Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiArcturus Therapeutics hợp tác với Vingroup để thành lập Cơ sở sản...

Arcturus Therapeutics hợp tác với Vingroup để thành lập Cơ sở sản xuất Vắc-xin mRNA

Arcturus Therapeutics hợp tác với Vingroup để thành lập Cơ sở sản xuất Vắc-xin mRNA. Arcturus Therapeutics Holdings Inc. (Nasdaq: ARCT), một công ty sản xuất thuốc RNA giai đoạn lâm sàng hàng đầu. Arcturus Therapeutics tập trung vào việc phát triển vắc xin phòng truyền nhiễm và các bệnh cơ hội trong các bệnh hiếm gặp về gan và hô hấp. Arcturus Therapeutics công bố gần đây đã đạt thỏa thuận với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Vinbiocare (“Vinbiocare”), một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup, về việc hợp tác thành lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam để sản xuất vắc-xin điều trị COVID-19 của Arcturus. Vắc-xin này sẽ được bán và sử dụng tại Việt Nam. 

Arcturus Therapeutics hợp tác với Vingroup để thành lập Cơ sở sản xuất Vắc-xin mRNA

Arcturus Therapeutics hợp tác với Vingroup để thành lập Cơ sở sản xuất Vắc-xin mRNA
Arcturus Therapeutics hợp tác với Vingroup để thành lập Cơ sở sản xuất Vắc-xin mRNA

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Vinbiocare, với sự tư vấn từ Arcturus, sẽ xây dựng một cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Phía Arcturus sẽ cung cấp cho Vinbiocare quyền tiếp cận với các công nghệ và quy trình độc quyền để sản xuất vắc xin COVID-19 đã được nghiên cứu tại Arcturus. Arcturus sẽ cung cấp cho Vinbiocare giấy phép độc quyền sản xuất vắc xin tại Việt Nam và chỉ cho phép phân phối tại Việt Nam. Giấy phép và chuyển giao công nghệ áp dụng đối với sản xuất sản phẩm thuốc nhưng không áp dụng đối với sản xuất dược chất mRNA. Hiện cả hai bên đang tiến hành các thủ tục chuyển giao công nghệ cuối cùng.

Vinbiocare sẽ trả trước 40 triệu USD và chịu trách nhiệm về các chi phí liên quan đến việc chuyển giao công nghệ. Vinbiocare cũng sẽ thanh toán tiền thuốc mRNA do Arcturus cung cấp và tiền bản quyền vắc xin sản xuất tại Cơ sở.

Vắc xin điều trị COVID-19 của Arcturus sử dụng công nghệ mRNA tự sao chép và tái tạo (STARR ™) của Arcturus và mRNA STARR ™ được phân phối qua trung gian lipid của Arcturus được gọi là hệ thống phân phối LUNAR®.

Ông Joseph Payne, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Arcturus cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo mối quan hệ này với Vingroup, và hợp đồng này với công ty con Vinbiocare, để giúp thành lập cơ sở sản xuất vắc xin COVID-19 của chúng tôi, với mục tiêu công suất lên đến 200 triệu liều mỗi năm. Chúng tôi mong muốn có một vai trò có ý nghĩa trong việc cung cấp vắc xin COVID-19 hiệu quả và an toàn cho Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới ”.

Xem thêm: Vingroup chính thức hợp tác với Google

Minh Huỳnh tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI