Trang chủBài cần sửa SEONền tảng tiền số Coinbase: 1 lựa chọn đầu tư thông minh...

Nền tảng tiền số Coinbase: 1 lựa chọn đầu tư thông minh cho dài hạn

Khả năng chịu đựng biến động, đồng thời với suy nghĩ cho dài hạn, là điều cần thiết để hưởng lợi từ tiềm năng tăng trưởng khổng lồ của Coinbase. 

Nền tảng tiền số Coinbase: 1 lựa chọn đầu tư thông minh cho dài hạn

Thị trường chứng khoán là công cụ tốt nhất mà mọi người có để làm giàu. Và cái hay của công cụ này nhà đầu tư có cơ hội mua cổ phiếu của hàng nghìn công ty vào bất kỳ lúc nào.

Hiển nhiên là có một nhóm nhỏ các công ty tốt hơn hầu hết các công ty còn lại. Cổ phiếu của những công ty tốt hơn này sẽ có thể tạo ra lợi nhuận đè bẹp thị trường theo thời gian. Do đó, tập trung vào một số ít cổ phiếu chọn lọc này là một chiến lược có thể mang về chiến thắng trong dài hạn.

Và trong số những cổ phiếu đáng chú ý, Coinbase (COIN) nổi bật như cổ phiếu bạn nên cân nhắc mua vào nếu có khung thời gian đầu tư dài hạn.

Coinbase đang xây dựng nền kinh tế tiền điện tử

Nhiều nhà đầu tư biết đến Coinbase như một sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử phổ biến. Công ty đã bắt đầu với mục tiêu giúp cho việc mua và bán Bitcoin trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sự phụ thuộc của công ty vào đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới đã giảm dần trong những quý gần đây. Trong Q4/2021, Bitcoin chỉ chiếm 16% tổng khối lượng giao dịch trên nền tảng của công ty.

Nền tảng tiền số Coinbase: 1 lựa chọn đầu tư thông minh cho dài hạn
Coinbase đang xây dựng nền kinh tế tiền điện tử

Xem thêm: Chứng khoán Phố Wall lao dốc khi dầu và lạm phát gia tăng

Coinbase hiện cung cấp con số đáng kinh ngạc 139 tài sản kỹ thuật số để giao dịch và 172 tài sản để lưu ký. Những con số này cho thấy công ty đang cung cấp một danh mục nhiều token đa dạng cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức.

Tuy nhiên, công ty vẫn phụ thuộc nhiều vào hoạt động giao dịch. Trong năm 2021, 92% doanh thu của Coinbase đã đến từ phí giao dịch. Yếu tố này có nhiều khả năng là lý do khiến cổ phiếu giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) khá rẻ, chỉ ở mức 13 lần.

Đội ngũ quản lý của Coinbase, dẫn đầu bởi người sáng lập Brian Armstrong, hoàn toàn nhận thức được rằng họ có thể sẽ không làm hài lòng các nhà đầu tư trong dài hạn với thành công về tài chính phụ thuộc vào khối lượng giao dịch hàng quý không thể đoán trước được. Và đó là lý do tại sao công ty đã và đang tập trung vào việc phát triển các dịch vụ và mảng đăng ký trả phí định kỳ của mình.

Phân khúc này, bao gồm doanh thu chủ yếu từ phần thưởng blockchain và phí lưu ký, đã chiếm 8,6% tổng hoạt động kinh doanh của công ty trong Q4/2021. Trong cùng kỳ năm trước, con số này chỉ là 4,2%. Công ty hiện có Coinbase Cloud, một công cụ dành cho các nhà phát triển để xây dựng các dự án blockchain trên cơ sở hạ tầng của công ty. Họ cũng sắp ra mắt dịch vụ Coinbase NFT – một thị trường để đúc và giao dịch các mã token không thể thay thế. Những ý tưởng như vậy sẽ thúc đẩy doanh thu từ phân khúc đăng ký trả phí và dịch vụ của công ty trong tương lai.

Khi nền kinh tế tiền điện tử chuyển từ giai đoạn đầu tư sang giai đoạn tiện ích, Coinbase sẽ đi đầu trong sự thay đổi này. Công ty đã vốn đã tạo ra lợi nhuận khủng ở thời điểm hiện tại. Và điều đáng chú ý là công ty vẫn đang ở trong chế độ tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng. Trong năm 2021, Coinbase đã tạo ra 3,6 tỷ USD thu nhập ròng trên 7,4 tỷ USD doanh thu thuần với biên lợi nhuận vượt trội đến gần 50%. Bạn sẽ không thể tìm thấy nhiều doanh nghiệp có loại hồ sơ tài chính này.

Cổ phiếu Coinbase có tiềm năng tăng giá lớn

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, tổng giá trị tài sản trên nền tảng của Coinbase là 278 tỷ USD, chiếm 11,5% thị trường tiền điện tử toàn cầu vào thời điểm đó. Thị phần của công ty đã tăng đều đặn trong những năm gần đây. Vì vậy, không khó để hiểu Coinbase sẽ có thể hưởng lợi rất nhiều khi các tài sản kỹ thuật số tiếp tục tăng giá trị trong thập kỷ tới và công ty trở thành nền tảng tiền điện tử hàng đầu trong lựa chọn của mọi người.

Đầu tư vào cổ phiếu Coinbase trên thực tế là đặt cược vào tăng trưởng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù tiền điện tử vẫn đang ở trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu – một thực tế cho thấy tương lai vẫn còn nhiều bất ổn – cũng có những dấu hiệu cho thấy công nghệ mới này sẽ tiếp tục tồn tại với chúng ta.

Đầu tiên, nhiều tài năng đang chuyển sang không gian tiền điện tử. Các giám đốc điều hành từ Alphabet, Apple và Meta Platforms đang rời bỏ những công việc hàng đầu để gia nhập các công ty tiền điện tử. Coinbase cũng đã tăng gấp ba số lượng nhân viên của mình trong năm 2021 và hiện có 3.730 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Thứ hai, nhờ sự phổ biến của blockchain có thể lập trình của Ethereum, các trường hợp sử dụng (bên cạnh việc đầu cơ) đang ngày càng tăng lên. Hệ thống tài chính phi tập trung và mã token không thể thay thế là hai ví dụ điển hình cho các ứng dụng hiện hữu.

Cuối cùng, mặc dù khuôn khổ pháp lý vẫn chưa chắc chắn trên toàn thế giới, Hoa Kỳ đã thể hiện rõ là họ không có ý định cấm tiền điện tử. Tổng thống Joe Biden đã ban hành một lệnh hành pháp nhắm đến tạo ra một môi trường thúc đẩy sự đổi mới nhưng cũng giữ an toàn cho người tiêu dùng. Về phần mình, Coinbase luôn hoạt động với cách tiếp cận ưu tiên tuân theo các cơ quan quản lý. Điều này sẽ có thể được chứng minh là một lợi thế cạnh tranh lớn của công ty khi các đối thủ mới hơn xuất hiện.

Kết luận

Tóm lại, khi toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng trưởng, Coinbase cũng sẽ như vậy. Và điều này sẽ tạo ra lợi nhuận lớn cho các cổ đông hiện hữu ngày hôm nay. Nếu bạn có thể chấp nhận sự không chắc chắn và đôi khi là những biến động kinh hoàng đi kèm với tài sản kỹ thuật số, cũng như nếu bạn có một khung thời gian đầu tư dài hạn (ít nhất là 5 năm), thì Coinbase sẽ là một khoản đầu tư thông minh dành cho bạn.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI