Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủChứng khoánTiết lộ 3 mã thuộc danh mục của Buffett nên mua thêm...

Tiết lộ 3 mã thuộc danh mục của Buffett nên mua thêm trong tháng

  • Các nhà đầu tư sẽ không biết Berkshire đã mua gì trong khung thời gian này cho đến tháng Năm.
  • Buffett và nhóm của ông nên xem xét thêm vào một số vị thế hiện tại của Berkshire.
Tiết lộ 3 mã thuộc danh mục của Buffett nên mua thêm trong tháng
Tiết lộ 3 mã thuộc danh mục của Buffett nên mua thêm trong tháng

Tiết lộ 3 mã thuộc danh mục của Buffett nên mua thêm trong tháng

Berkshire Hathaway chỉ mua bốn cổ phiếu trong quý IV năm 2022.

Berkshire Hathaway của Warren Buffett (BRK.A) (BRK.B) thực sự đã giảm quy mô mua cổ phiếu trong Q4 năm 2022. Theo hồ sơ 13F gần đây công ty nộp Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Berkshire đã giới hạn vị thế bổ sung. Công ty chỉ mua thêm cổ phiếu cho bốn mã bao gồm Apple, Louisiana-Pacific, Occidental Oil và Paramount Global (PARA).

Các giao dịch này xảy ra vào khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Vì vậy, chúng không thực sự phản ánh các cổ phiếu Buffett và Berkshire đang mua trong tháng này. Các nhà đầu tư sẽ không biết Berkshire đang mua gì cho đến tháng 5. Nhưng hiện các chuyên gia đang dự báo Buffett có thể tăng vị thế với ba mã sau đây vào thời điểm công ty nộp hồ sơ 13F tiếp theo.

Xem thêm: Muốn đầu tư như Buffett? Mua ngay cổ phiếu Johnson & Johnson và giữ mãi

  1. Paramount Global

Paramount Global là một tập đoàn sở hữu một mạng truyền hình, nhiều kênh truyền hình cáp, một xưởng phim lớn, dịch vụ phát trực tuyến và một số tài sản liên quan đến giải trí khác. Phải thừa nhận các dịch vụ phát trực tuyến từ Netflix và Walt Disney làm lu mờ Paramount+ khi nói đến tổng số người đăng ký.

Và quyền sở hữu CBS đặt công ty vào trung tâm của quá trình chuyển đổi từ truyền hình truyền thống sang phát trực tuyến. Từ đó công ty cũng không tránh khỏi các tác động tiềm năng đối với sức tăng trưởng chung. Phân khúc phương tiện truyền hình, chiếm 72% doanh thu của công ty vào năm 2022, đã giảm 4% so với năm trước.

Tuy nhiên, xưởng phim của công ty đã ghi nhận một năm tuyệt vời với thành công của Top Gun: Maverick. Hiện công ty vẫn là một người chơi mạnh trong không gian nội dung với những thành công liên quan đến Yellowstone cùng nhiều bộ phim và loạt phim Star Trek. Những thương hiệu này có thể là lý do khiến Paramount+ là dịch vụ phát trực tuyến lớn có tốc độ phát triển nhanh nhất. Nền tảng hiện tự hào với 56 triệu người đăng ký, tăng từ 33 triệu một năm trước.

Tổng doanh thu của Paramount đã tăng lên 30 tỷ USD vào năm 2022. Con số này tăng 5% bất chấp hiệu suất kém cỏi của phân khúc phương tiện truyền hình. Tuy nhiên, chi phí hoạt động tăng nhanh đã dẫn đến thu nhập ròng giảm mạnh, với thu nhập giảm 76% xuống còn 1,1 tỷ USD vào năm 2022.

Cổ tức hàng năm 0,96 USD/cổ phiếu mang lại tỷ suất 4%, từ đó có thể khiến Buffett và các nhà đầu tư khác dễ dàng tha thứ hiệu suất kém cỏi gần đây của công ty. Và khi Paramount chuyển đổi thành một công ty mạnh về phát trực tuyến hơn, điều đó sẽ mang lại lợi nhuận cho Berkshire và các nhà đầu tư khác.

  1. Bank of America

Thoạt nhìn, Bank of America (BAC) có vẻ không phải là một mã nên mua ngay lúc này. Berkshire đã nắm giữ hơn 1 tỷ cổ phiếu của công ty. Đây cũng là mã có tỷ trọng đầu tư lớn nhất nếu không tính đến Apple. Tuy nhiên, giống như việc bổ sung Apple vào Q4, hoạt động mua cổ phiếu Bank of America ngay bây giờ sẽ là một bước đi khôn ngoan đối với Buffett và nhóm của ông.

Gã khổng lồ ngân hàng, đầu tư và quản lý tài sản đã định vị mình sẽ được hưởng lợi khi lãi suất tăng. Khi lãi suất tăng cao sẽ giúp BofA thu được doanh thu lớn hơn thông qua các khoản vay có lãi suất có thể điều chỉnh.

Thật vậy, chính sức tăng trưởng này đã giúp phân khúc lớn nhất của công ty là ngân hàng tiêu dùng tăng lên mức kỷ lục 35,9 triệu tài khoản séc tiêu dùng và ghi nhận quý mở rộng thứ 16 liên tiếp. Các tài khoản đầu tư tiêu dùng cũng có luồng khách hàng kỷ lục với 28 tỷ USD vào năm 2022.

Nhìn chung, công ty đã kiếm được 95 tỷ đô la doanh thu, cao hơn 7% so với năm 2021. Tuy nhiên, thuế thu nhập cao hơn và dự phòng rủi ro tín dụng tăng đã khiến thu nhập ròng giảm 14% khi BofA đã báo cáo thu nhập ròng đạt 27,5 tỷ đô la.

Tuy nhiên, những khoản chi phí gia tăng đó có thể chỉ là tạm thời. Ngoài ra, mặc dù thị trường giá xuống vào năm 2022 đã ảnh hưởng đến cổ phiếu, nhưng tỷ lệ P/E 11 của nó vẫn thấp theo tiêu chuẩn lịch sử, một yếu tố có thể giúp biến BAC trở thành một trong những cổ phiếu ngân hàng được yêu thích nhất tại Bershire.

  1. StoneCo

StoneCo (STNE) ít được các nhà đầu tư Hoa Kỳ biết đến. Nhiều nhà phân tích so sánh công ty fintech của Brazil với hệ sinh thái Square của Block. Nguyên nhân là bởi StoneCo cung cấp dịch vụ phần mềm doanh nghiệp và fintech cho các doanh nghiệp tập trung vào bán lẻ ở Brazil. Cổ phiếu đã tăng cao khi lần đầu tiên phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2018, một phần là nhờ sự hỗ trợ trước IPO từ Berkshire.

Tuy nhiên, các yếu tố như lạm phát, COVID-19, bất ổn trong cuộc bầu cử ở Brazil và yêu cầu tăng dự trữ cho vay đã cản trở cổ phiếu StoneCo. Do đó, mã này đã giảm hơn 90% trong hai năm qua.

Các điều kiện có vẻ đã có khởi sắc gần đây khi công điều chỉnh theo các yêu cầu dự trữ mới và đất nước cũng dần bỏ lại COVID-19 và cuộc bầu cử gần đây lại phía sau.

Ngay cả khi xảy ra tình trạng hỗn loạn, doanh thu 6,9 tỷ reais (1,3 tỷ USD) trong 9 tháng đầu năm 2022 vẫn tăng 133% so với cùng kỳ năm 2021 (khi thoát khỏi đại dịch). Ngoài ra, công ty đã ghi nhận lỗ 527 triệu reais (102 triệu USD) trong ba quý đầu năm 2022, bao gồm khoản lãi 247 triệu reais (48 triệu USD) trong quý 3.

Và với tình trạng sụt giảm giá cổ phiếu trong năm ngoái, tỷ lệ P/E 41 của công ty, đã giảm từ mức cao hơn 160 hai năm trước. Và điều đó có thể khiến mã này ngày càng hấp dẫn Berkshire và các nhà đầu tư khác.

Hoàng Dương – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI