Trang chủCryptoTrader Ether nghiêng về khả năng giá sẽ còn giảm xuống

Trader Ether nghiêng về khả năng giá sẽ còn giảm xuống

Dữ liệu phái sinh cho thấy phe bò Ether (ETH) ít có xu hướng bảo vệ mức giá hiện tại, tạo cơ hội cho một đợt giảm sâu hơn.

Trader Ether nghiêng về khả năng giá sẽ còn giảm xuống
Trader Ether nghiêng về khả năng giá sẽ còn giảm xuống

Giá Ether (ETH) đã giảm 10,2% trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 1 đến ngày 10 tháng 1 và kể từ đó đã di chuyển trong một phạm vi giao dịch gần mức 1.500 USD. Quan trọng hơn, trên khung thời gian dài hơn, giá Ether giảm đã mất 52,5% trong 12 tháng qua. Điều này giải thích một phần lý do tại sao các số liệu phái sinh có phần trung lập sau khi Ether thất bại trong nỗ lực phá vỡ ngưỡng 1.700 USD vào ngày 8 tháng 2.

Hiện tại, mối quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư là các vụ kiện và hành động thực thi pháp luật của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đối với các công ty tiền điện tử, bao gồm cả việc Kraken ngừng chương trình staking và những đồn đoán rằng PayPal đang tạm dừng dự án stablecoin do những lo ngại về mặt quy định pháp lý.

Theo Jacob Blish, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Lido DAO, cuộc đàn áp của SEC đối với hoạt động staking tiền điện tử dự kiến sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đối với tài chính phi tập trung.

Về mặt tích cực, các nhà phát triển Ethereum đã triển khai bản nâng cấp Shanghai trên mạng thử nghiệm Zhejiang. Theo một bài đăng trên blog vào ngày 10 tháng 2, quá trình chuyển đổi là cần thiết để cho phép những người xác thực có thể rút lại số tiền họ đã staking. Mạng thử nghiệm Zhejiang là mạng đầu tiên trong số ba mạng thử nghiệm bản nâng cấp Shanghai, dự kiến sẽ triển khai vào tháng 3, mặc dù thời điểm cụ thể chưa được công bố.

Hãy xem xét dữ liệu phái sinh của Ether để hiểu liệu việc ETH bị từ chối ở mức giá 1.700 USD có ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử hay không.

Nhu cầu mua khống có sử dụng đòn bẩy đang chậm lại

Các nhà giao dịch bán lẻ thường tránh hợp đồng tương lai hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Trong khi đó, đây lại là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì chúng ngăn chặn sự biến động của funding rate trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Phí bảo hiểm (premium) hàng năm của hợp đồng tương lai kỳ hạn ba tháng nên giao dịch trong khoảng từ 4% đến 8% trên các thị trường lành mạnh để trang trải chi phí và rủi ro liên quan. Tuy nhiên, khi hợp đồng tương lai được giao dịch ở mức chiết khấu so với thị trường giao ngay thông thường, điều đó cho thấy những người mua sử dụng đòn bẩy đang thiếu tự tin. Và do đó, đây được xem là một chỉ báo giảm giá.

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Ether đã di chuyển xuống dưới ngưỡng 4%. Điều này có nghĩa các nhà giao dịch phái sinh tin rằng giá ETH sẽ còn giảm sâu hơn nữa. Do đó, phe gấu có thể ăn mừng khi chỉ báo này không quay lại vùng trung lập ngay cả khi ETH đã kiểm tra mức 1.700 USD vào ngày 8 tháng 2.

Sự thiếu vắng nhu cầu đối với các vị thế mua khống có sử dụng đòn bẩy không nhất thiết phản ánh những dự đoán về hành động giá bất lợi. Do đó, các nhà giao dịch nên phân tích các thị trường quyền chọn Ether để hiểu cách cá voi và các nhà tạo lập thị trường đang định giá tỷ lệ biến động giá trong tương lai.

Xem thêm: Vàng đen nhích nhẹ khi các nhà lọc dầu Trung Quốc hưởng lợi về giá

Dữ liệu thị trường quyền chọn tiệm cận mức tâm lý giảm giá

Độ lệch delta 25% là một dấu hiệu cho biết khi các nhà tạo lập thị trường và quầy chênh lệch giá đang tính phí quá cao để bảo vệ các mức tăng hoặc giảm.

Trong các thị trường giá xuống, các nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho việc giá giảm, khiến chỉ báo độ lệch tăng trên 10%. Ngược lại, các thị trường tăng giá có xu hướng đẩy chỉ báo độ lệch xuống dưới mức -10%, nghĩa là nhu cầu với các quyền chọn bán là rất thấp.

Chỉ báo độ lệch delta 25% của hợp đồng quyền chọn Ether 30 ngày. Nguồn: Laevitas.ch

Độ lệch delta đã gần chạm mức tiêu cực 10% vào ngày 14 tháng 2, báo hiệu sự căng thẳng từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Điều này hoàn toàn trái ngược với cuối tháng 1, khi chỉ số sai lệch 25% lơ lửng gần mức 2%, cho thấy rủi ro giá tăng và giảm là tương tự nhau.

Tóm lại, cả thị trường quyền chọn và thị trường tương lai đều chỉ ra rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang chuyển sang tâm lý từ trung lập sang giảm giá, thể hiện sự khó chịu vừa phải sau khi ETH bị từ chối tại mức giá 1.700 USD.

Do đó, lợi thế lúc này đang nghiêng về phe gấu Ether vì môi trường pháp lý hiện tại có xu hướng khuếch đại các tác động bất lợi của FUD, cho dù nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc áp dụng và việc sử dụng mạng Ethereum hay không.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI