Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBạn có 5.000 USD? Mua ngay cổ phiếu Apple để trở thành...

Bạn có 5.000 USD? Mua ngay cổ phiếu Apple để trở thành người giàu có trong 10 năm nữa

Cổ phiếu công nghệ này mang lại cho bạn cơ hội gia tăng tài sản lên gấp nhiều lần trong thập kỷ tới và tương lai xa hơn nữa.

Bạn có 5.000 USD? Mua ngay cổ phiếu Apple để trở thành người giàu có trong 10 năm nữa

Bạn có 5.000 USD? Mua ngay cổ phiếu Apple để trở thành người giàu có trong 10 năm nữa

Những con số lạm phát mới vừa công bố chắc chắn đang khiến thị trường lo lắng về độ sâu của cuộc suy thoái mà chúng ta có thể phải đối mặt. Với chỉ số S&P 500 vẫn chìm sâu trong vùng thị trường gấu – giảm gần 25% từ đầu năm đến nay – nhà đầu tư đang thực sự lo lắng về thị trường chứng khoán.

Hãy tham lam khi người khác sợ hãi

Tuy nhiên, lịch sử đã cho thấy mọi giai đoạn điều chỉnh đều được nối tiếp bằng một thị trường bò sau đó. Và trong khi các thị trường gấu chỉ được tính bằng tháng, các thị trường bò thường được tính bằng năm. Điều đó có nghĩa là những đợt suy thoái mạnh thực sự là những thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu với mục đích mang lại lợi nhuận dài hạn cho danh mục đầu tư của bạn.

Như Warren Buffett đã từng nói, hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và tham lam khi người khác sợ hãi. Miễn là bạn có khung thời gian đầu tư thích hợp – 10 năm thường là một khung thời gian tốt – thì bạn không nên lo sợ các thị trường gấu mà hãy háo hức chờ đợi chúng như một cơ hội để mua các công ty tốt với giá chiết khấu.

Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn có trong tay 5.000 USD để đầu tư, có một cổ phiếu tuyệt vời bạn nên cân nhắc bỏ tiền vào và nắm giữ trong một thập kỷ tới.

Xem thêm

Apple: triển vọng dài hạn tươi sáng

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã mất gần 22% giá trị từ đầu năm 2022 đến nay do nhà đầu tư lo lắng về tác động của nền kinh tế đối với thói quen chi tiêu của người tiêu dùng. Doanh thu trên App Store được ước tính đã giảm 5% trong tháng 9, mức giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay, và giảm 2% trong cả quý vừa rồi. Mặc dù môi trường kinh tế đang khiến công ty phải đối mặt với những sóng gió trong ngắn hạn, vẫn có nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 14 giá cao hơn. Và một khảo sát của Piper Sandler với người tiêu dùng lứa tuổi thanh thiếu niên cho thấy thị phần của Apple trên thị trường điện thoại thông minh vẫn đang ở mức cao kỷ lục.

Một xúc tác công ty có trong ngắn hạn là chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 90 triệu USD. Chương trình này sẽ giúp hỗ trợ bất kỳ sự suy yếu nào trong thu nhập. Và trong dài hạn, Apple sẽ tiếp tục nỗ lực tung ra thị trường các sản phẩm mới, chẳng hạn như một tai nghe thực tế ảo và chiếc xe Apple Car đã được mong đợi từ lâu.

Mặc dù một số dịch vụ như App Store có thể chứng kiến doanh thu sụt giảm trong những quý tới, các dịch vụ khác như iCloud, AppleCare và thậm chí cả Music vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng. Doanh thu từ sản phẩm phần cứng cũng ổn định. Và bởi vì Apple đã có thể giữ nguyên mức giá cao cấp của mình khi nhu cầu duy trì xu hướng tăng, áp lực kinh tế vĩ mô công ty phải chịu sẽ không lớn như đối với các đối thủ cấp thấp hơn.

Một điểm dữ liệu khác cũng có thể khiến nhà đầu tư cảm thấy thoải mái hơn nữa: ở mức giá hiện tại, bạn có thể mua “người khổng lồ” iPhone với giá rẻ hơn mức giá Warren Buffett có được khi ông biến công ty Nhà Táo thành một vị thế chiếm tỷ trọng 41% trong danh mục cổ phiếu của Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK .B).

Huân Hà – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI