Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhVinFast bổ nhiệm Cựu phó chủ tịch Volkswagen làm CEO toàn cầu

VinFast bổ nhiệm Cựu phó chủ tịch Volkswagen làm CEO toàn cầu

Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, thông báo đã bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Giám đốc điều hành bộ phận ô tô VinFast Global. Theo đó ông Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động và sự hiện diện của VinFast trên toàn cầu.

VinFast bổ nhiệm Cựu phó chủ tịch Volkswagen làm CEO toàn cầu

VinFast bổ nhiệm Cựu phó chủ tịch Volkswagen làm CEO toàn cầu
VinFast bổ nhiệm Cựu phó chủ tịch Volkswagen làm CEO toàn cầu

Ông Lohscheller sẽ tới Việt Nam vào tháng 8 và dự kiến sẽ làm việc tại trụ sở của VinFast. Ông này sẽ trực tiếp điều hành tất cả các thị trường hiện có của VinFast, cụ thể là Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Vinfast kỳ vọng ông Lohscheller phát triển kinh doanh tập trung vào Bắc Mỹ và Châu Âu. Điều đó sẽ bao gồm việc thực hiện các sáng kiến ​​chiến lược để biến VinFast thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh toàn cầu. Trong một bài phỏng vấn với Automotive News Europe, ông nhắc nhiều đến cụm từ “cost discipline”, cho thấy góc nhìn của một chuyên gia về tài chính trong việc quản lý doanh nghiệp. Vị CEO này cũng cho rằng ô tô điện là xu hướng tất yếu của thị trường, đặc biệt là phân khúc ô tô điện đô thị.

Michael Lohscheller đã có kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính, công nghệ, mua hàng & hậu cần trước khi trở thành cựu Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Volkswagen Hoa Kỳ. Sau đó, ông chuyển đến Opel, giữ vị trí Giám đốc điều hành trong bốn năm qua. Trong thời gian lãnh đạo của mình, Lohscheller đã dẫn dắt Opel đạt được lợi nhuận bền vững sau nhiều thập kỷ thua lỗ. Ông cũng giám sát quá trình chuyển đổi của Opel thành một thương hiệu xe hơi điện khí hóa.

Bà Thủy Lê – Phó Chủ tịch Vingroup cho biết “Vingroup nhiệt liệt chào mừng ông Michael Lohscheller đến với đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng sự xuất hiện của ông sẽ thúc đẩy quá trình phát triển và mở rộng quy mô toàn cầu của VinFast. Sự tham gia của Michael Lohscheller trong đội ngũ quản lý cấp cao của VinFast tái khẳng định kế hoạch dài hạn của Vingroup trong việc thu hút những nhân tài xuất sắc và thu nhận chuyên môn quản lý từ giới tinh hoa của ngành ô tô toàn cầu”.

Xem thêm: Trung Quốc ra lệnh kiểm tra hàng loạt vì ca nhiễm Covid gia tăng

Về quyết định gia nhập VinFast, Michael Lohscheller cho biết: “Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn bị thu hút bởi những thách thức mới. Khi có cơ hội đầu quân cho VinFast, tôi ngay lập tức bị thu hút vì cơ hội tăng trưởng. Tôi mong muốn được làm việc với đội ngũ lãnh đạo để phát triển công ty và thành lập công ty xe điện thông minh toàn cầu ”.

Với hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô, Michael Lohscheller được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong những bước đi táo bạo của VinFast trong việc mở rộng toàn cầu và hướng tới trở thành công ty ô tô điện thông minh hàng đầu toàn cầu.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI