áp lực lạm phát. Tuy nhiên, nếu có một tin tức tích cực nào đủ kích hoạt đà tăng cho Bitcoin, phe bò có thể bắt đầu quay lại thị trường và đẩy giá lên mức 26.000 USD để phá vỡ mức kháng cự R1 hàng tháng.

Giá Ethereum có khả năng phá vỡ xuống dưới cờ đuôi nheo

Giá Ethereum (ETH) đang di chuyển trong phạm vi hẹp trên khung thời gian hàng ngày. Phe mua và phe bán đang đấu tranh gay gắt để bảo vệ cho cả xu hướng tăng và giảm, dẫn tới sự hình thành của một cờ đuôi nheo trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, phe bò có vẻ như đang dần đuối sức khi giá nhiều lần bị từ chối tại ngưỡng kháng cự của cờ đuôi nheo.

Do đó, khả năng giá hình thành đột phá giảm là khá lớn.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) xác nhận điều đó khi nó cũng đang trong xu hướng giảm kể từ khi đạt mức cao cục bộ vào tháng 1. Trong trường hợp giá giảm xuống bên dưới mô hình cờ đuôi nheo, ETH có thể hướng tới ngưỡng 1.500 USD. Đường SMA 200 ngày tại 1.440 USD cũng sẽ đóng vai trò ngăn chặn đà giảm của đồng tiền số này.

Giá Ethereum có khả năng phá vỡ xuống dưới cờ đuôi nheo
Giá Ethereum có khả năng phá vỡ xuống dưới cờ đuôi nheo

Biểu đồ hàng ngày ETH/USD

Trong trường hợp ngược lại, giá ETH có thể bật lên và vượt qua ngưỡng 1.688 USD. Nếu phe bò duy trì được động lượng tăng giá, ETH có thể đạt tới gần ngưỡng 1.800 USD trước hoặc trong ngày cuối tuần.

Dữ liệu lạm phát có phải xúc tác cho XRP?

Giá Ripple (XRP) vẫn bị mắc kẹt giữa đường SMA 55 ngày và 200 ngày và dường như khó có thể thoát ra khỏi khu vực này một cách dễ dàng. Giá XRP đã giảm nhẹ sau khi báo cáo PCE cho thấy những con số nóng hơn dự kiến. Dù dữ liệu này không quan trọng như chỉ số giá tiêu dùng (CPI), song nó cũng là một yếu tố tác động không nhỏ tới quyết định lãi suất trong cuộc họp tháng 3 tới của FED.

Từ đường SMA 55 ngày, XRP có thể trượt xuống đường SMA 200 ngày đang đóng vai trò là hỗ trợ. Động thái này cũng sẽ quét sạch các điểm dừng phía bên dưới đường SMA 55 ngày của phe bò, nhất là những người đã vào lệnh mua ở mức giá quanh đường SMA 55 này. Khi đó, XRP có thể nhanh chóng lao dốc về ngưỡng 0,37 USD khi các lệnh dừng này kích hoạt một hiệu ứng sụp đổ dây chuyền.

Với việc dữ liệu PCE cho thấy lạm phát chưa thực sự hạ nhiệt, nhiều khả năng giá XRP còn có thể giảm sâu hơn về ngưỡng 0,34 USD.

Dữ liệu lạm phát có phải xúc tác cho XRP?
Dữ liệu lạm phát có phải xúc tác cho XRP?

Biểu đồ hàng ngày XRP/USD

Phân khúc trái phiếu sẽ được theo dõi chặt chẽ trong những ngày tới. Các nhà giao dịch thường quên xem xét loại tài sản này, nhưng việc xem xét kỹ tài sản này có thể cung cấp một bức tranh rõ ràng về những gì sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Giá trái phiếu đã tăng trong khi lợi suất trái phiếu giảm trong ngày 24/2 theo giờ giao dịch Châu Á-Thái Bình Dương và giờ Châu Âu. Điều này xác nhận rằng thị trường đang quay trở lại kịch bản Goldilocks, có nghĩa là các nhà giao dịch XRP có thể kỳ vọng mức đột phá cao hơn từ 0,4 USD tới 0,42 USD vào tuần tới.

Đỗ Hiền – Theo fxstreet.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI