Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCaterpillar bị hạ bậc xếp hạng bất chấp BCTC vững chắc

Caterpillar bị hạ bậc xếp hạng bất chấp BCTC vững chắc

Cổ phiếu Caterpillar sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra hiệu suất tăng trưởng vượt trội sau mức tăng gần đây.

Caterpillar bị hạ bậc xếp hạng bất chấp BCTC vững chắc

Caterpillar bị hạ bậc xếp hạng bất chấp BCTC vững chắc

Một chuyên gia phân tích của UBS mới đây đã hạ bậc xếp hạng đối với cổ phiếu Caterpillar (CAT), bất chấp kết quả thu nhập mạnh mẽ mà công ty báo cáo vào tuần trước.

Xem thêm: Payback Period là gì? Tìm hiểu về thời gian hoàn vốn

Cụ thể, nhà phân tích Steven Fisher đã hạ bậc xếp hạng cổ phiếu Caterpillar từ Mua xuống Trung lập do không nhận thấy tiềm năng tăng trưởng vượt trội của cổ phiếu trong thời gian tới. Theo lý giải của ông Fisher, cổ phiếu công nghệ này đã tăng hơn 6% kể từ đầu năm tới nay. Đây là một con số tích cực, nếu so sánh với nhóm cổ phiếu công nghệ trên diện rộng, và có thể dàng đánh bại thị trường chứng khoán rộng lớn hơn. Tuy nhiên, chính bởi mức tăng vượt trội này mà tiềm năng tăng giá cổ phiếu trong thời gian tới hiện chỉ ở mức rất thấp.

Ông Fisher giải thích, động thái hạ bậc xếp hạng cổ phiếu Caterpillar của UBS phản ánh triển vọng rủi ro/phần thưởng cân bằng hơn. “Luận điểm của chúng tôi về biến động biên lợi nhuận tích cực đang được phát huy, và chúng tôi tiếp tục nhận thấy quỹ đạo tích cực cho biên lợi nhuận và tăng trưởng thu nhập từ đây”, Fisher viết trong một ghi chú hôm thứ Hai (31/10).

Đánh giá về triển vọng hoạt động kinh doanh của Caterpillar trong 12 tháng tới, ông Fisher nhận định, Caterpillar sẽ phải đối mặt với 2 thách thức. Thứ nhất là nhu cầu xây dựng nhà ở đang suy yếu, và thứ hai là những thách thức ở châu Âu. Tuy nhiên, nhà phân tích này vẫn khá lạc quan về doanh thu và biên lợi nhuận trong năm tới của công ty.

Xem thêm: Kim loại quý hồi hộp chờ đợi cuộc họp của Fed

“Chúng tôi kỳ vọng doanh thu và biên lợi nhuận sẽ tăng đến năm 2024, và chúng tôi đang ước tính nhiều hơn ~ 4% so với mức EPS đồng thuận cho năm 2024,” ông Fisher nêu rõ trong ghi chú của mình đồng thời cho biết thêm, động thái gần đây của cổ phiếu đã thu hẹp tiềm năng tăng giá, song ông vẫn hy vọng kết quả tiếp tục vững chắc sẽ hỗ trợ cho cổ phiếu khi tiến đến gần giá mục tiêu mà ông đưa ra.

Nhà phân tích đã tăng giá mục tiêu 12 tháng của mình từ 225 USD lên 230 USD. Giá mục tiêu mới của ông ngụ ý mức tăng khoảng 4,9% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 219,34 USD. Cổ phiếu đã giảm 1,5% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI