Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủCryptoBa altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ...

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ

ADA, MATIC và XLM đã sẵn sàng cho một cú đột phá và tăng giá mạnh mẽ khi Bitcoin thành công biến vùng 32.000 USD – 35.000 USD thành hỗ trợ.

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ
Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ

Bitcoin (BTC) nói riêng và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung đang tạm thời nghỉ ngơi sau phiên tăng mạnh ngày 31/5. Dẫu vậy, hầu hết các altcoin vẫn đang trong tình trạng quá bán, với mức giảm từ 70% đến 90% so với ngưỡng cao nhất mọi thời đại của chúng.

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ Biểu đồ vốn hóa thị trường của các altcoin

Có một điều rõ ràng là nỗi sợ hãi đang thống trị thị trường. Các thị trường tài sản rủi ro đang bị ảnh hưởng, nhưng chính những điều kiện như hiện nay lại đang tạo cơ hội cho dòng tiền chuyên nghiệp tích lũy và gia tăng vị thế của mình.

Hãy cùng xem xét ba loại altcoin có thể chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ nếu thị trường chung bước vào một xu hướng tăng mới.

ADA có thể được thiết lập để tăng 80%

Cardano (ADA) sắp thực hiện một bản cập nhật quan trọng, qua đó tác động tích cực tới giá của đồng tiền số này. Đợt Hard fork Vasil giúp tăng hiệu suất và bổ sung nhiều tính năng cải tiến hơn cho Plutus, sẽ được thực hiện ngay trong tháng 6 này.

Từ quan điểm hành động giá, ADA được định vị trong một phạm vi giá mạnh, có khả năng sẽ hỗ trợ bất kỳ đợt tăng giá nào mà thị trường rộng lớn hơn đã trải qua. Trên biểu đồ mây Ichimoku Kinko Hyo, ADA đã duy trì một khoảng cách đáng kể giữa các phần thân của ba cây nến hàng tuần trước đây và đường Tenkan-Sen.

Khi phần thân nến và Tenkan-Sen xuất hiện các khoảng trống đáng chú ý, sự điều chỉnh thường sẽ xảy ra trong vòng ba đến bốn ngày. Điều này là do trạng thái cân bằng không đồng bộ, bởi đường Tenkan-Sen và hành động giá càng gắn bó với nhau càng tốt. Việc giá nằm cách xa đường này sẽ tạo nên một cú hồi mạnh hoặc thậm chí là đảo chiều.

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo của ADA trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Xem thêm: Cardano – đồng tiền điện tử đáng mua nhất hiện nay

Tuy nhiên, nếu thị trường chung trải qua một đợt phục hồi lớn, giá ADA có thể vượt qua đường Tenkan-Sen để kiểm tra đường Kijun-Sen. ADA đã không thử nghiệm đường Kijun-Sen hàng tuần kể từ ngày 8/11 năm ngoái tới nay.

Đường Kijun-Sen hàng tuần hiện ở mức 1,02 USD.

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ Biểu đồ ADA/USD trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

MATIC đặt mục tiêu 1 USD

Nhìn vào biểu đồ hàng tuần của Polygon (MATIC), có thể khẳng định rằng nó rất giống với ADA. MATIC và ADA đều bị bán ra mạnh từ ngưỡng 3 USD và hiện đang mắc kẹt trong phạm vi 0,5 USD – 0,6 USD. Nhưng các điểm tương đồng tới đây là kết thúc.

Về cơ bản, MATIC vẫn còn mạnh mẽ. Các chính phủ trên toàn thế giới đã cố gắng hạn chế hoặc cấm khai thác tiền điện tử do chi phí năng lượng quá cao cho các chuỗi khối bằng chứng công việc và MATIC có khả năng tránh được sự giám sát của chính phủ cũng như thu hút những người ủng hộ với tư cách là một ví dụ tích cực về yếu tố môi trường.

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ

Hình ảnh quảng bá cho Polygon (MATIC). Nguồn: Twitter

Giống như ADA, MATIC đã xuất hiện khoảng cách đáng kể giữa phần thân của các thanh nến hàng tuần và đường Tenkan-Sen. Do khoảng cách này khá lớn nên khoảng cách giữa giá và đường Kijun-Sen vì thế cũng có ý nghĩa hơn nhiều.

Trong hệ thống mây Ichimoku Kinko Hyo, có một giá trị trung bình tối đa mà tại đó giá phải vượt qua đường Kijun-Sen để xác nhận sự đảo chiều. Đối với MATIC, ngưỡng đó là 63%.

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ Biểu đồ MATIC/USD trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Bất kỳ động lực tăng giá mới nào đến từ Bitcoin đều sẽ giúp MATIC dẫn đầu đà tăng so với các altcoin khác cho đến khi nó chạm vùng giá trị 1 USD – 1,15 USD, gần đường Tenkan-Sen hàng tuần.

XLM có khả năng gây bất ngờ

Thật khó để quên rằng trong đợt tăng giá lớn của thị trường chung kể từ khi Covid-19 bùng nổ đến tháng 11/2021, có một số altcoin lớn đã không đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới. Stellar (XLM) là một trong những altcoin này. Trên thực tế, lần cuối cùng XLM đạt mức cao nhất mọi thời đại là vào tuần kết thúc vào ngày 8/1/2018, tức là gần bốn năm rưỡi trước.

Có một điều khá rõ là XML đã hình thành mô hình nêm giảm rất rõ ràng trên biểu đồ tuần. Ngoài các mẫu hình chữ nhật và tam giác tiêu chuẩn trong phân tích kỹ thuật thì các mẫu hình nêm là mạnh mẽ nhất. Nguyên nhân là do khả năng xảy ra các đột phá giả trên mô hình này thấp hơn so với những mô hình khác.

Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ
Ba altcoin sẽ tăng mạnh khi Bitcoin biến 35.000 USD thành hỗ trợ

Biểu đồ XLM/USD trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Với nêm giảm, hướng đi có khả năng xảy ra nhất là giá sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, các đột phá xuống dưới nêm này có thể mang lại những cơ hội đặt lệnh Short với lợi nhuận lớn. Hành vi điển hình mà các nhà phân tích cũng như các nhà giao dịch mong đợi một khi xuất hiện hiện tượng này là những đợt bán tháo nhanh chóng và mạnh mẽ. Nhưng cho đến nay, phe gấu đã không thể hoặc không muốn làm như vậy.

Thay vào đó, biểu đồ hàng tuần của XLM cho thấy xác suất xảy ra đột phá giả rất cao. Nếu đà tăng trở lại thị trường tiền điện tử, XLM có khả năng đạt đỉnh thứ hai của nêm giảm gần khu vực 0,38 USD.

Các nhà phân tích kỹ thuật cổ điển tin rằng diễn biến giá thường đi trước phân tích cơ bản. Nếu điều đó là đúng, thì các altcoin như XLM, MATIC và ADA có thể đang được định vị ở vị trí rất tốt cho bất kỳ đợt tăng giá mới nào.

Rủi ro giảm giá vẫn là một mối lo ngại, nhưng khả năng này rất hạn chế. Nếu một xu hướng tăng mới không hình thành trước cuối tháng 6, thị trường tiền điện tử có thể sẽ đi ngang cho đến khi một sự đột phá (hoặc tăng, hoặc giảm) xảy ra vào mùa Thu này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI