Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhPhỏng vấn CEO của DHL về kế hoạch đầu tư cơ sở...

Phỏng vấn CEO của DHL về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng hơn 360 triệu USD

Mike Parra – Giám đốc điều hành DHL Express Khu vực, đã dàng thời gian tham gia buổi phỏng vấn với Yahoo Finance để thảo luận về việc thúc đẩy cơ sở hạ tầng của công ty.

Phỏng vấn CEO của DHL về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng hơn 360 triệu USD

Phỏng vấn CEO của DHL về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng hơn 360 triệu USD
Phỏng vấn CEO của DHL về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng hơn 360 triệu USD

PV: Khối lượng vận chuyển đang tăng vọt trên khắp thế giới. DHL Express đang đầu tư 360 triệu đô la vào Châu Mỹ để có thể đáp ứng nhu cầu đó. Cô có thể cho chúng tôi biết một chút về kế hoạch lần này DHL đang làm không?

MIKE PARRA: Rõ ràng là chúng tôi rất vui mừng với sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy trong không gian thương mại điện tử BDC và B2B. Chúng tôi thực sự đã thấy nhiều lô hàng hơn 33% trong quý 1 năm 2021 trong năm nay. Đây là khu vực của tôi, từ Canada đến Argentina. Nhưng chỉ riêng ở Mỹ, chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 41% trong quý một năm nay so với quý một năm ngoái. Vì vậy, điều đó đã kích hoạt một kế hoạch đầu tư 360 triệu đô la cho chúng tôi ở châu Mỹ. Nơi đầu tư chủ yếu thực sự sẽ ở Mỹ, hơn 200 triệu trong số đó sẽ chỉ ở Mỹ.

PV: Mức tăng trưởng 41% trong quý đầu tiên, liệu mức tăng trưởng đó có được duy trì trong quý II không? 

MIKE PARRA: Các con số sẽ duy trì trong quý hai, rõ ràng là chúng tôi sẽ sớm công bố thu nhập của mình. Và trong bối cảnh COVID biến thể mới này có thể sẽ khiến các nước quay lại thời kỳ cách ly xã hội, thì cơn sốt đặt hàng trực tuyến và nhu cầu có hàng hóa được giao đến nhà sẽ tăng mạnh. Vì vậy, tại thời điểm hiện tại, chúng tôi thấy tiềm năng tăng trưởng cho DHL.

PV: Chi phí vận chuyển đang tăng lên. Vậy sức mạnh định giá của DHL là gì?

MIKE PARRA: Thực sự đã có sự thay đổi về giá cả là do thiếu không gian hàng không thương mại. Và chúng tôi là người sử dụng năng lực hàng không thương mại lớn nhất thế giới vì chúng tôi đang có mặt ở 220 quốc gia trên toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi phải tăng thêm sức tải và cần mua thêm sức tải hàng hóa. Về cơ bản, chúng tôi đã chuyển một phần nhỏ trong số đó để trang trải chi phí của mình thông qua khoản được gọi là phụ phí an ninh khẩn cấp và đó là điều duy nhất chúng tôi đã làm. Chúng tôi đã không tăng giá dịch vụ mà chúng tôi chỉ bù đắp chi phí thông qua khoản phụ phí đó.

PV: Vậy tức là khoản đầu tư 360 triệu đô la chúng ta đang nói đến là để đáp ứng nhu cầu đó. Hãy nói về vấn đề tạo việc làm ở Mỹ, ước tính có bao nhiêu việc làm DHL tạo ra trong vài năm tới?

MIKE PARRA: Cảm ơn bạn đã hỏi điều đó. Chúng tôi đã không tăng thêm hay sa thải một nhân viên nào tại DHL Express ở Châu Mỹ, chúng tôi thực sự đã bổ sung thêm 3.000 việc làm mới vào năm ngoái. Và sự tăng trưởng mà chúng tôi đang diễn ra, kế hoạch của chúng tôi là thêm 2.600 việc làm mới trong năm nay vào năm 2021. Vì vậy, đã có thêm 5.600 vị trí tuyển dụng chỉ trong 24 tháng qua.

Xem thêm: Caterpillar bị hạ bậc xếp hạng bất chấp BCTC vững chắc

Minh Huỳnh, theo Yahoo Finance 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI