Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủChứng khoánApple là cổ phiếu tăng trưởng ít rủi ro

Apple là cổ phiếu tăng trưởng ít rủi ro

Cổ phiếu Apple tăng trưởng ít rủi ro

Nhà đầu tư nào cũng kỳ vọng số tiền của mình sẽ sinh lời, và không phải gặp quá nhiều rủi ro. Giả sử đặt mục tiêu đầu tư với 5000 USD, bạn có muốn đặt số tiền đó vào một khoản đầu tư tăng trưởng tốt đồng thời trả cổ tức không? Một gợi ý đáp ứng cho những tiêu chuẩn của bạn đó chính là Apple (AAPL), doanh nghiệp vững mạnh có lợi nhuận cao và có nhiều khả năng tăng trưởng.

Apple là cổ phiếu tăng trưởng ít rủi ro
Apple là cổ phiếu tăng trưởng ít rủi ro

Apple đã là một khoản đầu tư thậm chí còn tốt hơn Thermo Fisher trong 5 năm qua. Trong khung thời gian này, khoản đầu tư 5.000 USD vào nhà sản xuất iPhone sẽ tăng gấp ba lần giá trị lên khoảng 18.500 USD tính cả cổ tức.

Nhà Táo là một cái tên yêu thích của Warren Buffett. Nhà đầu tư tỷ phú thậm chí còn công khai nhận định Apple “có lẽ là công việc kinh doanh tốt nhất mà tôi biết trên thế giới.” Thương hiệu mạnh mẽ của Apple đã biến họ thành một công ty tương đối bền vững để đầu tư. Mặc dù doanh thu trong ba tháng cuối năm 2022 đã giảm 5% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 117,2 tỷ USD, đó vẫn là một hiệu suất mạnh mẽ trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại.

Điều quan trọng hơn là doanh thu từ mảng kinh doanh dịch vụ của công ty (bao gồm AppleCare, dịch vụ đám mây và các nội dung kỹ thuật số) đã lập đỉnh lịch sử 20,8 tỷ USD. Các dịch vụ hiện chiếm gần 18% doanh thu, tăng từ mức dưới 16% một năm về trước. Bằng cách đa dạng hóa, hoạt động kinh doanh của Apple đang trở nên ít phụ thuộc hơn vào các mẫu điện thoại đắt tiền cũng như các sản phẩm phần cứng khác.

Công ty cũng tạo ra 34 tỷ USD dòng tiền hoạt động trong giai đoạn này, cho thấy họ sẽ tiếp tục là một doanh nghiệp giàu tiền mặt. Apple đang không trả một khoản cổ tức khổng lồ – chỉ mang lại tỷ suất 0,6% trên giá cổ phiếu hiện tại – nhưng công ty đã tăng khoản thanh toán thêm đến 46% trong 5 năm qua. Và tỷ lệ chi trả của công ty là cực kỳ thấp, chỉ ở mức 15%.

Xem thêm: Đồng bạc xanh mở đầu tuần tăng mạnh

Apple đã trở thành thương hiệu được yêu thích nhất 16 năm liên tiếp
Apple đã trở thành thương hiệu được yêu thích nhất 16 năm liên tiếp

Đáng chú ý, trong đầu năm 2023, Apple đã trở thành thương hiệu được yêu thích nhất 16 năm liên tiếp, với nhiều hạng mục nổi bật, trong đó đầu tiên là danh mục sản phẩm máy tính.

Nhiều hạng mục khác cũng chứng kiến sự tỏa sáng của Apple, gồm sáng tạo, quản lý con người, sử dụng tài nguyên doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội, chất lượng quản lý, giá trị đầu tư lâu dài, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mức độ cạnh tranh toàn cầu…

Với những thế mạnh kể trên, Apple thực sự là một cổ phiếu đáng để bạn xem xét, cân nhắc và đầu tư trong dài hạn.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI