Trang chủCryptoBitcoin có thể tăng mạnh trong năm với điều kiện này

Bitcoin có thể tăng mạnh trong năm với điều kiện này

Theo hai nhà phân tích từ CryptoQuant, dữ liệu lịch sử gợi ý rằng giá Bitcoin (BTC) đã sẵn sàng tăng mạnh vào năm 2023. Kết luận được đưa ra dựa trên việc phân tích xu hướng và các mô hình giá Bitcoin trong trong chu kỳ thị trường 2018 – 2019.

Bitcoin có thể tăng mạnh trong năm với điều kiện này
Bitcoin có thể tăng mạnh trong năm với điều kiện này

Xem thêm: Bitcoin: Hướng Dẫn Đầu Tư Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhà phân tích có biệt danh oinonen_t đã xem xét dữ liệu địa chỉ đang hoạt động on-chain của BiTC trong chu kỳ 2018-2019 và nhận thấy rằng nó đã tạo ra ba đáy riêng lẻ như một phần của quá trình đảo chiều.

Theo oinonen_t, các địa chỉ đang hoạt động của Bitcoin trong chu kỳ 2023-2023 cũng cho thấy một cấu trúc tương tự khi hình thành ba mức thấp riêng lẻ.

Do đó, thị trường có thể chứng kiến một đượt tăng giá trong suốt năm 2023, dựa theo cấu trúc ba đáy của chu kỳ chính vừa qua, oinonen_t nhận định.

Nhà phân tích này cũng lưu ý thêm rằng, “nếu Bitcoin tuân theo cấu trúc ba đáy của chu kỳ chính vừa qua, thì chúng ta sắp thấy giá tăng dần trong năm 2023. ‘Giá hợp lý’ hiện tại của Bitcoin là 43.598 USD, gần với dự đoán giá cuối cùng của chúng tôi là 46.092 USD.”

Biểu đồ dữ liệu các địa chỉ đang hoạt động của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ dữ liệu các địa chỉ đang hoạt động của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, một nhà phân tích khác là Woominkyu đã nghiên cứu hành vi của những người nắm giữ BTC ngắn hạn và dài hạn liên quan đến giá thực tế của đồng tiền này.

Theo Woominkyu, các tiền lệ lịch sử đã tiết lộ rằng, số lượng những người nắm giữ BTC dài hạn đã liên tục vượt trội so với số lượng những người nắm giữ ngắn hạn trong các khoảng thời gian khi giá giao ngay BTC cao hơn giá thực tế.

Điều này thường dẫn đến một đợt tăng giá cho BTC. Woominkyu lưu ý rằng trong chu kỳ thị trường hiện tại, những người nắm giữ dài hạn dự kiến sẽ giành quyền kiểm soát thị trường và thúc đẩy giá tăng dần.

“Tình hình dường như không thay đổi đáng kể so với trước đây. Có vẻ như những người nắm giữ dài hạn sẽ dần giành quyền kiểm soát thị trường và đẩy giá tăng trở lại,” Woominkyu nhận định.

Biểu đồ giá giao ngay và giá thực tế Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ giá giao ngay và giá thực tế Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Tin tốt cho những người nắm giữ BTC

Bất chấp sự trượt giá tạm thời của BTC vào ngày 3 tháng 3 và việc nó không lấy lại được mốc 25.000 USD trong tháng trước, dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin vẫn tiếp tục nắm giữ khi quay trở lại trạng thái có lợi nhuận.

Theo dữ liệu từ Santiment, tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) của BTC vẫn nằm trong vùng tích cực. Nói chung, tỷ lệ MVRV của một tài sản dương ngụ ý rằng nếu tất cả những người nắm giữ bán tài sản của họ ở mức giá hiện tại thì họ sẽ tạo ra lợi nhuận trung bình gấp đôi.

Hơn nữa, nguồn cung Bitcoin bên ngoài các sàn giao dịch tăng lên và nguồn cung của nó trên các sàn giao dịch giảm tương ứng. Đây thường được coi là một tín hiệu tăng giá vì nó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc nắm giữ hơn là bán ra. Điều này có thể giúp giá của tài sản tăng lên.

Biểu đồ chỉ báo MVRV và nguồn cung Bitcoin. Nguồn: Santiment
Biểu đồ chỉ báo MVRV và nguồn cung Bitcoin. Nguồn: Santiment

Một tín hiệu tăng giá khác đối với BTC là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó đang ở mức quá bán vào thời điểm viết bài. Điều này làm gia tăng cơ hội giá sẽ đi lên trong những ngày tới. Không chỉ vậy, số lượng địa chỉ mới đạt mức cao nhất trong 21 tháng, càng củng cố niềm tin của các nhà đầu tư vào BTC.

Biểu đồ số lượng địa chỉ mới của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ số lượng địa chỉ mới của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Vẫn chưa loại trừ khả năng giảm giá

Tuy nhiên, một vài số liệu khác vẫn ủng hộ khả năng giá Bitcoin có thể giảm xuống. Trong một phân tích mới đây, các nhà phân tích của Santiment đã chỉ ra rằng sự quan tâm của cá voi với BTC đang ngày càng giảm xuống. Khi giá BTC tăng lên vài ngày trước, cá voi tiếp tục bán ra lượng nắm giữ của họ. Đây là một động thái đáng lo ngại, vì nó có thể dẫn đến việc giá đồng tiền vua giảm sâu.

Ngoài ra, dữ liệu của Glassnode tiết lộ rằng tổng số cá voi Bitcoin đã chạm mức thấp nhất trong ba năm vào ngày 4 tháng 3 là1.663 địa chỉ.

Biểu đồ số lượng cá voi Bitcoin. Nguồn: Santiment
Biểu đồ số lượng cá voi Bitcoin. Nguồn: Santiment

Hơn nữa, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng dòng ra stablecoin từ các sàn giao dịch. Điều này khiến việc duy trì mức tăng giá hiện tại của Bitcoin trở nên khó khăn và có khả năng dẫn đến việc giá BTC giảm hơn nữa.

Một nhà phân tích khác là Joao Wedson cảnh báo các nhà đầu tư chuẩn bị cho một kịch bản về một sự kiện đầu hàng mới.

Wedson đã đánh giá chỉ số Delta Cap của BTC và nhận thấy rằng đáy giá được hình thành khi giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này vượt qua Delta Cap của nó.

Sự giao cắt này đã xảy ra vào ba lần trước đó là năm 2011, 2015 và 2018 và trong cả ba trường hợp, sự giao cắt này diễn ra sau khi giá BTC giảm đáng kể.

Mặc dù việc giao cắt này vẫn chưa xảy ra trong chu kỳ thị trường hiện tại, nhưng Wedson vẫn cảnh báo rằng “không thể loại trừ khả năng giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp mới, vì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử việc giao nhau không xảy ra.”

Biểu đồ chỉ số Delta Cap và giá Bitcoin giao ngay. Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ chỉ số Delta Cap và giá Bitcoin giao ngay. Nguồn: CryptoQuant

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI