Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOToyota đứng đầu doanh số, dự kiến sẽ là nhà sản xuất...

Toyota đứng đầu doanh số, dự kiến sẽ là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất của Mỹ

Toyota Motor lần đầu tiên bán chạy hơn General Motors tại Hoa Kỳ trong suốt một quý và dự kiến ​​sẽ là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất của Hoa Kỳ.

Doanh thu đáng ngưỡng mộ

Hôm thứ Năm, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã báo cáo doanh số 688.813 xe tại Mỹ từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Con số này so với General Motors là 688.236 xe trong quý II. Toyota đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích, trong khi GM hơi tụt lại so dự báo.

Toyota có thể sẽ là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất của Mỹ
Toyota có thể sẽ là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất của Mỹ

Do tình trạng thiếu chip toàn cầu đã cản trở đáng kể đến việc sản xuất xe. Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, cụ thể là Toyota, đã có thể quản lý cuộc khủng hoảng tốt hơn so với các đối thủ Mỹ của họ.

Nhà kinh tế cao cấp Charlie Chesbrough của Cox Automotive cho biết: “Toyota đã bất chấp trọng lực trong vài tháng qua. Chúng tôi đang theo dõi họ có hàng tồn kho ở ngoài nhưng doanh số bán hàng của họ đã thực sự tăng khá tốt. … Chúng tôi thực sự ngạc nhiên trước sức mạnh của Toyota và công ty rõ ràng đã có một quý tương đối tốt so với một số đối thủ cạnh tranh”.

Ford Motor – Đối thủ duy nhất đe dọa “ngôi vương” của Toyota

Đối thủ duy nhất có thể khiến Toyota bị mất vị trí là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất là nếu Ford Motor đạt được mức doanh số 645.000 xe trong quý. Ford sẽ công bố báo cáo doanh thu trong thời gian sắp tới. Ford trước đó cho biết họ dự kiến ​​sẽ mất một nửa sản lượng trong quý II do vấn đề chip. Lần cuối cùng General Motors không phải là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất trong một quý ở Mỹ là khi Ford bán chạy hơn họ trong quý 3 năm 1998.

Toyota có triển vọng phát triển hơn nữa trong năm nay

Jessica Caldwell, giám đốc điều hành của Insights tại Edmunds, cho biết Toyota được biết đến là người nhìn xa hơn vào chuỗi cung ứng của họ và có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc quản lý hàng tồn kho thấp hơn. Cô dự đoán thị phần của Mỹ có thể có sự thay đổi lớn trong năm nay do sự thiếu hụt các bộ phận, đặc biệt là chip điện tử. Vào tháng 5, Reuters đưa tin rằng Toyota đang dự trữ chip bán dẫn, loại chip rất quan trọng đối với các phương tiện hiện đại và không nhận thấy bất kỳ tác động ngắn hạn nào lớn từ việc thiếu chip.

“Tôi chắc chắn sẽ mong đợi một chút thay đổi trong một số thị phần,” cô nói. “Toyota đã làm rất tốt, các thương hiệu châu Á nói chung đã làm khá tốt.”

Toyota từ chối bình luận cụ thể về thành tích bán hàng nhưng đưa ra tuyên bố như sau: “Chúng tôi rất biết ơn những khách hàng trung thành đã đặt sự an toàn và tin tưởng vào xe Toyota và Lexus. Trọng tâm của chúng tôi luôn – và sẽ tiếp tục – trở thành thương hiệu tốt nhất về an toàn và chất lượng trong tâm trí khách hàng. Và đó sẽ là một phần trong triết lý cải tiến liên tục của chúng tôi. Chúng tôi luôn tìm ra những cách thức hoạt động hiệu quả hơn và cuối cùng là tạo ra những sản phẩm tốt hơn mà khách hàng đã luôn yêu thích và tin tưởng chúng tôi”.

Xem thêm: Toyota chi 70 tỷ USD để thúc đẩy điện khí hóa giúp cổ phiếu tăng giá

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI