Trang chủForexAUD/USD có thể giảm một đoạn có cùng chiều cao với mô...

AUD/USD có thể giảm một đoạn có cùng chiều cao với mô hình vai đầu vai

Hiện nay có quá nhiều yếu tố đã phản ánh vào giá với kịch bản RBA tăng lãi suất nhiều hơn. Cùng với đó, phe đầu cơ Dollar Úc đã vội vã thoát vị thế mua, từ đó ép AUD/USD rơi trở lại đường viền cổ của mô hình vai đầu vai.

AUD/USD có thể giảm một đoạn có cùng chiều cao với mô hình vai đầu vai
AUD/USD có thể giảm một đoạn có cùng chiều cao với mô hình vai đầu vai

Báo cáo việc làm của Úc vào đầu ngày hôm nay có phần khá ảm đạm khi cho thấy rằng nền kinh tế xứ sở kangaroo đã mất 11,5 nghìn việc làm trên thị trường lao động trong tháng 2 thay vì tăng 19,8 nghìn vị trí như dự kiến.

Điều này đã khiến tỷ lệ thất nghiệp ở Úc tăng thêm một vài nấc lên ngưỡng 3,7%. Tệ hơn, mức thay đổi số lượng việc làm trong tháng 12 lại bị điều chỉnh giảm, với số lượng vị trí tuyển dụng thậm chí còn giảm mạnh hơn, lên đến 20 nghìn.

AUD/USD có thể giảm một đoạn có cùng chiều cao với mô hình vai đầu vai, ước tính hơn 300 pip

Quan sát trên khung giao dịch 4 giờ của cặp tiền này. Nếu đường giá phá xuống dưới vùng hỗ trợ này thì AUD/USD có thể giảm một đoạn có cùng chiều cao với mô hình vai đầu vai, ước tính hơn 300 pip.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật lại không quá nghiêng về kịch bản này vì đường SMA 100 vẫn nằm trên đường SMA 200 trong khi chỉ báo stochastic đang tăng cao hơn từ vùng quá bán.

Tiếp đến, khoảng cách giữa hai đường trung bình động đang thu hẹp và sắp giao nhau theo xu hướng giảm giá tiềm năng, do vậy cũng không thể loại trừ kịch bản này.

Xem thêm: Vàng đen nhích nhẹ khi các nhà lọc dầu Trung Quốc hưởng lợi về giá

AUD/USD

Cặp tiền AUD/USD cũng bị ảnh hưởng lớn bởi những phát biểu mới đây của Thống đốc RBA Philip Lowe.
Cặp tiền AUD/USD cũng bị ảnh hưởng lớn bởi những phát biểu mới đây của Thống đốc RBA Philip Lowe.

Ngoài ra, các số liệu PPI của Mỹ cũng là tiêu điểm đáng chú ý vì những số liệu này có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư đối với các động thái thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed. Cặp tiền AUD/USD cũng bị ảnh hưởng lớn bởi những phát biểu mới đây của Thống đốc RBA Philip Lowe.

Động thái tăng lãi suất của FED – nền kinh tế lớn nhất thế giới – sẽ tác động đến nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng đến lãi suất từ tài khoản tiết kiệm đến thẻ tín dụng… Việc tăng lãi suất khiến việc vay nợ trở nên đắt đỏ hơn và có thể giúp chống lại lạm phát.

Chủ tịch FED Jerome Powell ghi nhận thành công của các đợt tăng lãi suất trước. Thực tế, lạm phát tại Mỹ đã giảm bớt trong những tháng qua. Sau khi đạt mức cao 9,1% vào tháng 6.2022, lạm phát đã giảm xuống 6,5% vào cuối năm. Tuy nhiên, tỉ lệ này vẫn cao hơn nhiều so với mức 2% mà FED mong muốn.

Vào tháng 12, dự báo của các nhà hoạch định chính sách của Fed cho thấy, lãi suất chính sách của Ngân hàng trung ương đạt đỉnh 5,1% trong năm nay. Nhưng các thị trường kỳ hạn lãi suất đã định giá mức cao nhất là trên 5,2% vào tháng 7, và các nhà giao dịch đang trở nên mơ hồ hơn về việc liệu Fed có cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay hay không. Lãi suất hiện đang ở mức 4,5% – 4,75%.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI