Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánAbbott, Starbucks: Mức giảm 2 chữ số mang lại cơ hội cho...

Abbott, Starbucks: Mức giảm 2 chữ số mang lại cơ hội cho nhà đầu tư

Abbott, Starbucks đang là những giao dịch mua tuyệt vời ở thời điểm hiện tại, sau khi giảm hơn 20% trong năm nay.

Những lo ngại về môi trường kinh tế đã tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư từ đầu năm tới nay. Kết quả là, ngay cả những công ty có bề dày thành tích và triển vọng tương lai tươi sáng như Abbott hay Starbucks cũng rơi vào vòng xoáy sụt giảm.

Thế nhưng, thay vì tránh xa những cổ phiếu đang bị vùi dập này, bạn nên xem xét chúng một cách cẩn thận, bởi mức giảm hơn 20% trong năm nay của Abbott và Starbucks lại đang mở ra cơ hội tốt để bạn sở hữu những cổ phiếu mang lại mức tăng trưởng lớn đáng kể theo thời gian.

starbucks 1
Cơ hội tốt để sở hữu cổ phiếu Starbucks

Starbucks

Nói tới lợi thế cạnh tranh của Starbucks (SBUX) không thể không nói đến sự trung thành của khách hàng. Hơn một nửa doanh thu tại các cửa hàng ở Mỹ đến từ chương trình thành viên của công ty. Trong quý tài chính thứ 3 vừa qua, số thành viên tích cực của Starbucks Rewards tại Mỹ đã tăng 13% lên 27,4 triệu người và cơ sở khách hàng này đang tiếp tục mở rộng.

Về hoạt động kinh doanh, trong quý vừa qua, Starbucks cũng đã báo cáo doanh thu thuần hợp nhất tăng 9% lên 8,2 tỷ USD – một mức kỷ lục cho doanh thu hàng quý.

Trong bối cảnh lạm phát và nguy cơ suy thoái, ông lớn chuỗi cà phê đang khởi động kế hoạch “tái sáng tạo” để tiếp tục đảm bảo tăng trưởng kinh doanh. Một số thay đổi bao gồm cấu trúc quầy bar mới tập trung vào đồ uống được cá nhân hóa, và các mô hình mới cho đặt hàng kỹ thuật số.

Hiện tại, cổ phiếu Starbucks đang được giao dịch với mức giá bằng khoảng 30 lần thu nhập dự phóng, thấp hơn nhiều so với con số 40 lần hồi đầu năm. Với tiềm năng tăng trưởng dài hạn, có vẻ như hiện tại là thời điểm tuyệt vời để mua và nắm giữ cổ phiếu của Starbucks.

Xem thêm: Nước Anh sẽ thu hồi và thay thế đồng tiền in hình Nữ hoàng Elizabeth II

Starbucks 2
Đầu tư vào cổ phiếu Abbott Laboratories

Abbott Laboratories

Thành công của Abbott Laboratories (ABT) đến từ chiến lược đa dạng hóa, với 4 lĩnh vực kinh doanh chính gồm: chẩn đoán xét nghiệm, thiết bị y tế, dinh dưỡng và dược phẩm.

Trong hơn 2 năm vừa qua, chẩn đoán xét nghiệm đã trở thành mảng kinh doanh lớn nhất của Abbott. Chỉ tính riêng trong quý 2 vừa qua, các bộ kit xét nghiệm Covid đang mang về cho công ty doanh thu 2,3 tỷ USD và dự kiến, con số này sẽ đạt 6,1 tỷ USD trong cả năm nay.

Dù con số này có vẻ ấn tượng, song bất cứ ai quan tâm tới Abbott đều biết, từ trước đến nay, thiết bị y tế mới là phân khúc đóng góp lớn nhất trong doanh thu của tập đoàn. Một trong những sản phẩm chủ lực của Abbott là hệ thống theo dõi đường huyết liên tục FreeStyle Libre. Chỉ riêng sản phẩm đó đã mang về cho công ty 1,1 tỷ USD doanh thu trong quý vừa rồi. Hơn nữa, với việc giành được sự chấp thuận theo quy định của Mỹ cho phiên bản cập nhật FreeStyle Libre 3, doanh thu của Abbott chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng nhiều hơn nữa.

Về mảng dinh dưỡng và dược phẩm, Abbott đang tiếp tục đổi mới và giành được sự chấp thuận cho các sản phẩm mới. Vì vậy, triển vọng kinh doanh của tập đoàn này vẫn rất sáng sủa ngay cả khi doanh thu từ xét nghiệm ngừa Covid sụt giảm.

Cuối cùng, một lợi thế khác nữa khiến nhiều nhà đầu tư ưa thích cổ phiếu Abbott là do tập đoàn này liên tục tăng chi trả cổ tức, qua đó mang tới nguồn thu nhập ổn định và không ngừng gia tăng cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu.

Cổ phiếu Abbott đang giao dịch ở mức giá bằng khoảng 20 lần thu nhập dự phóng, thấp hơn so với con số 30 lần hồi đầu năm nay. Xét đến tổng thể gói giá trị mà cổ phiếu này mang tới cho các nhà đầu tư dài hạn, việc mở vị thế tại Abbott ở thời điểm này chắc chắn không phải là một ý tưởng tồi.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI