Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoán3M: cổ phiếu chia cổ tức cho mọi danh mục hưu trí

3M: cổ phiếu chia cổ tức cho mọi danh mục hưu trí

3M: cổ phiếu chia cổ tức cho mọi danh mục hưu trí
3M: cổ phiếu chia cổ tức cho mọi danh mục hưu trí

3M đã có một loại hình kinh doanh đặc biệt để tăng các khoản thanh toán cho các cổ đông của mình trong hơn năm thập kỷ liên tiếp.

Trong môi trường lãi suất thấp ngày nay, những người hưu trí đang tìm kiếm thu nhập từ danh mục đầu tư của họ buộc phải xem xét các cổ phiếu chia cổ tức để mang về một khoản thu nhập hợp lý từ vốn của mình. Vấn đề lớn với cách tiếp cận đó là cổ tức không bao giờ là các khoản thanh toán được đảm bảo. Nếu tình hình trở nên khó khăn, ngay cả một doanh nghiệp vĩ đại một thời cũng có thể buộc phải cắt giảm khoản thanh toán để bảo vệ khả năng tồn tại của mình.

Để giảm thiểu rủi ro đó, một số nhà đầu tư tìm đến các công ty Vua Cổ tức – những công ty có lịch sử ít nhất 50 năm không chỉ trả mà còn liên tục tăng cổ tức cho cổ đông. Mặc dù lịch sử vững chắc vẫn không thể bảo đảm tuyệt đối cho một tương lai tươi sáng, các công ty trong danh sách này đã xoay sở để trả cho các cổ đông của họ số tiền ngày càng tăng, ngay cả trong một số thời điểm kinh tế khó khăn nhất.

Điều đó mang lại lý do chính đáng để tin rằng họ nghiêm túc trong việc thưởng cho các cổ đông của mình nếu có thể. Và một trong các cổ phiếu đó đáng để cho nhà đầu tư xem xét là 3M (NYSE:MMM).

3M – Một ông lớn sản xuất công nghiệp được xây dựng dựa trên truyền thống đổi mới

3M là một công ty với lịch sử 119 năm tồn tại và 63 năm tăng cổ tức hàng năm. Ngoài việc kinh doanh các sản phẩm của mình tại 200 quốc gia, công ty còn có cam kết nghiên cứu và phát triển “công nghệ và sản phẩm giúp phát triển mọi công ty, nâng cấp mọi ngôi nhà và cải thiện mọi cuộc sống.”

3M - Một ông lớn sản xuất công nghiệp được xây dựng dựa trên truyền thống đổi mới
3M – Một ông lớn sản xuất công nghiệp được xây dựng dựa trên truyền thống đổi mới

Xem thêm: Đầu tư an toàn trong năm 2022: mua ngay cổ phiếu Vua cổ tức 3M

3M sản xuất các sản phẩm mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích như giấy nhắc việc Post-it và băng keo Scotch. Tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ là phân khúc nhỏ nhất của công ty.

Những khoản tiền lớn đang đổ vào túi tiền của 3M từ các phân khúc thiết bị ô tô, thiết kế và xây dựng, điện tử, chăm sóc sức khỏe và giao thông vận tải. Bằng cách tạo ra rất nhiều nguồn doanh thu đa dạng trong nhiều lĩnh vực, công ty thiết lập một hệ thống bảo hiểm cho mình: nếu một phân khúc thất bại, nó sẽ không có tác động lớn đến toàn bộ tài sản của công ty. Và một hoạt động ổn định là một trong những lý do khiến công ty vững vàng này xứng đáng có mặt trong danh mục đầu tư hưu trí của bạn.

Những ngày này, công ty cũng có một số triển vọng tăng trưởng tích cực. Gần đây, bảy chuyên gia đã tăng ước tính thu nhập cho 3M và cho rằng thu nhập thực tế có thể cao hơn kỳ vọng đến 13,5%.

Sau đó, 3M còn có cổ tức. Tỷ suất cổ tức của công ty hiện đang ở khoảng 3,3%. Đó là một khoản thu nhập khá tốt từ một công ty cung cấp cả triển vọng tăng trưởng và sự ổn định.

Việc 3M khẳng định phát triển bền vững là “giá trị cốt lõi” của công ty cũng rất đáng hoan nghênh. 3M đang chuyển sang năng lượng tái tạo và cố gắng giảm phát thải khí nhà kính. Vì vậy, công ty không chỉ cung cấp một nền tảng tốt cho danh mục đầu tư của bạn mà còn cung cấp một nền tảng tốt để cứu lấy môi trường.

3M - Một ông lớn sản xuất công nghiệp được xây dựng dựa trên truyền thống đổi mới
3M – Một ông lớn sản xuất công nghiệp được xây dựng dựa trên truyền thống đổi mới

Tuy nhiên, không có công ty nào là hoàn hảo và có một số vụ kiện tụng đang rình rập có thể tạo ra các tác động tiêu cực về tài chính. Nhưng 3M đang chủ động chuẩn bị bằng cách dự trữ tiền mặt cho bất kỳ khoản phạt nào và thực hiện các chính sách bảo hiểm để đề phòng trường hợp xấu nhất.

Dù sao thì công ty cũng đã liên tục phải đối mặt với các vụ kiện tụng trong suốt lịch sử 119 năm tồn tại của mình và công ty đã luôn vượt qua chúng. Khả năng phục hồi của 3M là một trong những lý do giúp công ty tồn tại lâu dài và tăng trưởng tích cực trong danh mục đầu tư của bạn.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI