Trang chủSàn môi giớiSàn Capital Whale lừa đảo chiếm đoạt tiền nhà đầu tư

Sàn Capital Whale lừa đảo chiếm đoạt tiền nhà đầu tư

Đây là một tình huống có thể xảy ra: bạn đang tìm kiếm một nhà môi giới đáng tin cậy. Thị trường giao dịch biến động và thay đổi không ngừng, bạn vô tình bắt gặp một nhà môi giới có tên là Capital Whale.

Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn Capital Whale
Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn Capital Whale

Liệu Capital Whale có phải là nhà môi giới lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm hay còn rất nhiều điều khả nghi về nhà môi giới này. Hãy đọc bài đánh giá sau để hiểu hơn về bản chất và những mối nguy hiểm mà sàn Capital Whale có thể mang đến cho bạn.

Cơ quan cấp phép:

Nhà môi giới không được quản lý

Trang web:

Capital-whale.com

Nằm trong danh sách đen của:

FSMA

Chủ sở hữu

N/A

Trụ sở chính:

Cộng hòa Síp

Năm thành lập:

2022

Nền tảng hỗ trợ:

Web

Tiền gửi tối thiểu:

5.000 EUR

Tiền điện tử:

Các loại tài sản giao dịch:

Forex, Cổ phiếu, Hàng hóa, Tiền điện tử, Chỉ số

Đòn bẩy tối đa:

1:500

Tài khoản Demo miễn phí:

Không khả dụng

Chấp nhận khách hàng Hoa Kỳ:

Capital Whale có được cấp phép và quản lý?

Mục tiêu của bài đánh giá này là để ngăn bạn trở thành “thuyền trưởng Ahab” và mất nhiều năm cay đắng để trả thù “Moby Dick”. Đầu tiên, hãy kiểm tra tình trạng pháp lý của nhà môi giới mờ ám này.

Capital Whale tuyên bố họ có trụ sở tại Síp. Tuy nhiên, nếu kiểm tra thông tin tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC), bạn sẽ nhận ra sàn môi giới này không hề được cơ quan quản lý thị trường tài chính địa phương cấp phép.

Không chỉ vậy, họ còn đề cập đến European Financial Security ở cuối trang web. Một thủ thuật tương tự ở trên. Đây rõ ràng là một kẻ lừa đảo. Điều này thêm phần chắc chắn khi Capital Whale bị Cơ quan Thị trường và Dịch vụ Tài chính Bỉ (FSMA) đưa vào danh sách đen.

Tại sao nên giao dịch với những nhà môi giới được cấp phép?

Nếu bạn muốn minh bạch, bạn nên lựa chọn những nhà môi giới được cấp phép và quản lý. Trong trường hợp của Capital Whale, nếu bạn kiểm tra trang web của các cơ quan quản lý hàng đầu như FCA, ASIC và BaFin, bạn sẽ không tìm thấy gì. Ngay cả cơ quan quản lý tài chính của Síp, nơi được cho là trụ sở chính của Sàn Capital Whale này, cũng không có bất kỳ hồ sơ nào về họ.

Capital Whale: nhà môi giới uy tín hay kẻ lừa đảo?

Capital Whale không phải là một công ty môi giới được cấp phép. Trên thực tế, công ty này đã bị đưa vào danh sách đen ở Bỉ vì cung cấp dịch vụ giao dịch phi pháp.

Xem thêm: Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn RXKCapital

Cảnh báo gian lận từ FSMA của Bỉ

Có thể nói rằng các tuyên bố pháp lý của Capital Whale đều là giả mạo. Có đủ bằng chứng cho thấy đây là một sàn không trung thực, không thể tin tưởng. Cảnh báo từ FSMA là bằng chứng chắc nịt cuối cùng để kết tội sàn lừa đảo tài chính này:

20221226_CafeFX_Nguyen-Thi-Phuong-Thao_18576_image2.jpeg
Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn Capital Whale

Capital Whale cung cấp những nền tảng nào?

Capital Whale tuyên bố sẽ cung cấp một “nền tảng giao dịch trực tuyến từng đoạt giải thưởng” dành cho những người tiên phong và sẽ mang đến cho họ trải nghiệm giao dịch tuyệt vời nhất. Tất nhiên, những điều này đều là dối trá.

Trước hết, một nền tảng dựa trên web không thể chứa tất cả các công cụ nâng cao cần thiết để thực hiện giao dịch hiệu quả. Thông thường, các trang web như thế này không được chăm chút và trông rẻ tiền. Một điều nữa cần lưu ý nữa là khi truy cập vào nền tảng, giao dịch sẽ không khả dụng, bạn chỉ có thể nạp tiền. Đừng rơi vào cái bẫy của kẻ lừa đảo này.

Giao dịch trên thiết bị di động

Tương tự, việc bạn truy cập nền tảng trên thiết bị nào không quan trọng. Tất cả các phiên bản đều dễ bị thao túng và họ chắc chắn sẽ cuỗm tiền của bạn.

AnyDesk, Team Viewer và Aeroadmin

Đây chính là cốt lõi của sự lừa dối. Mặc dù bản thân các chương trình này là hợp pháp, nhưng kẻ lừa đảo có thể lợi dụng chúng để thu thập thông tin cá nhân của bạn. Do đó, điều này sẽ gây nguy hiểm cho tất cả thông tin bạn có trên PC. Capital Whale sẽ dùng mọi cách để thuyết phục bạn cho phép họ truy cập. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được làm điều đó.

Phạm vi hoạt động của Capital Whale

Từ những thông tin thu thập được, kẻ môi giới lừa đảo nhắm mục tiêu đến những nhà đầu tư từ Hà Lan, Bỉ và Thụy Điển. Nếu bạn cư trú ở bất kỳ quốc gia nào kể trên, hãy lưu đến cái tên Sàn Capital Whale này và cảnh báo mọi người xung quanh.

Danh mục dịch vụ của Capital Whale

Capital Whale tuyên bố cung cấp các công cụ giao dịch sau:

  • Các cặp tiền tệ
  • Cổ phiếu
  • Hàng hóa
  • Tiền điện tử
  • Chỉ số

Như bạn có thể đoán, tất cả đều là giả dối. Kẻ lừa đảo này chỉ liệt kê tất cả các công cụ giao dịch để họ trông có vẻ hợp pháp. Thực tế, họ sẽ không cho phép bạn giao dịch bất cứ thứ gì.

Các loại tài khoản tại Capital Whale

Cảnh báo bản chất lừa đảo của sàn Capital Whale

Capital Whale cung cấp năm loại tài khoản:

  • Đồng – 5.000 EUR, đòn bẩy 1:20;
  • Bạc – 25.000 EUR, 1:50;
  • Vàng – 100.000 EUR, 1:100;
  • Bạch kim – 250.000 EUR, 1:200;
  • Cá voi – 500.000 EUR, 1:500.

Thật điên rồ! Bạn phải mất những 5.000 EUR để có thể bắt đầu giao dịch với họ. Capital Whale vô đạo đức nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Bảo vệ số dư âm

Bảo vệ số dư âm có nghĩa là ngay cả khi thị trường biến động nhanh chóng đi ngược lại với kỳ vọng của bạn, tài khoản của bạn cũng sẽ không bị âm. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, trước tiên bạn phải thực hiện giao dịch. Nhưng như đã đề cập bên trên, không thể làm như vậy với nhà môi giới rởm này. Do đó, đây chỉ là một lời nói dối ác ý khác của Capital Whale.

Tỷ lệ đòn bẩy và mức chênh lệch giá

Đòn bẩy 1:20 dành cho tài khoản Đồng là hợp lý. Tỷ lệ này nằm trong giới hạn quy định là 1:30. Đòn bẩy của các loại tài khoản còn lại cũng không quá lớn. Tuy nhiên, điều này cũng không có ý nghĩa gì khi nhà môi giới này hoạt động phi pháp. Mức chênh lệch giá cụ thể cũng không được tiết lộ.

Tiền gửi tối thiểu, Điều khoản rút tiền và phí

Số tiền phải nạp tối thiểu để bắt đầu giao dịch là 5.000 EUR. Điều đó khá vô lý. Không có nhà môi giới hợp pháp nào đòi hỏi nhiều như vậy từ những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, phí dao động từ 3,5% đến 30%, một lần, điều này cũng thật phi lý. Các phương thức thanh toán được chấp nhận bao gồm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng và tiền điện tử.

Phần rút tiền bao gồm các điều khoản khó hiểu với điều kiện theo điều kiện. Cuối cùng, bạn hầu như không thể rút được đồng nào.

Tiền thưởng – Điều khoản & Điều kiện

Ngay khi bạn thấy một nhà môi giới đưa ra tiền thưởng, hãy biết rằng đó là một trò lừa đảo. Các cơ quan quản lý hàng đầu đã cấm tiền thưởng. Bạn biết vì sao không? Hãy đọc câu này trong phần T&C:

“Để rút tiền từ tài khoản đã được ghi có bằng tiền thưởng giao dịch, trader phải đạt được khối lượng giao dịch tối thiểu là (số tiền thưởng + tiền gửi) x25.” Thật khó để rút được tiền.

Nên làm gì khi bị sàn Capital Whale lừa?

Trong cuộc chạm trán khủng khiếp với kẻ lừa đảo này, ví của bạn sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng. Đừng quá lo lắng, đây có thể sẽ là một “cú sút xa” nhưng rất đáng để thử. Vẫn có những cách giúp bạn lấy lại tiền, đó là: khoản bồi hoàn, thu hồi và tra soát tiền điện tử

Khoản bồi hoàn, Thu hồi,  Tra soát tiền điện tử là gì?

Hãy đến ngân hàng của bạn và yêu cầu bồi hoàn đối với các giao dịch thẻ, trong vòng 540 ngày. Thực hiện điều tương tự đối với chuyển khoản ngân hàng, miễn là giao dịch chưa hoàn tất. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể được tra soát đến một chiếc ví. Chỉ khi đó bạn mới có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

Phương Thảo

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI