Trang chủCrypto3 lý do khiến MATIC chinh phục đỉnh cao nhất mọi thời...

3 lý do khiến MATIC chinh phục đỉnh cao nhất mọi thời đại mới tại 4,5 USD

3 lý do khiến MATIC chinh phục đỉnh cao nhất mọi thời đại mới tại 4,5 USD

  • Giá MATIC đang cố gắng đột phá khỏi mô hình tam giác tăng giá, tương ứng mức tăng 150%.
  • Dữ liệu giao dịch cho thấy gần như không có kháng cự nào với Polygon, cho thấy động lực tăng giá mạnh.
  • Giải pháp Layer 2 là cốt lõi của cuộc cách mạng DeFi, điều này phù hợp với đợt tăng giá sắp tới.

MATIC gặp ngưỡng kháng cự quan trọng, ngưỡng này đã 4 lần ngăn cản MATIC tăng giá trong 4 tháng qua. Nỗ lực gần đây dường như có thêm tác động đằng sau nó, ám chỉ rằng đợt tăng giá này có thể kích hoạt một biến động lớn.

Các chỉ báo kỹ thuật đều thể hiện rõ rằng MATIC sẽ tăng giá

Giá MATIC đã thiết lập khoảng bốn đỉnh bằng nhau kể từ ngày 6 tháng 6 và ba đáy tăng dần kể từ ngày 18 tháng 7. Kết nối các điểm đảo chiều này bằng đường xu hướng cho thấy sự hình thành một tam giác tăng giá.

Sự hình thành mô hình kỹ thuật này dự báo một đợt tăng trưởng 150%, được tính bằng việc cộng khoảng cách giữa đỉnh và đáy đảo chiều đầu tiên với điểm đột phá giá tại 1,73 USD, tạo nên giá mục tiêu 4,32 USD.

Mặc dù kịch bản tăng giá này có vẻ khả thi, nhưng MATIC sẽ phải đối mặt với 2 ngưỡng cản quan trọng là 2,04 USD và 2,21 USD, trước khi MATIC kiểm tra lại mức đỉnh cao nhất mọi thời đại là 2,70 USD. Vượt qua các ngưỡng cản này sẽ mở ra con đường đến mục tiêu ở mốc 4,32 USD.

Các nhà giao dịch có thể sử dụng các mức Fibonacci mở rộng để tính toán các điểm cắt lỗ khi MATIC điều chỉnh. Ngưỡng cản đầu tiên là mốc 3,02 USD, theo sau đó là ngưỡng Fibonacci mở rộng 161,8% ở mốc 4,5 USD, cao hơn giá mục tiêu dự phóng một chút.

Dự báo này dựa trên góc nhìn ngắn và trung hạn với giá MATIC. Về dài hạn, MATIC có thể chinh phục các mức cao nhất mọi thời đại mới khi MATIC ra mắt ứng dụng cho Layer 2.

Tham khảo thêm:

Dữ liệu on-chain và phân tích cơ bản

Theo dữ liệu on-chain, số địa chỉ ví hoạt động hàng ngày (DAA) tham gia vào chuỗi khối Polygon trong ba tháng qua đã tăng mạnh, dẫn đến đà tăng của MATIC được củng cố. Mức tăng trong Đường trung bình động (MA) 7 ngày của DAA cho thấy rằng các nhà đầu tư đang đổ vốn vào thị trường, tăng thêm độ tin cậy cho luận điểm tăng giá.

Với một kịch bản tương tự, mô hình IntoTheBlock’s Global In/Out of the Money (GIOM) thể hiện rằng mức kháng cự duy nhất ngăn cản giá MATIC tăng lên là mốc 1,87 USD. Tại đây, có gần 17,54 nghìn địa chỉ ví đã mua 135 triệu MATIC.

Do đó, việc đóng cửa dứt khoát trên mốc 1,87 USD sẽ khiến các nhà đầu tư đang sử dụng đòn bẩy có lãi, loại bỏ áp lực từ phe bán tiềm năng, cho phép giá MATIC tiếp tục đi lên mà không có bất kỳ điều gì có thể kìm hãm được.

Trong trường hợp này, giá MATIC sẽ hướng thẳng đến mức đỉnh mọi thời đại ở mốc 2,70 USD và hơn thế nữa.

Tuần trước, mạng lưới Polygon được hưởng lợi từ dòng vốn chảy vào 188 triệu USD. MATIC đã tăng 15%, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày đạt 423.000. Hơn nữa, giá trị mạng lưới Layer 2 đã nhảy vọt lên tới 188 triệu USD.

Các yếu tố cơ bản này ủng hộ rất mạnh mẽ cho kịch bản tăng giá.

Polygon đã trở thành tâm điểm của cuộc cách mạng DeFi. Từ kiếm lãi suất tới NFTs, MATIC đã giúp người dùng giảm các loại chi phí. Hơn nữa, Bitwise, một quỹ quản lý đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng đã quyết định sử dụng Polygon Fund để giúp các nhà đầu tư mở rộng quy mô.

Matt Hougan, Giám đốc Đầu tư tại Bitwise nói rằng việc Ethereum không có khả năng mở rộng quy mô đã ngăn cản sự phát triển với NFT và DeFi. Thêm nữa, Hougan chỉ ra rằng:

“Nhiều người làm việc cho các đối thủ cạnh tranh của Ethereum để giải quyết vấn đề này, nhưng Polygon đã cho thấy được sức hút với giải pháp bổ sung độc đáo giúp tăng tốc độ và hiệu suất so với Ethereum. Các nhà đầu tư đang đổ dồn sự chú ý về MATIC. Với việc ra mắt Quỹ Bitwise Polygon ngày hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ các nhà đầu tư tiếp cận với các cơ hội đang mở rộng trong thị trường tiền điện tử.”

Cần lưu ý rằng quỹ mới này sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư được cũ với khoản đầu tư tối thiểu 10.000 USD và hoàn tiền hàng tuần.

Image

cafeforexvn.com – Trong khi mọi thứ đang trông chờ vào MATIC, việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1,73 USD sẽ báo hiệu sự suy yếu của phe mua. Trong trường hợp này, phe bán Polygon có khả năng đẩy giá MATIC về ngưỡng cản có lực cầu tại 1,57 USD, sự đột phá giá xuống có thể sẽ đẩy đồng tiền này xuống dưới đường xu hướng dưới của tam giác tăng giá, làm vô hiệu luận điểm tăng giá. Trong tình huống như vậy, giá MATIC có thể quay trở lại ngưỡng hỗ trợ 1,47 USD.

Quang Minh-Theo fxstreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI