Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiTrung Quốc ra lệnh kiểm tra hàng loạt vì ca nhiễm Covid...

Trung Quốc ra lệnh kiểm tra hàng loạt vì ca nhiễm Covid gia tăng

Các trường hợp mắc Covid-19 đang gia tăng trở lại ở Trung Quốc, ở các thành phố lớn từ Bắc Kinh đến Vũ Hán, Chính quyền đã áp dụng xét nghiệm hàng loạt và hạn chế đi lại ở một số khu vực.

Trung Quốc ra lệnh kiểm tra hàng loạt vì ca nhiễm Covid gia tăng

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết họ đã xác nhận 96 trường hợp Covid vào thứ Tư – ngày thứ ba liên tiếp mà cơ quan này báo cáo 90 ca trở lên. Ủy ban y tế cho biết trong số các trường hợp mới được xác nhận, 71 trường hợp lây truyền tại địa phương.

Các nhà kinh tế lo ngại rằng việc chính phủ kiểm soát chặt chẽ có thể gây tổn hại cho nền kinh tế Trung Quốc – nền kinh tế lớn duy nhất tăng trưởng trong năm ngoái.

Robert Carnell, trưởng bộ phận nghiên cứu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại ngân hàng ING của Hà Lan, cho biết: “Trước đây Trung Quốc đã cho thấy họ sẵn sàng có hành động cứng rắn để kiểm soát Covid, và chúng tôi không nghi ngờ rằng họ sẽ làm như vậy một lần nữa. Những hạn chế khắt khe trong việc di chuyển và đi lại đã được áp dụng có thể sẽ mang lại kết quả như mong muốn.”

Khi Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện tại quốc gia này vào cuối năm 2019, các nhà chức trách đã sử dụng các biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ và thử nghiệm hàng loạt để kiểm soát sự bùng phát trên toàn quốc.

Trung Quốc ra lệnh xét nghiệm hàng loạt vì ca nhiễm Covid gia tăng
Trung Quốc ra lệnh xét nghiệm hàng loạt vì ca nhiễm Covid gia tăng

Kể từ đó, các nhà chức trách Trung Quốc đã kiểm soát chặt chẽ bất kỳ đợt bùng phát bệnh nhiễm Covid nào. Sự lây lan mới nhất của biến thể Covid Delta dễ lây lan hơn một lần nữa đã khiến các nhà chức trách thắt chặt các biện pháp ngăn chặn trên khắp đất nước.

Truyền thông nhà nước Tân Hoa xã đưa tin, nhà chức trách đã khuyến cáo người dân hạn chế đi lại và tránh tụ tập, cũng như đình chỉ một số chuyến bay, tàu hỏa và dịch vụ xe buýt đường dài.

Thủ đô Bắc Kinh đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất nhập cảnh nghiêm ngặt vào Chủ nhật và được cho là đang ở “giai đoạn quan trọng” của việc kiểm soát dịch bệnh sau khi các ca bệnh tăng lần đầu tiên vào cuối tháng 7 trong nhiều tháng.

Hãng tin cho biết, thành phố Vũ Hán, nơi virus xuất hiện lần đầu tiên, sẽ kiểm tra tất cả cư dân để tìm các trường hợp mới xuất hiện của Covid. Tính đến ngày 20 tháng 7, hơn 17 triệu liều vắc-xin Covid đã được tiêm ở Vũ Hán và tỷ lệ tiêm chủng của những người 18 tuổi trở lên đạt 77,63% (theo ủy ban y tế thành phố Vũ Hán).

My Trần, theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI