Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiSự thật về sàn môi giới Royal Oak Investment

Sự thật về sàn môi giới Royal Oak Investment

Royal Oak Investment có website được thiết kế trực quan, gọn gàng và cực kỳ thu hút. Tuy nhiên khi tìm hiểu, bạn sẽ thấy bên trong trang web này rất mơ hồ và không minh bạch. Nhiều thông tin quan trọng có vẻ như không được công bố rõ ràng. Điều đó khiến cho khách hàng cảm thấy nghi ngờ về sự thật của sàn môi giới này.                              

Sự thật về sàn môi giới Royal Oak Investment
Sự thật về sàn môi giới Royal Oak Investment

Tình trạng sàn môi giới:

Môi giới nước ngoài

Cơ quan quy định:

Môi giới lừa đảo không có giấy phép

Website lừa đảo:

royaloakinvestment.com

Cảnh báo lừa đảo từ:

CSA, FI

Công ty sở hữu:

N/A

Trụ sở tại:

Saint Vincent and Grenadines

Năm thành lập:

2022

Nền tảng được hỗ trợ:

WebTrader

Tiền nạp tối thiểu:

250 USD

Giao dịch Tiền điện tử:

ETH, BTC, DSH

Các loại tài sản:

Ngoại hối, Tiền điện tử, Chỉ số, Cổ phiếu, Hàng hóa

Đòn bẩy tối đa:

1:400

Tài khoản Demo miễn phí:

Không có sẵn

Phục vụ trader Hoa Kỳ:

Không hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

Royal Oak Investment có phải là một sàn môi giới lừa đảo ẩn danh không?

Về cơ bản, đúng là như vậy. Royal Oak Investment là một sàn môi giới ẩn danh có trụ sở tại Saint Vincent and Grenadines (SVG) – một hòn đảo nổi tiếng là thiên đường của những kẻ lừa đảo.

Quy định và hệ thống quản lý luật pháp tại đây không được nghiêm ngặt. Hơn nữa, các sàn môi giới dựa trên SVG không có giấy phép ngoại hối do Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) không điều chỉnh thị trường này.

Điều này đồng nghĩa với việc ROI đang nói dối về giấy phép của mình. Thực chất, broker này hoạt động không có giấy phép và không được quản lý giám sát chặt chẽ. Do đó, để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn không nên tin tưởng vào sàn Royal Oak Investment.

Royal Oak Investment là sàn nhà môi giới SVG mờ ám, thiếu minh bạch. Kẻ lừa đảo này tuyên bố cung cấp giao dịch ngoại hối, CFD và tiền điện tử.

Lập luận để giao dịch với một sàn môi giới được cấp phép

Những sàn môi giới được cấp phép luôn đảm bảo về điều kiện và môi trường đầu tư. Đặc biệt là các điều khoản về lợi ích cho khách hàng. Ví dụ như phân chia quỹ, bảo vệ số dư âm và bồi thường nếu xảy ra rủi ro.

Các sàn không được cấp phép thường sẽ không hạn chế về đòn bẩy. Điều này làm cho giao dịch trở nên nguy hiểm hơn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ưu tiên với các sàn được cấp phép bởi FCA, ASIC, CySEC, FINMA,…

Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính

Để chứng minh sàn Royal Oak Investment kém an toàn, bạn có thể tham khảo cảnh báo từ cơ quan tài chính. Broker này đã nằm trong danh sách đen của một số cơ quan uy tín trên thế giới.

Cụ thể, Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) và FI Thụy Điển đều đưa ra những lời tuyên bố mạnh mẽ đối với sàn. Bạn hãy cẩn trọng với cái tên lừa đảo đầy nguy hiểm này.

Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính
Cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính

Phân tích đánh giá của khách hàng về Royal Oak Investment

Tìm kiếm trên trang Trustpilot, bạn sẽ thấy, có tất cả 25 đánh giá với điểm trung bình là 2,1 (kém) dành cho Royal Oak Investment. Đây là điểm số cực kỳ thấp nếu nói đến chất lượng của một broker trên thị trường hiện nay.

Trên trang web, có rất nhiều lời phàn nàn về kẻ lừa đảo này. Ấn tượng chung là sự tiêu cực. Đây là những gì một nạn nhân không may dính vào chiêu trò lừa đảo đã chia sẻ:

Trên trang web, có rất nhiều lời phàn nàn về kẻ lừa đảo này
Trên trang web, có rất nhiều lời phàn nàn về kẻ lừa đảo này

Tổng quan về nền tảng giao dịch của Royal Oak Investment

Không có tài khoản demo và liên kết trang web duy nhất đến nền tảng giao dịch bị hỏng. Vì vậy, bạn không thể tự mình nhìn thấy nền tảng một cách thực tế. Nhưng Royal Oak Investment đã rất “tốt bụng” khi giải thích chi tiết trong phần Câu hỏi thường gặp.

Nhà môi giới mờ ám này nói rằng, họ cung cấp một nền tảng dựa trên web, tức là WebTrader. Nền tảng này chỉ tốt cho người mới bắt đầu nhưng nó sẽ không phù hợp với những người đã có kinh nghiệm. WebTrader chỉ cung cấp các biểu đồ và chỉ báo cơ bản. Các tính năng nâng cao hoàn toàn bị thiếu.

Ứng dụng giao dịch trên iPhone và Android

Vì nền tảng này được truy cập thông qua trình duyệt nên bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại di động của mình. Tuy nhiên, bạn phải cẩn trọng trước khi quyết định thao tác.

Thứ nhất, vì sàn Royal Oak Investment không được cấp phép nên tiền của bạn không an toàn. Thứ hai, không ai đảm bảo bạn sẽ thực sự giao dịch. Nền tảng cũng có thể bị thao túng để hiển thị lợi nhuận giả.

Đánh giá về danh mục sản phẩm đầu tư

Theo trang web của Royal Oak Investment, một số sản phẩm được cho là tiềm năng bao gồm:

 • Ngoại hối: EUR/USD, CHF/NZD, JPY/CAD,…
 • Chỉ số: IBEX 35, FTSE 100, NASDAQ 100,….
 • Hàng hóa: vàng, dầu thô, lúa mì,…
 • Cổ phiếu: Apple, Audi, Netflix,…
 • Tiền điện tử: BNB, LTC, DSH,…

Đó là một danh sách khá đa dạng. Tuy nhiên, mọi thứ đều có vẻ không chắc chắn vì không có tài khoản demo để kiểm tra.

Xem thêm: Đánh giá Bullexo – Bằng chứng của một sàn môi giới lừa đảo

Đánh giá về các loại tài khoản đầu tư

Royal Oak Investment cung cấp tổng cộng 5 loại tài khoản khác nhau trên trang web của mình:

 • Tài khoản Trial – 250 USD
 • Tài khoản First-time Investor – 10.000 USD
 • Tài khoản Build Your Future – 50.000 USD
 • Tài khoản Build Your Monthly Account – 100.000 USD
 • Tài khoản Royal Oak Heritage – 250.000 USD

Mức yêu cầu tiền nạp ban đầu của sàn khá cao so với thị trường.

Về đòn bẩy, sàn hỗ trợ tùy chọn ở khoảng 1:100 – 1:400. Tuy nhiên, giới hạn tại thị trường Vương quốc Anh và Châu Âu sẽ không quá 1:30. Do đó, hỗ trợ đòn bẩy của sàn Royal Oak Investment dường như nguy hiểm.

Ngoài ra còn có một tài khoản VIP với những lợi ích đặc biệt đi kèm với mức giá khổng lồ. Những gì bạn không tìm thấy là một tài khoản demo miễn phí. Đây là điểm trừ lớn nhất và cũng là yếu tố khiến sàn bị nguy ngờ kém chuyên nghiệp.

Tiền thưởng giao dịch của Royal Oak Investment

Bạn có muốn biết tại sao tiền thưởng luôn là một dấu hiệu xấu không? Đó là bởi vì những kẻ lừa đảo đính kèm các điều khoản mờ ám để ngăn cản những nhà giao dịch rút tiền.

Kiểm tra về tiền thưởng của sàn. Bạn sẽ nhận thấy khối lượng giao dịch khổng lồ cần thiết để rút tiền. Và bạn sẽ hiểu rõ lý do tại sao các cơ quan quản lý hàng đầu cấm các sàn môi giới phát hành tiền thưởng.

Tiền thưởng giao dịch của Royal Oak Investment
Tiền thưởng giao dịch của Royal Oak Investment

Chính sách gửi và rút tiền

Khoản tiền gửi tối thiểu là 250 USD. Điều này không có gì bất thường. Tuy nhiên, có vẻ như sẽ rất mạo hiểm đối với bạn. Với những hình thức nạp rút tiền, Royal Oak Investment hỗ trợ qua Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, Chuyển khoản ngân hàng, Bitcoin, Ví điện tử.

Sàn môi giới này đã không chỉ định ví điện tử nào có thể giao dịch. Phí rút tiền là 1% nhưng yêu cầu rút tiền được xử lý rất chậm trễ.

Điều khoản và điều kiện

Phần T&C của sàn về cơ bản là mô tả về một số điều kiện giao dịch. Cuối cùng, bạn sẽ  tìm thấy đoạn luật điều chỉnh nói trên liên quan đến SVG. Rõ ràng là toàn bộ tài liệu này có lẽ đã được sao chép từ đâu đó. Những kẻ lừa đảo chuyên thực hiện hành vi này để qua mặt khách hàng.

Đánh giá phạm vi lừa đảo của Royal Oak Investment

Một số dữ liệu báo cáo cho thấy, sàn môi giới này tập trung vào các quốc gia Châu Âu. Tại đây, Royal Oak Investment đã thực hiện âm mưu lừa đảo của mình. Khách hàng ở Vương quốc Anh, Đức, Thụy Điển, Canada,… đều đã vào bẫy.

Trên similarweb.com, bạn sẽ thấy rằng trang web của kẻ lừa đảo được truy cập nhiều nhất vào tháng 11 và tháng 12/2022 với 56.300 và 48.000 lượt truy cập.

May mắn thay, hai trong số các cơ quan quản lý trong danh sách đã phản ứng và đưa ra cảnh báo. Do đó, bạn phải thật sự thận trọng với cái tên này.

 Một số câu hỏi phổ biến

 • Royal Oak Investment là gì?

Đó là một sàn môi giới mờ ám, có trụ sở tại SVG và cung cấp giao dịch ngoại hối, CFD và tiền điện tử.

 • Royal Oak Investment có phải là sản môi giới lừa đảo không?

Đúng là như vậy. Broker này không có giấy phép. Ngoài ra, sàn còn bị cảnh báo nguy hiểm từ cả 2 cơ quan tài chính lớn.

 • Sàn có sẵn ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh không?

Royal Oak Investment dành cho các nhà giao dịch từ Vương quốc Anh. Tuy nhiên lại không dành cho khách hàng đến từ Hoa Kỳ.

 • Royal Oak Investment có cung cấp tài khoản demo không?

Không có tài khoản demo nào trên trang web của sàn Royal Oak Investment. Do đó, bạn không thể kiểm tra và đánh giá về nền tảng, tài khoản và chi phí của sàn.

Duy Thanh – Theo scambrokersreviews.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI