Trang chủChứng khoánWalt Disney giúp bạn sinh lời từ 100 USD

Walt Disney giúp bạn sinh lời từ 100 USD

Walt Disney giúp bạn sinh lời từ 100 USD

Cafeforexvn – 2022 là một năm khó khăn đối với các nhà đầu tư khi cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều bước vào vùng thị trường giá xuống. Nhưng không có nghĩa là bạn phải “ngồi im” trong bối cảnh này. Đầu tư tiền của bạn vào các doanh nghiệp sáng tạo này cho năm 2023 sẽ là một cách tuyệt vời để khiến 100 đô la sinh lời. Hãy cân nhắc việc đầu tư vào gã khổng lồ giải trí Walt Disney (DIS).

Walt Disney giúp bạn sinh lời từ 100 USD

Xem thêm: Walt Disney đang chứng minh tại sao họ không cần trả cổ tức

Trong khi các công ty truyền thông bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, hai trong số các nguồn doanh thu cốt lõi của Disney cũng gặp phải tình huống này. Lượng người tham dự công viên giải trí tụt dốc thảm hại, trong khi doanh thu từ phim sụt giảm khi hầu hết các rạp chiếu phim đóng cửa. Điều đáng mừng cho Walt Disney là công ty đang trong quá trình vượt qua những cơn gió ngược này. Đối với các nhà đầu tư, đó là thời điểm lý tưởng để nhảy vào.

Phân khúc hoạt động thu hút nhiều sự chú ý nhất vào lúc này là dịch vụ phát trực tuyến. Disney+ được ra mắt vào tháng 11 năm 2019, nhưng đã thu hút được hơn 164 triệu người đăng ký trong khoảng thời gian tương đối ngắn đó. Bao gồm các nội dung phát trực tuyến thuộc sở hữu khác của Walt Disney, ESPN+ và Hulu, hiện công ty có tổng số người đăng ký trực tiếp nhiều hơn Netflix. Mặc dù phân khúc phát trực tuyến đang gây thất thu cho Disney vào thời điểm hiện tại, công ty đang đề ra đạt lợi nhuận tại phân khúc này vào năm 2024.

Một điều khác cần lưu ý về (DIS) là không gì có thể thay thế nội dung, nhân vật và cảm giác nhung nhớ những kỷ niệm đã qua. Disney là một trong số ít công ty đã chứng minh được khả năng thu hút và kết nối với nhiều thế hệ người tiêu dùng. Điều này rất quan trọng vì cho phép công ty dễ dàng vượt qua tỷ lệ lạm phát hiện hành và thúc đẩy tốc độ tăng trưởng hữu cơ thông qua việc tăng giá, đặc biệt là tại các công viên chủ đề của công ty.

Thêm một lý do chính đáng để các nhà đầu tư “thử vận may” với cổ phiếu này là sự trở lại của Bob Iger với vai trò CEO Disney. Cổ phiếu công ty tăng vọt 9,9%. Bob Iger, người được ca ngợi là một trong những CEO thành công nhất của Walt Disney, sẽ trở lại vị trí cũ của mình trong thời gian tới. Disney cũng đã đưa ra thông báo cho thấy Giám đốc điều hành hiện tại của công ty Bob Chapek sẽ rời đi ngay lập tức…

Nhiệm kỳ đầu tiên của ông Bob Iger với tư cách là Giám đốc điều hành Disney đã kéo dài mười lăm năm, là người có công trong việc giúp Disney mua lại các nhà sản xuất tên tuổi như Pixar, Marvel và Lucasfilm. Sau 50 năm gắn bó với công ty, Bob Iger có một thời gian ngắn giữ chức chủ tịch điều hành trước khi rời đi vào năm ngoái.

Các nhà đầu tư dường như rất hào hứng với sự trở lại của Bob Iger. Cổ phiếu Disney đã tăng tới 9,9% vào ngày 21/11, mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ tháng 12/2020. Walt Disney sẽ trả cho Bob Iger khoảng 27 triệu USD để mời ông trở lại vị trí CEO của công ty. Ngoài ra, Iger cũng sẽ nhận được giải thưởng cổ phiếu trị giá khoảng 25 triệu USD mỗi năm.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI