Trang chủCryptoXRP trong tháng 2 sẽ chuyển động ra sao trong thời gian...

XRP trong tháng 2 sẽ chuyển động ra sao trong thời gian tới?

Cafeforexvn – Khi cuộc chiến pháp lý giữa Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đang dần đi tới hồi kết, liệu cá voi XRP có tiếp tục kiên cường và ngăn chặn được một đợt sụt giảm lớn không?

XRP sẽ chuyển động ra sao trong thời gian tới?
XRP sẽ chuyển động ra sao trong thời gian tới?

Các ý chính:

– Hiệu suất giá Ripple (XRP) trong năm 2023 kém hơn so với phần còn lại của thị trường altcoin.

– XRP đang vật lộn để thu hút nhu cầu mới, nhưng có một điều tích cực là các nhà giao dịch phái sinh đang tăng cường mở mới các vị thế Long.

– Các số liệu về tình cảm xã hội phản ánh trạng tâm trạng tiêu cực khi phán quyết về vụ kiện Ripple-SEC sắp được đưa ra.

Tính từ đầu năm tới nay, giá Ripple (XRP) đã tăng 16%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng tích lũy 35% trong vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Cá voi bán tháo, áp lực mua giảm

Sau khi tăng 20% vào đầu tháng 1, giá XRP đã có xu hướng đi ngang kể từ đầu tháng 2. Nguyên nhân chính là do khối lượng giao dịch của các cá voi trên mạng Ripple giảm xuống trong thời gian gần đây.

Cá voi bán tháo, áp lực mua giảm

Giá Ripple (XRP), Số lượng giao dịch của cá voi và Các địa chỉ hoạt động vào ngày 8 tháng 2. Nguồn: Santiment

Các địa chỉ hoạt động trên Ripple đã giảm liên tục kể từ ngày 3 tháng 2, trong khi tần suất các giao dịch vượt quá 100.000 USD cũng giảm gần 62%.

Một số liệu quan trọng khác đã khiến giá XRP suy yếu trong năm nay là đợt bán tháo dữ dội của các nhà đầu tư nắm giữ số dư từ 10 triệu đến 100 triệu XRP.

Cá voi bán tháo, áp lực mua giảm

Các địa chỉ ví XRP chứa từ 10 triệu đến 100 triệu token. Nguồn: Santiment

Trong lịch sử, khi số dư trong ví của holder XRP nằm trong phạm vi nguồn cung này bắt đầu giảm, một đợt giảm giá lớn cũng đồng thời xảy ra.

Tại sao giá XRP giảm?

Giá XRP bắt đầu giảm vào ngày 18 tháng 1 sau khi Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse thông báo rằng phán quyết cuối cùng liên quan tới cuộc chiến pháp lý kéo dài với SEC “có khả năng” sẽ được đưa ra trong nửa đầu năm nay.

Dữ liệu on-chain cho thấy, khi tin tức này thống trị các chủ đề trò chuyện trong không gian tiền điện tử, nhận thức tiêu cực xung quanh XRP đã tăng lên trùng khớp với đợt giảm giá gần đây.

Giá XRP và chỉ báo Tâm lý xã hội

Giá XRP và chỉ báo Tâm lý xã hội, tháng 2 năm 2023. Nguồn: Santiment

Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, cả giá XRP và chỉ báo tâm lý xã hội xung quanh XRP đã giảm dần kể từ khi CEO Ripple Brad Garlinghouse đưa ra thông tin về thời điểm phán quyết pháp lý được đưa ra.

Tương tự như vậy, dữ liệu Hợp đồng mở cũng cho thấy rằng XRP đã phải vật lộn để thu hút nhu cầu mới vào tháng Hai.

Hợp đồng mở XRP vào ngày 8 tháng 2 năm 2023. Nguồn: Coinglass

Hợp đồng mở XRP đã giảm nhẹ từ 455 triệu USD vào cuối tháng 1 xuống còn 418 triệu USD vào ngày 8 tháng 2. Hợp đồng mở đo lường tốc độ mở các giao dịch mới trên thị trường tương lai khi các nhà đầu tư đóng các vị thế hiện tại của họ.

Hợp đồng mở giảm là một tín hiệu giảm giá cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển tiền ra khỏi thị trường XRP.

XRP có phải là một khoản đầu tư tốt cho tháng này không?

Theo các số liệu on-chain quan trọng được phân tích ở trên, XRP hiện đang phát tín hiệu giảm giá tổng thể. Chỉ báo tâm lý xã hội và số lượng địa chỉ đang hoạt động giảm, áp lực mua thấp cùng với triển vọng thị trường vĩ mô, tất cả đều cho thấy nhiều khả năng hiệu suất XRP sẽ không có gì thay đổi trong tháng này.

Cùng với đó, chỉ số Sợ hãi và Tham lam cũng gợi ý XRP sẽ đi ngang trong ngắn hạn.

XRP có phải là một khoản đầu tư tốt cho tháng này không?

Chỉ số sợ hãi và tham lam XRP tháng 2 năm 2023 Nguồn: CFGI.io

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của CFGI đánh giá các biến động giá XRP tiềm năng bằng cách đánh giá các chỉ số quan trọng như khối lượng giao dịch, độ biến động, nhận thức xã hội cũng như sổ lệnh của các sàn giao dịch hàng đầu, để xác định mức độ quan tâm mà XRP tạo ra.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số Sợ hãi và Tham lam của XRP đang ở mức “trung lập” 54%. Nó cho thấy nhu cầu về XRP hiện đang giảm dần, dựa trên các điều kiện thị trường hiện tại và các chỉ số xã hội.

Tuy nhiên, trong các thị trường phái sinh XRP, các nhà đầu tư dường như đang tăng cường tích lũy các vị thế Long.

Tỷ lệ Long/Short XRP tháng 2 năm 2023. Nguồn: Coinglass.com

Kể từ ngày 8 tháng 2, tỷ lệ giao dịch lệnh Long hàng ngày so với các giao dịch lệnh Short đã có xu hướng tăng lên. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang tích lũy XRP ở mức giá thấp hơn để đón đầu một chiến thắng pháp lý trước SEC.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI