Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tư5 cách để có dòng tiền thụ động mà bạn nên biết

5 cách để có dòng tiền thụ động mà bạn nên biết

Dưới đây là 5 cách mà admin thường làm để tìm kiếm dòng tiền thu nhập đều đặn cho bản thân. Mục tiêu của admin là tập trung tìm kiếm dòng tiền bằng mọi cách. Trước hết là để đủ tiêu và sau là để tiếp tục gây dựng các dòng tiền khác. Làm sao để có được dòng tiền lớn nhất và bền vững nhất là được. Admin không cố gắng kiếm nhiều tiền để mua thứ gì đó đâu. Đôi khi chẳng cần có tiền mà vẫn có dòng tiền. Đó là điều mà Admin ngộ ra nhiều khi tập trung suy nghĩ về dòng tiền đó các bạn. Cùng theo dõi bài viết nhé !
 
5 cách để có dòng tiền thụ động mà bạn nên biết

Tham khảo

1. Đầu tư vào hộ kinh doanh/SME.

Admin thường tìm kiếm các phương án đầu tư kiểu nhượng quyền để tham gia. Lợi nhuận mảng này cũng khá tốt từ 20%- 50% là có được nhưng rủi ro mất vốn cũng khá là cao.
 
Admin vẫn chấp nhận bỏ một phần vốn vào đó để đầu tư. Tất nhiên mấy khoản đầu tư của Admin có khoản được có khoản mất. Nhưng cũng không sao. Tổng lợi ích trong kênh này vẫn dương là tốt rồi.
 
Thường thì sau 3 năm là thu hồi vốn gốc và thời gian còn lại là Admin có dòng tiền hàng tháng như lương thôi.
 
Khoản tiền hàng tháng cứ đều đều bắn SMS về tài khoản cho bạn như vậy đó.
 
Tuy vậy đợt Covid 19 này nói chung là cũng lao đao các bạn ạ. Nhưng không có buồn vì đó là rủi ro Admin lường trước rồi.
 
Đi sâu vào kinh nghiệm chỗ này thì Admin chỉ nhắm vào 2 ý thôi: Ổng chủ Admin hợp tác là người Admin hiểu Tốt và Tử tế. Sản phẩm ngon, Tài chính minh bạch. Cơ bản vậy thôi.

2. Đầu tư vào cho vay ngang hàng vào SME

Với cách 1 ở trên là Admin góp vốn vào doanh nghiệp kinh doanh rồi thì với cách này là Admin cho vay các doanh nghiệp để họ kinh doanh.
 
Nói chung đơn giản lắm chỉ cần ký một cái hợp đồng cho vay thôi hoặc đơn giản là Admin thông qua các công ty cho vay ngang hàng để Admin cho vay.
 
Nó giống như cho vay dân sự thôi, cũng không có gì phức tạp cả.
 
Dòng tiền Admin nhận được đó là lãi mà các SME họ trả cho Admin hàng tháng gồm gốc và lãi đó các bạn.

3. Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp.

admin thường chọn các trái phiếu tốt, có tính thanh khoản cao để đầu tư. Tức là dễ dàng bán được đó các bạn ạ. Trái phiếu đó phải là các doanh nghiệp niêm yến ví nó minh bạch về tài chính và mức độ nhận biết của thị trường cũng nhiều hơn.
 
Trái phiếu thì thường trả lãi 3-6 tháng/lần đó là Coupon hay là trái tức đó. Hiểu đơn giản nó vậy thoai. Và dòng tiền từ đó mà ra đó các bạn.
 
Tiền lãi này thì thường sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng hay tài khoản công ty chứng khoán của admin.
 
Vậy là admin đã có dòng tiền thứ 3 từ công cụ này đó các bạn ạ.

4. Đầu tư vào cổ phiếu nhận cổ tức.

Trong danh mục đầu tư cổ phiếu của admin luôn có 40% là cổ phiếu cổ tức và 60% là cổ phiếu tăng trưởng. admin thích dòng tiền nên admin sẽ chọn các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thiết yếu để đầu tư nhận cổ tức như cổ phiếu điện, hàng thiết yếu để đầu tư.
 
Nói chung cổ tức mỗi năm trên thị giá khoảng 10% -15% là tốt rồi.
 
Dòng tiền được chuyển về tài khoản chứng khoán của Admin mỗi năm khoảng 2 lần. Thường là Admin chọn tiền mặt nhé. Còn cổ tức cổ phiếu thì ít hơn.

5. Đầu tư vào bất động sản cho thuê.

admin thường tìm các bất động sản dưới 1 tỷ để tìm mua đó các bạn. Cơ bản là phải có sổ đỏ và có khả năng cho thuê để tạo ra dòng tiền thuê từ 4%-7%/năm là tốt rồi. Có thể là chung cư hay nhà trong ngõ lớn đều được.
 
Vì có ít tiền nên Admin thường phải đi vay và phải vận dụng dòng tiền từ các kênh trên để làm dòng tiền trả lãi cho Admin.
 
Nói chung thì hàng tháng hoặc hàng quý Admin có tiền từ người thuê trả cho Admin qua tài khoản Ngân hàng cũng khá là vui đó các bạn.
 
Đây là kênh mà admin muốn tập trung gây dựng lâu dài vì suy cho cùng nó là dòng tiền bền vững nhất trong các kênh đầu tư đó các bạn ạ.
 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI