Trang chủCrypto10 bí mật về tiền điện tử bạn cần biết trước khi...

10 bí mật về tiền điện tử bạn cần biết trước khi đầu tư

10 bí mật về tiền điện tử bạn cần biết trước khi đầu tưCafeforexvn – Trong thời gian gần đây, tiền điện tử đang phát triển bùng nổ hơn bao giờ hết. Nhiều nhà đầu tư đang có ý định đầu tư vào tiền điện tử nhưng hầu hết trong số họ không biết về những bí mật đằng sau loại tiền kỹ thuật số này. Bài viết dưới đây sẽ nói về những bí mật quan trọng về tiền điện tử mà bạn phải biết trước khi quyết định đầu tư vào chúng.

  1. Tiền điện tử biến động rất mạnh

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các loại tiền điện tử thì bạn sẽ nhận thấy mức độ biến động của chúng. Giao dịch tiền điện tử qua các sàn ảo thay vì qua sàn giao dịch trung tâm, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ biến động. Đây là một trong những bí mật về tiền điện tử mà bạn phải biết trước khi tham gia thị trường tiền điện tử.

  1. Loại tiền kỹ thuật số này không được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản

Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số không được hỗ trợ bởi bất kỳ ngân hàng trung ương hoặc chính phủ nào như các loại tiền tệ thông thường. Tiền điện tử thậm chí không được đảm bảo bằng bất kỳ yếu tố cơ bản hữu hình nào để giúp đưa ra mức định giá phù hợp. Vì vậy, việc định giá tiền điện tử theo truyền thống sẽ là rất khó.

  1. Có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau

Thị trường tiền điện tử có hơn 1.300 loại tiền điện tử nhưng đồng Bitcoin là đồng tiền hiện đang chiếm lĩnh thị trường. BTC là loại tiền điện tử được đưa ra giao dịch đầu tiên trên thị trường và hiện đang đứng đầu danh sách trên thị trường.

Tham khảo thêm:

  1. Blockchain có giá trị rất lớn

Khi chúng ta tìm hiểu về giao dịch tiền điện tử, bạn nên biết những gì tạo ra giá trị đằng sau những loại tiền điện tử đó. Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) chính là cơ sở tạo ra các loại tiền điện tử. Công nghệ Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số và phi tập trung có thể ghi lại các khoản thanh toán và chuyển giao giao dịch một cách an toàn và hiệu quả.

  1. Các thợ đào có vai trò quan trọng

Khi các giao dịch tiền điện tử cần được xác minh, blockchain cần được mở rộng để tính toán cho các giao dịch và thanh toán mới. Toàn bộ công việc này chính là nhiệm vụ của các thợ đào. Công việc cụ thể của họ là khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng các máy tính công suất cao để giải các phương trình toán học phức tạp để xác minh và ghi lại các giao dịch. Và đây là lý do tại sao nhu cầu về phần cứng card đồ họa của các thợ đào tăng mạnh đẩy doanh số của tập đoàn NVIDIA và công ty Advanced Micro Devices lên cao.

  1. Sự phi tập trung là chìa khoá thành công của công nghệ blockchain

Lý do mà blockchain trở nên hấp dẫn chính là sự phi tập trung. Với công nghệ blockchain, sẽ không có bất kỳ trung tâm lưu trữ thông tin hay trung tâm dữ liệu lớn nơi tội phạm mạng có thể tấn công và giành quyền kiểm soát. Vì sự an toàn này, blockchain đã trở thành một công nghệ bảo mật tuyệt vời để thực hiện các giao dịch lớn.

  1. Blockchain có nhiều ưu điểm

Blockchain không chỉ có ưu điểm về sự phi tập trung mà còn có một số ưu điểm khác như thực hiện các giao dịch nhanh hơn so với ngân hàng truyền thống và không cần qua trung gian, giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, blockchain cũng cung cấp khả năng kiểm soát và sự minh bạch trong giao dịch cho người dùng.

  1. Blockchain cũng không hoàn hảo

Công nghệ Blockchain vẫn có những hạn chế, chẳng hạn như đây vẫn là một công nghệ còn sơ khai, đang được phát triển. Tốc độ giao dịch hoặc quá trình xác minh chậm cũng là một vấn đề nghiêm trọng. Việc tích hợp công nghệ mới này vào hệ thống thanh toán hiện hành vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

  1. Tiền điện tử bị cấm ở nhiều nơi

Mặc dù tiền điện tử đang là chủ đề nóng nhất trên thế giới nhưng chúng cũng bị cấm ở nhiều quốc gia. Một số nước nghiêm cấm việc sử dụng và giao dịch tiền kỹ thuật số. Giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp ở Bolivia, Bangladesh, Nepal, Kyrgyzstan, Morocco và Ecuador. Và có khả năng danh sách các quốc gia này sẽ còn tăng lên.

  1. Không phải ai cũng tin vào tiền điện tử

Không phải tất cả mọi người trên thế giới đều phát cuồng vì tiền điện tử. Việc giao dịch các loại tiền kỹ thuật số có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Một số người thích sử dụng các loại tiền tệ truyền thống hơn.

Quang Minh-Theo analyticsinsight

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI