Trang chủChứng khoánStarbucks, DexCom: 2 mã nên mua trong tháng 1 và nắm giữ...

Starbucks, DexCom: 2 mã nên mua trong tháng 1 và nắm giữ mãi mãi

Những điểm chính

  • Trong thời gian ngắn hạn, hai cổ phiếu này có thể gặp một số thách thức, nhưng về dài hạn chúng đều nắm được lợi thế.
  • DexCom chuẩn bị tung ra sản phẩm mới nhất của mình và tự hào về hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao.
  • Starbucks đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ ngay cả khi chi tiêu của người tiêu dùng chậm lại.
Starbucks, DexCom: 2 mã nên mua trong tháng 1 và nắm giữ mãi mãi
Starbucks, DexCom: 2 mã nên mua trong tháng 1 và nắm giữ mãi mãi

Năm mới đã đến và cùng với đó là nhiều cơ hội hơn để đầu tư vào các công ty tuyệt vời.

Khởi đầu năm mới chưa hẳn đã mang đến dự báo cho những phục hồi cho thị trường rộng, song các doanh nghiệp lớn vẫn đứng vững ngay cả khi giá cổ phiếu thiếu ổn định. Từ chăm sóc sức khỏe đến hàng tiêu dùng, các công ty chất lượng tiếp tục xây dựng khả năng tăng trưởng nhờ mô hình kinh doanh ổn định và cốt lõi tài chính mạnh mẽ. Từ đây những mã này hoàn toàn có thể chứng kiến giá phục hồi trong tương lai.

Các nhà đầu tư tiếp tục mua vào các doanh nghiệp này với mức định giá thấp hơn bình thường có thể có được vị thế tốt khi tình trạng phục hồi xảy ra. Nếu bạn đang chuẩn bị lựa chọn cổ phiếu vào tháng 1, đây là hai mã bạn có thể mua ngay bây giờ và nắm giữ trong thời gian dài.

Xem thêm: Microsoft, TMSC: 2 mã hàng đầu nên mua trước năm 2023

  1. DexCom

DexCom (DXCM) là gã khổng lồ trong lĩnh vực chăm sóc bệnh tiểu đường, được biết đến với các thiết bị theo dõi liên tục lượng đường trong máu (CGM). Cả bệnh nhân tiểu đường Loại 1 và Loại 2 đều sử dụng các thiết bị này để theo dõi lượng đường trong máu, quan sát xu hướng lượng đường trong máu và theo dõi các dấu hiệu tăng đột biến có thể báo hiệu tình trạng hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết. Hiện tại, công ty kiểm soát khoảng 50% thị trường CGM toàn cầu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, dân số toàn cầu mắc bệnh tiểu đường đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua, từ khoảng 108 triệu vào năm 1980 lên 422 triệu vào năm 2014. Tính đến năm 2022, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ước tính rằng khoảng 130 triệu người mắc bệnh tiểu đường chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát năm 2019 cho thấy chỉ 38% bệnh nhân tiểu đường Loại 1 ở Hoa Kỳ sử dụng thiết bị CGM, với hầu hết những người này thuộc nhóm tuổi từ 26 đến 50. Nói tóm lại, không chỉ một phần lớn dân số mắc bệnh tiểu đường hiện tại vẫn không sử dụng thiết bị CGM, mà khi tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng lên, DexCom có cơ hội đáng kể được xây dựng dựa trên dấu ấn hiện tại của mình và thâm nhập vào một thị trường định danh đang phát triển.

DexCom đang trong quá trình thực hiện việc ra mắt toàn cầu thế hệ thiết bị CGM mới nhất của mình, G7. Việc tung ra phiên bản mới và cải tiến này của sản phẩm chủ lực, nhỏ hơn 60% so với thế hệ trước với thời gian khởi động nhanh nhất trên thị trường, dự kiến sẽ tăng doanh thu của DexCom lên tới 20% trong riêng năm tài chính 2023. Công ty cũng vừa công bố kết quả sơ bộ chưa được kiểm tra cho cả năm 2022 (phiên bản đầy đủ sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 2), báo cáo doanh thu là 2,9 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2021.

Khoản đầu tư vào cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đang phát triển ổn định và có lợi nhuận này (báo cáo thu nhập ròng là 101 triệu đô la trong quý 3 năm 2022) có thể thu được lợi nhuận danh mục đầu tư hào phóng trong những năm tới khi nó mở rộng thị phần và xây dựng trên thành tích hiện có.

  1. Starbucks

Starbucks (SBUX) là một cái tên không cần giới thiệu. Chuỗi quán cà phê và nhà rang xay được người tiêu dùng trên toàn thế giới yêu thích. Ngay cả trong môi trường vĩ mô đầy thách thức hiện nay, nơi hạng mục chi tiêu không thiết yếu của người tiêu dùng thay đổi liên tục, Starbucks vẫn đang ghi dấu những thắng lợi trong kinh doanh và có một nền tảng vững chắc mà công ty có thể dựa vào để tự khởi động khả năng tăng trưởng tốt trong tương lai sau khi bất kỳ cơn bão suy thoái nào đi qua.

Trong năm tài chính 2022 của công ty, kết thúc vào ngày 2 tháng 10, công ty đã báo cáo doanh số cùng cửa hàng trên toàn cầu tăng 8%. Trong đó phần lớn nhờ vào mức tăng 12% doanh số cùng cửa hàng ở Bắc Mỹ. Mặc dù doanh số bán hàng quốc tế giảm 24% so với năm tài chính 2021, phần lớn là do việc đóng cửa liên tục liên quan đến COVID-19 ở Trung Quốc. Bên ngoài Hoa Kỳ, Trung Quốc là thị trường lớn nhất Starbucks hoạt động, với hơn 6.000 cửa hàng được mở trên toàn quốc.

Mặc dù vậy, Starbucks đã báo cáo doanh thu thuần hợp nhất đạt 32 tỷ đô la cho năm tài chính 2022, tăng 13% trên cơ sở tiền tệ không đổi so với năm trước, với thu nhập ròng là 3,3 tỷ đô la trong thời gian 12 tháng.

Công ty hiện đang trong quá trình xây dựng chiến lược tăng trưởng tài chính ba năm mang tến Tái tạo, được công bố vào tháng 9 năm 2022. Những sáng kiến này bao gồm nhắm mục tiêu tăng trưởng doanh thu toàn cầu từ 10% đến 12% hàng năm từ năm tài chính 2023 đến năm tài chính 2025. Đồng thời tăng số lượng cửa hàng toàn cầu lên 7% hàng năm trong giai đoạn dự báo đó. Ban giám đốc cũng lưu ý trong thông báo rằng:

Tại Trung Quốc, Starbucks kỳ vọng hiệu suất bán hàng cùng cửa hàng vượt trội trong năm tài chính 2023 và năm tài chính 2024. Đặc biệt là khi thị trường giảm bớt tác động nghiêm trọng từ các đợt phong tỏa liên quan đến COVID, với mức tăng trưởng bình thường hóa trong phạm vi từ 4% đến 6% trong năm tài chính 2025. Đánh dấu mức tăng từ 2% đến 4% trong giai đoạn trước và phản ánh khả năng kỹ thuật số ngày càng tăng cùng niềm tin vào cơ hội rộng lớn phía trước trong thị trường tăng trưởng quan trọng này.

Chi tiêu không thiết yếu có thể thay đổi trong những tháng tới, nhưng lòng trung thành và mối quan hệ của người tiêu dùng với thương hiệu Starbucks và các sản phẩm của công ty có thể tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong thời gian dài. Từ đó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và các cổ đông khi công ty nỗ lực hướng tới những sáng kiến đề ra và tiếp tục mở rộng dấu chân toàn cầu.

Đối với các nhà đầu tư hướng tới cổ tức, cần lưu ý rằng Starbucks mang lại 2% cổ tức dựa trên giá cổ phiếu hiện tại. Cổ phiếu cũng đã chứng kiến cổ tức tăng khoảng 400% trong thập kỷ qua.

Hoàng Dương – Theo fool.com – Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI